2 cách thêm tùy chọn Email this vào bài viết WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Thêm tùy chọn email this vào bài viết WordPress là một kỹ thuật marketing vô cùng hiệu quả, cho phép người dùng gửi bài viết qua email từ website. Từ đó thu hút đối tượng khách truy cập và khách hàng mới. Đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn từ Vietnix về cách thêm tùy chọn Email this vào bài viết trên WordPress sau đây.

Cách thêm tùy chọn Email this vào bài viết WordPress

1. Cách thêm tùy chọn Email this vào bài viết bằng plugin WP-Email

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP-EMail. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn từ Vietnix để dễ dàng thực hiện.

Video hướng dẫn cài đặt plugin từ Vietnix

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào trang tùy chọn E-Mail > E-Mail options để thiết lập plugin. Sau khi hoàn thành, bạn có thể để trống cài đặt SMTP nếu không sử dụng máy chủ SMTP. Tiếp theo, bạn có thể chọn nội dung và biểu tượng email. Trong phần cài đặt email, bạn có thể chọn loại nội dung và các trường xuất hiện trên form email.

Bạn cũng có thể chọn phương thức gửi email là PHP hoặc Sendmail. Nếu bạn sử dụng máy chủ SMTP, hãy chọn SMTP làm phương thức gửi email. WP-EMail cũng cho phép đặt giới hạn ký tự trong email. Cuối cùng, bạn có thể tùy chỉnh template email gửi đi bằng cách sử dụng các tag template có sẵn.

Cài đặt template email
Cài đặt template email

Đừng quên nhấn vào button “Save changes” để lưu các cài đặt. Một bước cuối nhưng quan trọng là cập nhật cài đặt Permalink. Chỉ cần truy cập vào trang Settings > Permalinks và nhấp vào button “Save changes”. Bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Chỉ việc lưu cấu trúc permalinks sẽ làm tươi lại file .htaccess.

2. Hiển thị button Email this trong WordPress

Sau khi định cấu hình plugin, bước tiếp theo là thêm button “Email This” vào các bài viết và trang WordPress.

Cách 1: Sử dụng shortcode

Để thêm button gửi qua email vào các bài viết hoặc trang được chọn, bạn có thể sử dụng shortcode [email_link]. Nếu muốn thêm liên kết gửi qua email vào tất cả các trang, cũng có thể sử dụng shortcode này trong một widget văn bản.

Để kích hoạt shortcode trong widget văn bản, bạn cần thêm đoạn code tương ứng vào file functions.php của theme hoặc một plugin riêng cho trang web.

add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Nhược điểm khi sử dụng shortcode là bạn sẽ phải thêm nó vào các bài viết một cách thủ công, hoặc nếu sử dụng trong một widget, thì tùy chọn gửi email sẽ được hiển thị riêng biệt so với nội dung thực tế.

Cách 2. Chỉnh sửa theme file

Nếu bạn sẵn sàng cho việc chỉnh sửa code, hãy thêm đoạn code sau vào file functions.php của theme hoặc vào một plugin đặc thù cho trang web

//Add Email This Option to Bottom of Post
function wpb_custom_emailthis($content){
if (is_single()) {
    $emailthis = email_link('', '', false); 
    $content .= '<p>' . $emailthis . '</p>';
}
    return $content;
}
 
add_filter( "the_content", "wpb_custom_emailthis" );

Đoạn code trên sẽ thêm liên kết Email this ở cuối tất cả các trang bài đăng riêng lẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các email_link parameters và thêm trực tiếp vào file single.php để hiển thị theo cách tùy chỉnh hơn.

Email This tùy chọn
Email This tùy chọn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm tùy chọn email this vào bài viết WordPress. Nếu bạn gặp vấn đề khi gửi hoặc nhận email, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách khắc phục vấn đề WordPress không gửi được email. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (181 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận