NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
24/09/2023
Lượt xem

Hướng dẫn thêm YouTube Analytics vào WordPress dashboard nhanh chóng và dễ dàng bạn nên biết

24/09/2023
7 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (128 bình chọn)

YouTube cung cấp công cụ phân tích để đo lường hiệu suất của kênh YouTube. Điều tuyệt vời là nếu bạn có thể lấy các thông số phân tích này cho kênh của mình ngay trong WordPress, phải không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm phân tích YouTube vào WordPress dashboard.

Cách thêm YouTube Analytics vào WordPress dashboard

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin YouTube Analytics Dashboard. Sau khi kích hoạt, chỉ cần vào WordPress dashboard và cuộn xuống để thấy một widget mới là YouTube Analytics Dashboard.

Nếu như bạn chưa rõ thì có thể tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress nhé.

Youtube analytics dashboard widget
Youtube analytics dashboard widget

Bạn cần cấp quyền cho plugin để truy cập tài khoản YouTube. Để làm điều đó, bạn cần nhấp vào liên kết Get Access Code trong widget. Điều này sẽ đưa bạn đến tài khoản Google và bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền.

Cung cấp quyền truy cập dữ liệu Youtube
Cung cấp quyền truy cập dữ liệu Youtube

Chỉ cần nhấp vào nút chấp nhận, và bạn sẽ thấy mã truy cập của mình.

Mã truy cập cho YouTube Analytics
Mã truy cập cho YouTube Analytics

Bây giờ bạn cần sao chép và dán mã này vào widget YouTube Analytics Dashboard và nhấn nút lưu mã truy cập. Plugin sẽ bây giờ lấy dữ liệu phân tích YouTube, và bạn sẽ thấy số liệu thống kê trong widget như sau:

Số liệu thống kê YouTube Analytics được hiển thị trong trang tổng quan WordPress
Số liệu thống kê YouTube Analytics được hiển thị trong trang tổng quan WordPress

Để cấu hình các thiết lập của plugin, bạn cần truy cập Settings > YouTube Analytics.

YouTube Analytics settings
YouTube Analytics settings

Tùy chọn đầu tiên trong cài đặt plugin là sử dụng thông tin xác thực dự án API. Phía dưới đó có hai nút để xóa quyền truy cập và xóa bộ nhớ cache.

Xóa quyền truy cập sẽ loại bỏ mã truy cập YouTube mà bạn đã thêm trước đó và làm sạch cache sẽ loại bỏ dữ liệu mà plugin đã tải trước đó.

Tùy chọn tiếp theo là chọn vai trò người dùng được phép xem số liệu thống kê YouTube. Tùy chọn mặc định là quản trị viên (admin), tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nếu bạn cần chia sẻ số liệu thống kê kênh của mình với các người dùng khác trên trang web.

Đối với số liệu thống kê như tương tác và hiệu suất chú thích, bạn cần đánh dấu ô dưới số liệu thống kê bổ sung. Plugin cũng cho phép bạn chọn giao diện CSS cho tiện ích số liệu thống kê và khoảng thời gian cho bộ nhớ cache.

Sau khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh, hãy nhấp vào nút Save change để lưu cài đặt.

Một vài hạn chế khi sử dụng plugin YouTube Analytics Dashboard

Plugin “YouTube Analytics Dashboard” cho phép bạn tích hợp thông tin thống kê từ kênh YouTube của bạn vào trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, như bất kỳ công cụ hoặc plugin nào khác, nó cũng có những hạn chế riêng. Dưới đây là một số hạn chế tiềm năng của plugin này:

 • Phụ thuộc vào API YouTube: Plugin này thường cần sử dụng API YouTube để truy xuất thông tin thống kê. Điều này có nghĩa là bạn phải tạo một ứng dụng trên nền tảng Google Developers và cấp quyền truy cập API, điều này có thể mất một thời gian và gây khó khăn cho người dùng không quen thuộc với việc làm này.
 • Hạn chế về thiết kế: Một số plugin analytics có thể cung cấp lựa chọn ít về cách hiển thị thông tin thống kê trên trang web của bạn. Điều này có thể gây ra sự hạn chế về thiết kế và tương tác người dùng so với việc tạo giao diện tùy chỉnh hoàn toàn.
 • Khả năng cập nhật: Plugin cần được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính tương thích và bảo mật. Nếu người phát triển không duy trì plugin này, bạn có thể gặp khó khăn với các phiên bản WordPress hoặc thay đổi API từ YouTube.
 • Hạn chế chức năng: Các plugin như “YouTube Analytics Dashboard” thường chỉ tập trung vào việc hiển thị dữ liệu thống kê cơ bản từ kênh YouTube của bạn. Nếu bạn cần tích hợp nhiều chức năng phức tạp hơn hoặc theo dõi nhiều nguồn dữ liệu, bạn có thể cần sử dụng các dịch vụ hoặc giải pháp phân tích web bên ngoài.
 • Hiệu suất: Các plugin thống kê có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn, đặc biệt khi họ cần tải dữ liệu từ nhiều nguồn. Điều này có thể làm cho trang web của bạn chậm hơn, đặc biệt nếu bạn không cấu hình chúng một cách chính xác.

Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể, plugin “YouTube Analytics Dashboard” có thể là một giải pháp hữu ích để tích hợp thông tin thống kê YouTube vào trang web WordPress. Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các hạn chế này và đảm bảo rằng plugin này phù hợp với mục tiêu và yêu cầu.

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng website. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa tốc độ không phải lúc nào cũng dễ dàng với người dùng, đặc biệt là đối với những khía cạnh kỹ thuật phức tạp. Hiểu được điều này, Vietnix đã phát triển 2 gói dịch vụ chất lượng là Business Hosting và WordPress Hosting, kèm theo dịch vụ tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu.

Tư vấn tối ưu tốc độ cùng đội ngũ Vietnix
Hướng dẫn thêm YouTube Analytics vào WordPress dashboard nhanh chóng và dễ dàng bạn nên biết 16

Với đội ngũ chuyên gia Vietnix có hơn 11 năm kinh nghiệm sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa tốc độ của trang web, cũng như giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Bạn không cần lo lắng về việc trang web của mình tải chậm, lag, hay ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Với hơn 50.000 khách hàng trên khắp cả nước và hơn 100.000 dịch vụ đã được triển khai, Vietnix tự hào về tỷ lệ giới thiệu lại lên tới 97%. Vietnix cam kết sẽ mang đến cho bạn một môi trường lưu trữ tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm YouTube Analytics vào WordPress dashboard. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra những mẹo hữu ích về YouTube như là cách tải video Youtube về điện thoại cực đơn giản nhất hay là hướng dẫn cách làm YouTube content với 15 chủ đề hấp dẫn, thu hút. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI