Cách thêm tóm tắt cho bài đăng WordPress hay hơn với CTA TLDR siêu dễ dàng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn muốn thêm đoạn tóm tắt cho bài đăng WordPress của bạn với một lời kêu gọi hành động độc đáo? Các công cụ tìm kiếm ưa thích nội dung dài, giàu từ khóa và dễ đọc. Nhưng người dùng của bạn có thể không cuộn xuống để thấy lời kêu gọi hành động ở cuối. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tóm tắt cho bài đăng WordPress hay hơn với CTA TLDR.

TLDR CTA là gì?

TLDR hoặc tl;dr là viết tắt của “Too long didn’t read” (Dài quá, không đọc). Nó được sử dụng với các bài viết dài, chỉ ra tóm tắt hoặc tổng quan của toàn bài viết bằng ít từ hơn.

TLDR CTA là gì?
TLDR CTA là gì?

WordPress cho phép bạn thêm tóm tắt bài viết dưới dạng đoạn trích, nhưng những đoạn trích đó thường chỉ là đoạn văn bản thông thường.

CTA là viết tắt của Call to Action (Lời kêu gọi hành động). Lời kêu gọi hành động là thuật ngữ tiếp thị được sử dụng để mô tả các hành động mà bạn muốn người dùng của bạn thực hiện trên trang web của bạn.

Ví dụ, đăng ký danh sách email của bạn, tải xuống một thứ gì đó, thực hiện một giao dịch, v.v.

Với điều đó, hãy xem cách kết hợp TLDR và CTA để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Thêm TLDR CTA – Tóm tắt cho bài đăng WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin TLDR-CTA. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên TLDR Settings vào thanh WordPress dashboard admin. Bấm vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

Thêm TLDR CTA - Tóm tắt trong bài viết WordPress
Thêm TLDR CTA – Tóm tắt trong bài viết WordPress

Tùy chọn đầu tiên là thêm hoặc xóa nhãn hiệu TLDR. Bạn có thể chọn tùy chọn này để xóa backlink/thương hiệu của tác giả plugin.

Tiếp theo, bạn có thể chọn văn bản cho nút hiển thị tóm tắt bài viết và nút hiển thị toàn bộ bài viết.

Sau đó, bạn sẽ chọn vị trí của nút tóm tắt. Plugin cho phép bạn chọn từ ba vị trí: nút thanh cố định ở phía trên, nút thanh cố định với nút ở phía dưới và nút ở phía trên nội dung (mặc định).

Các tùy chọn còn lại trên trang cài đặt cho phép bạn kiểm soát màu sắc và giao diện của hộp tóm tắt và nút lời kêu gọi hành động.

Thiết lập giao diện hiển thị TLDR CTA
Thiết lập giao diện hiển thị TLDR CTA

Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng để phù hợp với theme WordPress.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy bấm vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của plugin.

Thêm CTA và tóm tắt trong bài viết WordPress

Tạo hoặc chỉnh sửa một bài viết WordPress mà bạn muốn hiển thị TLDR-CTA. Dưới trình soạn thảo bài viết, bạn sẽ thấy hai hộp meta mới: tóm tắt bài viết và CTA summary.

Thêm tóm tắt và CTR vào bài đăng WordPress
Thêm tóm tắt và CTR vào bài đăng WordPress

Thêm tóm tắt bài viết của bạn vào hộp meta tóm tắt bài viết. Bạn có thể sử dụng định dạng cơ bản và thậm chí thêm liên kết vào tóm tắt.

Sau đó, bạn cần thiết lập lời kêu gọi hành động của bạn, cung cấp một tiêu đề cho CTA này, thêm URL và cung cấp một đoạn mô tả ngắn hoặc dòng slogan cho phần lời kêu gọi hành động.

Tùy chọn, bạn cũng có thể thêm hình ảnh sẽ xuất hiện bên cạnh lời kêu gọi hành động của bạn. Hình ảnh này cần có kích thước ít nhất 182×205 pixel.

Bạn có thể lưu và xem trước bài viết WordPress của bạn ngay bây giờ.

Bạn sẽ thấy nút “Show summary” và bấm vào nó sẽ hiển thị tóm tắt bài viết cùng với lời kêu gọi hành động của bạn.

Nút để hiển thị bản tóm tắt tốt hơn kèm theo lời kêu gọi hành động
Nút để hiển thị bản tóm tắt tốt hơn kèm theo lời kêu gọi hành động

Đó là tất cả, bạn có thể truy cập bất kỳ bài viết đơn nào trên trang web của bạn và bạn sẽ thấy một nút hiển thị tóm tắt. Bấm vào nút đó sẽ hiển thị tóm tắt bài viết cùng với nút lời kêu gọi hành động.

Để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, không thể không đề cập đến trải nghiệm người dùng trên trang web. Trong đó, tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng của người dùng. Để gia tăng tốc độ tải trang, bạn có thể sử dụng dịch vụ WordPress Hosting từ Vietnix.

Đây là gói dịch vụ được thiết kế chuyên biệt nhằm giúp gia tăng tốc độ và hiệu suất website WordPress, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi doanh số từ nền tảng này. Gói dịch vụ WordPress Hosting từ Vietnix có nhiều tính năng hấp dẫn như:

  • Hỗ trợ cài đặt chỉ với 1 click, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Cung cấp khu vực thử nghiệm website, giúp người dùng kiểm tra và tinh chỉnh trang web một cách linh hoạt trước khi xuất bản.
  • Hỗ trợ tư vấn 1:1 tăng tốc website cùng chuyên gia Vietnix.
  • Tự động sao lưu dữ liệu 4 lần mỗi ngày, không còn lo lắng về việc mất mát dữ liệu và có thể khôi phục lại trạng thái gần nhất của trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Tư vấn tối ưu tốc độ cùng Vietnix
Cách thêm tóm tắt cho bài đăng WordPress hay hơn với CTA TLDR siêu dễ dàng 14

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội, dịch vụ WordPress Hosting từ Vietnix là lựa chọn lý tưởng để tăng cường tốc độ và hiệu suất website WordPress của bạn. Với kinh nghiệm phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng trên khắp toàn quốc, chúng tôi đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ và đạt tỷ lệ giới thiệu lại lên đến 97%, Vietnix cam kết sẽ mang đến môi trường lưu trữ tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công của bạn.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm tóm tắt cho bài đăng WordPress tốt hơn với TLDR CTA. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo email doanh nghiệp miễn phí hay là tìm hiểu cách viết content chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (88 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận