3 cách thêm trang web vào Bing Webmaster Tools đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bing là một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Việc gửi trang web đến webmaster tools giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web và xếp hạng từ khóa, cũng như sửa các vấn đề liên quan đến việc index. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo cách thêm trang web vào Bing Webmaster Tools có trong nội dung sau đây.

Bing Webmaster Tools là gì?

Bing Webmaster Tools là một dịch vụ miễn phí của Microsoft cho phép bạn thêm trang web vào kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Bing. Công cụ miễn phí này giúp tối ưu hóa SEO cho trang web WordPress trên Bing, từ đó giúp bạn thu hút thêm traffic.

Các webmaster tools này giúp bạn monitor và theo dõi hiệu suất của trang web trên Bing. Bạn có thể biết được từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm thấy trang web, từ đó có thể tối ưu hóa những thuật ngữ tìm kiếm đó trong nội dung và thu hút thêm traffic.

Bạn cũng có thể xem cách Bing truy cập và index nội dung. Điều này giúp phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc index có thể ngăn một bài đăng trên blog không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Bing.

Ngoài ra, Bing Webmaster Tools hiển thị thông tin về liên kết đến trang web của bạn và các trang web bạn liên kết đến. Chúng cũng giúp loại bỏ nội dung bạn không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm Bing và quét các vấn đề có thể liên quan đến mã độc hoặc spam có thể đe dọa bảo mật của trang web WordPress.

1. Thêm trang web vào Bing Webmaster Tools bằng plugin AIOSEO

Cách tốt nhất để thêm một trang web vào Bing Webmaster Tools là sử dụng All in One SEO (AIOSEO). Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress và giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần kiến thức kỹ thuật hoặc cần thuê một chuyên gia.

Lưu ý: trong hướng dẫn này sử dụng phiên bản AIOSEO Lite

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO. Sau khi kích hoạt, bạn có thể vào All in One SEO > General Settings từ bảng điều khiển WordPress. Tiếp theo, chuyển đến tab Webmaster Tools và chọn tùy chọn Bing Webmaster Tools.

Chọn Bing Webmaster Tools khi chuyển đến tab Webmaster Tools
Chọn Bing Webmaster Tools khi chuyển đến tab Webmaster Tools

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập Bing verification code.

Cách lấy verification code trong Bing Webmaster Tools

Đầu tiên, bạn sẽ cần truy cập trang web Bing Webmaster Tools và nhấn vào Get started button.

Vietnix đề xuất mở trang web Bing Webmaster Tools trong một cửa sổ hoặc tab trình duyệt mới, vì bạn sẽ cần chuyển lại WordPress admin dashboard để hoàn tất quá trình xác minh.

Cách lấy verification code trong Bing Webmaster Tools
Cách lấy verification code trong Bing Webmaster Tools

Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft, Google hoặc Facebook để đăng nhập. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn tương ứng và chọn địa chỉ email để đăng nhập vào webmaster tools.

Có thể dùng Microsoft để đăng nhập tài khoản
Có thể dùng Microsoft để đăng nhập tài khoản

Tiếp theo, Bing Webmaster Tools sẽ hiển thị cho bạn 2 tùy chọn để thêm trang web. Bạn có thể nhập trang web từ Google Search Console hoặc thêm trang web bằng cách thủ công.

Để sử dụng phương pháp thủ công để nhận verification code. Hãy nhập địa chỉ trang web vào phần Add your site manually, sau đó nhấn vào Add button.

Nhấn vào Add button để nhập verification code thủ công
Nhấn vào Add button để nhập verification code thủ công

Khi thêm trang web WordPress, hãy đảm bảo nhập URL được sử dụng bởi WordPress. Bởi vì Bing sẽ xem HTTP và HTTPS là hai trang web khác nhau. Chúng cũng sẽ coi phiên bản có WWW và phiên bản không có WWW của tên miền là hai trang web riêng biệt.

Để kiểm tra URL được sử dụng bởi WordPress, đơn giản là đăng nhập vào WordPress admin area và chuyển đến Settings > General. Sau đó, tìm link trong Site Address (URL) field.

Tìm link tại Site Address (URL) field
Tìm link tại Site Address (URL) field

Khi bạn thêm URL trang web này vào Bing Webmaster Tools, một cửa sổ sẽ trượt vào từ bên phải. Ở đây, bạn sẽ thấy các phương thức khác nhau để xác minh trang web, bao gồm một file XML, HTML meta tag và thêm bản ghi CNAME vào DNS.

Trong hướng dẫn này, sẽ sử dụng phương pháp HTML meta tag. Khi bạn nhấp vào tùy chọn HTML Meta Tag, Bing sẽ cung cấp một mã xác minh mà bạn cần cài đặt trên trang web của mình.

Hãy nhấn vào Copy button để sao chép dòng code này.

Nhấn vào Copy button
Nhấn vào Copy button

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm code vào trang web WordPress của mình.

Thêm verification code và xác minh trang web trong Bing Webmaster Tools

Bạn có thể quay lại cửa sổ hoặc tab trình duyệt quản trị WordPress ngay bây giờ. Sau đó, chỉ cần vào All in One SEO > General Settings từ WordPress dashboard.

Tiếp theo, hãy chuyển đến tab Webmaster Tools và nhập HTML meta tag bạn đã sao chép trước đó vào Bing Verification Code field.

Nhập HTML meta tag khi đến tab Webmaster Tools
Nhập HTML meta tag khi đến tab Webmaster Tools

Khi bạn làm điều đó, đừng quên nhấn vào Save Change button ở phía trên. Sau khi thêm HTML meta tag vào trang web, quay lại tab hoặc cửa sổ Bing Webmaster Tools và nhấn vào Verify button.

Nhấn vào Verify để tiếp tục
Nhấn vào Verify để tiếp tục

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo trong Bing Webmaster Tools cho biết xác minh đã thành công. Sau đó, bạn có thể đóng thông báo và xem Bing Webmaster Tools dashboard.

Bing Webmaster Tools dashboard
Bing Webmaster Tools dashboard

Ngoài cách thêm trang web vào Bing Webmaster Tools, bạn cũng có thể tham khảo:

Để nhận miễn phí nhiều theme và plugin WordPress bản quyền hỗ trợ cho việc xây dựng website WordPress, bạn có thể xem xét việc đăng ký sử dụng dịch vụ WordPress Hosting từ Vietnix. Dịch vụ này không chỉ được Vietnix thiết kế chuyên biệt cho website mã nguồn WordPress, giúp website hoạt động ổn định với tốc độ nhanh mà còn mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt.

Cụ thể, khi bạn đăng ký WordPress Hosting, bạn sẽ được tặng một bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 26.000.000 VND, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, iTheme Security Pro, Elementor Pro, theme WP Astra Growth Bundle, Divi,… Với bộ quà tặng này, bạn có thể dễ dàng xây dựng, quản lý website WordPress của mình một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

cd wordpress hosting 1 2
3 cách thêm trang web vào Bing Webmaster Tools đơn giản 57

2. Thêm trang web vào Bing Webmaster Tools bằng cách sử dụng WPCode

Một phương pháp khác để thêm trang web của bạn vào Bing Webmaster Tools là sử dụng WPCode. Đây là plugin code snippet tốt nhất cho WordPress và giúp bạn quản lý các script trên trang web. Bạn có thể dễ dàng sử dụng WPCode để thêm code HTML của Bing Webmaster Tools vào trang web.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode. Sau khi kích hoạt, bạn có thể vào Code Snippets > Header & Footer từ WordPress admin panel. Ở đây, bạn sẽ cần thêm HMTL code được cung cấp bởi Bing Webmaster Tools.

Đến Code Snippets chọn Header & Footer từ WordPress admin panel
Đến Code Snippets chọn Header & Footer từ WordPress admin panel

Truy cập HTML meta tag và xác minh trang web

Bạn có thể tìm HTML code bằng cách truy cập trang web Bing Webmaster Tools và đăng nhập vào tài khoản. Khi đã đăng nhập, chỉ cần thêm URL của trang web vào Add your site manually field bằng cách thủ công và nhấn vào Add button.

Thêm trang web vào Bing Webmaster Tools bằng cách sử dụng WPCode
Thêm trang web vào Bing Webmaster Tools bằng cách sử dụng WPCode

Trên màn hình tiếp theo, Bing sẽ hiển thị cho bạn nhiều phương thức để xác minh trang web trong webmaster tools.

Hãy chọn tùy chọn HTML Meta Tag và sao chép.

Chọn HTML Meta Tag và sao chép
Chọn HTML Meta Tag và sao chép

Sau khi sao chép code, bạn có thể truy cập WordPress admin panel và quay lại trang Code Snippets > Header & Footer.

Tiếp theo, bạn sẽ cần dán HTML meta tag vào phần Header.

Dán HTML meta tag vào Header
Dán HTML meta tag vào Header

Đừng quên nhấn vào Save Changes button để lưu thay đổi. Bây giờ, sau khi bạn đã thêm HTML meta tag vào trang web, chỉ cần quay lại tab hoặc cửa sổ Bing Webmaster Tools và nhấn vào Verify button.

Nhấn vào Verify button tại Bing Webmaster Tools
Nhấn vào Verify button tại Bing Webmaster Tools

Bing Webmaster Tools sẽ hiển thị thông báo rằng xác minh đã thành công. Chỉ cần đóng thông báo để xem webmaster tool dashboard.

Webmaster tool dashboard
Webmaster tool dashboard

3. Import trang web từ Google Search Console

Bạn cũng có thể thêm trang web WordPress của mình vào Bing Webmaster Tools bằng cách nhập từ Google Search Console.

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn không cần lo lắng về việc xác minh trang web bằng cách thêm code HTML. Tuy nhiên, Bing sẽ cần truy cập vào tài khoản Google, điều này có thể là một rủi ro về bảo mật nếu công cụ Webmaster hoặc tài khoản Google của bạn bị xâm nhập.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng nhập vào Bing bằng tài khoản Microsoft, Bing hoặc Facebook. Tiếp theo, hãy nhấn vào Import button dưới phần Import trang web từ GSC.

Chọn Import button tại phần Import trang web từ GSC
Chọn Import button tại phần Import trang web từ GSC

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị cho bạn biết dữ liệu nào sẽ được nhập từ tài khoản Google Search Console và cách Bing sẽ sử dụng chúng.

Chỉ cần nhấn vào Continue button để tiếp tục.

Nhấn vào Continue button
Nhấn vào Continue button


Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn tài khoản Google của mình để đăng nhập. Hãy chọn tài khoản mà bạn sử dụng để đăng nhập vào Google Search Console.

Đăng nhập vào Google Search Console
Đăng nhập vào Google Search Console

Trên màn hình tiếp theo, Bing sẽ yêu cầu truy cập vào tài khoản Google. Chỉ cần nhấn vào Allow button để tiếp tục.

Chọn Allow button để tiếp tục
Chọn Allow button để tiếp tục

Tiếp theo, bạn sẽ thấy các trang web được kết nối với Google Search Console. Hãy chọn bất kỳ trang web nào bạn muốn nhập vào Bing Webmaster Tools và nhấn vào Import button.

Nhấn vào Import button để nhập trang web vào Bing Webmaster Tools
Nhấn vào Import button để nhập trang web vào Bing Webmaster Tools

Bây giờ, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết trang web đã được nhập thành công. Bạn có thể nhấn vào Done button để đóng cửa sổ và xem Bing Webmaster Tools dashboard.

Bing Webmaster Tools dashboard
Bing Webmaster Tools dashboard

Cách sử dụng Bing Webmaster Tools

Trong Webmaster Tools dashboard, bạn có quyền truy cập vào nhiều công cụ và tùy chọn khác nhau. Lưu ý rằng Bing sẽ mất tối đa 48 giờ để hiển thị dữ liệu trong các báo cáo webmaster tools sau khi bạn thiết lập trên trang web WordPress.

Ví dụ, bạn có thể xem hiệu suất tìm kiếm của trang web bằng cách chuyển đến tab Search Performance. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xem người dùng sử dụng thuật ngữ tìm kiếm nào để tìm thấy trang web và thực hiện nghiên cứu từ khóa để phát triển ý tưởng nội dung mới.

Tương tự, công cụ cũng cho phép bạn kiểm tra một URL cụ thể để xem có bất kỳ vấn đề liên quan đến việc index không. Bạn có thể đơn giản là nhập link bài đăng hoặc trang vào tab URL Inspection và xem lỗi.

Nhập link vào tab URL Inspection và xem lỗi
Nhập link vào tab URL Inspection và xem lỗi

Với Bing Webmaster Tools, bạn có thể gửi sitemap của mình vào Bing Webmaster Tools để giúp công cụ tìm kiếm phát hiện nội dung mới nhanh chóng.

Bing Webmaster Tools giúp phát hiện nội dung mới nhanh chóng
Bing Webmaster Tools giúp phát hiện nội dung mới nhanh chóng

Ngoài ra, bạn có thể quét để xem có bất kỳ lỗi nào có thể ngăn chặn nội dung của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Bing. Nếu một bài đăng trên blog WordPress hoặc landing page không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể vào tab URL Submission và tự mình gửi nội dung của bạn để index.

Vào tab URL Submission để tự gửi nội dung index
Vào tab URL Submission để tự gửi nội dung index

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo:

Vietnix là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về hosting và VPS tốc độ cao tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ website chuyên biệt dành riêng cho mã nguồn WordPress, hãy xem xét lựa chọn Vietnix với những lý do sau đây:

  • Vietnix đã có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting/VPS, đảm bảo thấu hiểu khách hàng và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.
  • Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng, bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp, như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Sự tin tưởng của họ là minh chứng cho chất lượng dịch vụ của Vietnix.
  • Vietnix được vinh danh tại giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
  • 97% khách hàng sử dụng dịch vụ hosting tại Vietnix đánh giá cao 5 sao và đã giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ sử dụng.
Vietnix - Nhà cung cấp hosting tốc độ cao uy tín tại Việt Nam
Vietnix – Nhà cung cấp hosting tốc độ cao uy tín tại Việt Nam

Với những thành tựu đáng kể này, Vietnix là sự lựa chọn đáng tin cậy cho việc lưu trữ và quản lý website WordPress của bạn. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu cách thêm trang web vào Bing Webmaster Tools. Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như hướng dẫn cách thêm web WordPress vào Google Search Console hoặc hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên điện thoại, máy tính chi tiết tại vietnix.vn để tối ưu cho website tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (156 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận