Cách thêm URL đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thêm URL đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress có thể giúp cải thiện bảo mật WordPress và mang đến cho khách truy cập trải nghiệm tốt hơn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thêm URL đăng nhập tùy chỉnh theo từng bước.

Tại sao nên thêm URL đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress?

WordPress là nền tảng CMS phổ biến nhất và hỗ trợ hơn 40% trang web. Bởi vì rất phổ biến nên WordPress thường là mục tiêu của các hacker sử dụng các kỹ thuật như tấn công brute force để cố đăng nhập vào dashboard.

Các bot và hacker khi cố gắng truy cập vào trang web của bạn sẽ biết các URL đăng phổ biến như wp-admin và wp-login. Hacker sẽ cố gắng truy cập vào trang web bằng các URL này trước tiên. Bằng cách thêm URL đăng nhập tùy chỉnh WordPress, bạn sẽ cải thiện tính bảo mật cho trang web của mình và khiến hacker khó truy cập vào trang web WordPress hơn.

Trang login mẫu
Trang login mẫu

Một lý do khác để thêm link đăng nhập tùy chỉnh vào WordPress là để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bạn có thể tùy chỉnh URL và thiết kế của trang đăng nhập sao cho phù hợp với thương hiệu và theme WordPress hiện có.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm URL đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress bằng SeedProd

Cách đơn giản nhất để thêm URL đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress là sử dụng plugin WordPress. Điều này cho phép bạn chỉ cần thay đổi URL đăng nhập WordPress của mình mà không cần chỉnh sửa bất kỳ WordPress chính nào.

Bạn nên sử dụng plugin SeedProd, đây là trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất được hơn 1 triệu trang web sử dụng. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang đăng nhập SeedProd và thay đổi URL. Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Lưu ý: Có phiên bản SeedProd miễn phí, nhưng Vietnix sẽ sử dụng phiên bản cao cấp cho hướng dẫn này vì nó có các template trang đăng nhập mà Vietnix cần.

Sau khi kích hoạt, truy cập SeedProd > Settings và nhập license key của mình.

Nhập license key
Nhập license key

Bạn có thể tìm thấy license key trong thông tin tài khoản của mình trên trang web SeedProd. Sau đó, điều hướng đến SeedProd > Landing Pages và nhấp vào button ‘Set up a Login Page‘.

Chọn mẫu login page
Chọn mẫu login page

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình có tất cả các template trang đăng nhập. Bạn có thể chọn một trong các template chuyên nghiệp được tạo sẵn hoặc chọn template ‘Blank‘ để tạo trang đăng nhập từ đầu.

Chọn Blank để tạo trang mới
Chọn Blank để tạo trang mới

Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ chọn template ‘Geo Login Page‘. Chỉ cần di chuột qua template bạn muốn sử dụng và nhấp vào biểu tượng dấu kiểm.

Chọn mẫu muốn sử dụng
Chọn mẫu muốn sử dụng

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ pop up nơi bạn có thể đặt tên cho trang đăng nhập mới của mình và nhập URL trang đăng nhập tùy chỉnh. Tiếp theo, nhấp vào button ‘Save and Start Editing the Page‘.

Nhấn vào button Save and Start Editing the Page
Nhấn vào button Save and Start Editing the Page

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình soạn thảo trang. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thành phần của trang bằng trình tạo kéo và thả.

Trình soạn thảo trang kéo và thả
Trình soạn thảo trang kéo và thả

Phía bên trái có các block và phần mà bạn có thể thêm vào trang và phía bên phải hiển thị bản xem trước theo thời gian thực về giao diện của nó. Khi bạn nhấp vào bất kỳ thành phần trang nào, màn hình sẽ hiển thị một menu để tùy chỉnh thêm.

Menu tùy chỉnh thêm
Menu tùy chỉnh thêm

Bạn có thể tùy chỉnh trang đăng nhập của mình bao nhiêu tùy thích, nhưng Vietnix sẽ để lại cài đặt mặc định cho hướng dẫn này. Để biết thêm chi tiết về tất cả các tùy chọn tùy chỉnh, hãy xem hướng dẫn cơ bản về cách tạo trang đăng nhập WordPress đơn giản. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào mũi tên bên cạnh hộp ‘Save‘ và chọn ‘Publish‘ từ trình đơn thả xuống.

Chọn Publish
Chọn Publish

Bây giờ là lúc thay đổi URL đăng nhập mặc định sang trang đăng nhập mới của bạn. Trước tiên, hãy nhấp vào tùy chọn menu ‘Page Settings‘ ở đầu trang. Sau đó, cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy tùy chọn ‘Redirect the Default Login Page‘. Chỉ cần nhấp vào button chuyển đổi ‘Enable‘ và bạn sẽ thấy nó chuyển sang màu cam.

Chuyển tùy chọn sang Enable
Chuyển tùy chọn sang Enable

Điều này sẽ chuyển hướng trang đăng nhập WordPress mặc định sang trang mới bạn vừa tạo. Nhấp lại vào button ‘Save‘ để đảm bảo tất cả các thay đổi hiện đang hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết về cách submit URL:

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy cho trang web WordPress, Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix giúp website tối ưu hiệu suất và tốc độ, bảo mật, an toàn thông tin, và giúp bạn xây dựng trang web một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao bao gồm:  WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi cực hấp dẫn.

Thay đổi URL trang đăng nhập WordPress bằng plugin miễn phí

Bạn nên sử dụng plugin SeedProd vì cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh trang đăng nhập để phù hợp với thiết kế trang web. Tuy nhiên, một số người dùng sẽ muốn giữ lại trang login WordPress mặc định và chỉ thay đổi URL trang login.

Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng plugin miễn phí có tên WPS Hide Login. Plugin này cho phép bạn chỉ cần thay đổi URL đăng nhập mà không cần tùy chỉnh trang. Sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt, hãy điều hướng đến Settings > WPS Hide Login. Tiếp theo, thêm URL trang đăng nhập mới vào hộp ‘Login url‘.

Thêm URL trang đăng nhập mới và save changes
Thêm URL trang đăng nhập mới và save changes

Bạn cũng có thể thêm URL chuyển hướng vào hộp ‘Redirection url’.

Thao tác này sẽ chuyển hướng mọi người đến một trang khác trên blog WordPress khi họ cố truy cập wp-login.php trang mặc định nhưng chưa đăng nhập. Sau đó, nhấp vào ‘Save Changes‘. Bây giờ, tất cả khách truy cập sẽ tự động được gửi đến URL trang đăng nhập mới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách xuất URL sang file CSV đơn giản:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm URL đăng nhập tùy chỉnh. Bạn cũng có thể muốn xem cách chỉnh sửa lỗi WordPress Login Page Refreshing and Redirectingcách tìm URL đăng nhập WordPress cho người mới bắt đầu để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (100 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận