Hướng dẫn cách thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress cực nhanh và dễ dàng

Lượt xem
Home

Bạn muốn tìm cách thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress cho website của mình? Bạn có thể tải lên các tệp PDF lên thư viện phương tiện – media library, nhưng WordPress không bao gồm PDF content hay metadata trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn đối với khách truy cập khi đến website của bạn. Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết này Vietnix sẽ cùng bạn tìm và thực hiện tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress chỉ với vài thao tác.

Tại sao cần thêm PDF vào kết quả tìm kiếm WordPress?

Bằng cách tải lên các tệp PDF lên trang web WordPress của bạn, bạn có thể cung cấp cho khách truy cập các cuốn sách điện tử, hướng dẫn sử dụng, catalog và nhiều nội dung khác để tải về. Bạn cũng có thể thêm trình xem PDF trong WordPress, để khách hàng và khách truy cập có thể xem nội dung PDF mà không cần tải về.

Mặc định, tính năng tìm kiếm tích hợp trong WordPress chỉ hiển thị tiêu đề và mô tả của các tệp PDF và các tệp khác trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, WordPress đặc biệt không hiển thị nội dung của tài liệu. Điều này khá bất tiện và làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn đối với khách truy cập, ngay cả khi PDF phù hợp với nhu cầu và mong muốn tìm kiếm của họ.

Nhưng đừng quá lo lắng, tin tốt là bạn có thể cải thiện tính năng tìm kiếm trong WordPress để bao gồm nội dung của PDF và các tệp khác trong kết quả tìm kiếm.

Mặt khác, quá trình tìm kiếm và lập chỉ mục PDF có thể tiêu tốn tài nguyên máy chủ, đặc biệt là khi website của bạn có nhiều tệp PDF lớn. Do đó, bạn cần tìm một hosting tốt có thể cung cấp tài nguyên đủ để xử lý công việc này mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của website.

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting giúp bạn quản lý và tối ưu hóa tệp PDF trên website của bạn một cách hiệu quả. Với không gian lưu trữ cung cấp bởi Vietnix, bạn có thể tải lên và quản lý các tệp PDF dễ dàng.

Hosting tối ưu cho website wordpress
Hướng dẫn cách thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress cực nhanh và dễ dàng 29

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với sự hỗ trợ và tư vấn 24/7 từ các chuyên gia WordPress hàng đầu. Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ tại đây, bạn gặp bất kỳ khó khăn hoặc câu hỏi nào liên quan đến website WordPress của mình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Vietnix sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress

Cách tốt nhất để thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress là sử dụng SearchWP. Đó là plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất cho phép bạn bao gồm mọi loại nội dung trong kết quả tìm kiếm, bao gồm các loại bài viết tùy chỉnh, sản phẩm WooCommerce, bình luận, PDF và nhiều nội dung khác.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt SearchWP. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Sau khi kích hoạt, hãy vào SearchWP > Settings và sau đó nhấp vào tab “General”.

Cải thiện tìm kiếm WordPress bằng SearchWP
Cải thiện tìm kiếm WordPress bằng SearchWP

Tại đây, bạn cần nhập key của mình vào khung thông tin “License Key”. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web SearchWP. Khi hoàn thành, hãy đảm bảo nhấn vào nút “Verify Key”.

Với việc này hoàn thành, bạn đã sẵn sàng thêm nội dung của các tài liệu PDF vào kết quả tìm kiếm WordPress bằng cách vào SearchWP > Algorithm.

Plugin WordPress tối ưu hóa tìm kiếm SearchWP
Plugin WordPress tối ưu hóa tìm kiếm SearchWP

Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình nơi bạn có thể chỉ định những gì SearchWP nên bao gồm trong kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như trang và bài viết.

Mặc định, SearchWP nên tìm kiếm các tệp phương tiện trên trang web. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy mục “Media”, thì bạn sẽ cần thêm nó bằng cách nhấp vào nút “Sources & Settings”.

Làm cho nhiều nội dung có thể tìm kiếm được hơn bằng SearchWP
Làm cho nhiều nội dung có thể tìm kiếm được hơn bằng SearchWP

Điều này hiển thị tất cả các nội dung khác nhau mà bạn có thể bao gồm trong kết quả tìm kiếm WordPress. Ví dụ, bạn có thể làm cho các bình luận trên blog có thể tìm kiếm trong WordPress.

Trong hộp thoại, chọn “Media” và sau đó nhấp vào “Done”.

Cách tìm kiếm phương tiện trên trang web WordPress của bạn
Cách tìm kiếm phương tiện trên trang web WordPress của bạn

Để bao gồm các tệp PDF và các tài liệu khác trong kết quả tìm kiếm, cuộn xuống phần “Media”.

Ở đây, nhấp vào nút “Add/Remove Attributes”.

Thêm và xóa thuộc tính cho thuật toán tìm kiếm WordPress
Thêm và xóa thuộc tính cho thuật toán tìm kiếm WordPress

Trong hộp thoại xuất hiện, hãy chọn ô “Document Content”, nếu nó chưa được chọn.

Cài đặt này sẽ cho biết rằng SearchWP sẽ chỉ mục nội dung của các tài liệu PDF, các tệp Microsoft Office, tệp văn bản và các tài liệu khác trong thư viện phương tiện WordPress. Sau đó, những file đó sẽ bao gồm nội dung này trong kết quả tìm kiếm có liên quan.

Bạn cũng nên kiểm tra ô “PDF Metadata”. SearchWP sau đó sẽ lập chỉ mục các PDF Metadata không phải là phần của nội dung tệp, chẳng hạn như tiêu đề, tác giả, chủ đề và từ khóa của nó.

Them noi dung PDF va metadata vao tim kiem WordPress
Thêm nội dung PDF và metadata vào tìm kiếm WordPress

Tùy thuộc vào PDF, điều này có thể giúp khách truy cập tìm kiếm những gì họ đang tìm. Ví dụ, nếu bạn vận hành một trang web bán hàng, phân phối sản phẩm trực tuyến, thì metadata có thể giúp người mua tìm thấy hướng dẫn sử dụng PDF cho một sản phẩm cụ thể của WooCommerce. Với điều đó trong đầu, thường thông minh để bao gồm thông tin này trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn hài lòng với các thay đổi bạn đã thực hiện, hãy nhấp vào nút “Done”.

“Document Content” và “PDF metadata” bây giờ sẽ xuất hiện trong phần “Media”, cùng với bất kỳ thuộc tính nào khác mà SearchWP tìm kiếm mặc định như tiêu đề và slug.

Bạn sẽ thấy mỗi mục có một “Applicable Attribute Relevance”. Đây là trọng lượng mà SearchWP sẽ gán cho mỗi thuộc tính.

Tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm WordPress trên blog hoặc trang web WordPress
Tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm WordPress trên blog hoặc trang web WordPress

Nội dung phù hợp với thuộc tính có mức độ liên quan cao sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Ngược lại, nội dung phù hợp với thuộc tính ít liên quan hơn sẽ xuất hiện thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của người dùng.

Mặc định, slider cho Document Contents và PDF Metadata đều ở bên trái cùng, vì vậy chúng không mang nhiều trọng số. Nếu bạn muốn nội dung tài liệu và PDF Metadata có ảnh hưởng lớn hơn đến kết quả tìm kiếm, hãy đơn giản là di chuyển thanh slider.

Thanh đổi slider mức độ liên quan của content
Thanh đổi slider mức độ liên quan của content

Mỗi trang web WordPress là duy nhất, vì vậy bạn có thể muốn thử nghiệm các cài đặt liên quan khác nhau để xem cái nào mang lại kết quả tìm kiếm chính xác và hữu ích nhất. Ví dụ, nếu bạn đã tải lên menu dưới dạng PDF trên trang web nhà hàng của bạn, thì đây là nội dung quan trọng và bạn thường muốn hiển thị nó ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập tính năng tìm kiếm, cuộn lên đầu màn hình và nhấn vào nút “Save”.

Lưu thuật toán tìm kiếm WordPress tùy chỉnh
Lưu thuật toán tìm kiếm WordPress tùy chỉnh

SearchWP sẽ tự động xây dựng chỉ mục lại. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn và nhà cung cấp WordPress hosting, việc này có thể mất vài phút.

Khi bạn thấy “Index Status 100%”, bạn sẽ biết rằng SearchWP đã thêm nội dung và PDF Metadata vào chỉ mục tìm kiếm.

Xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm WordPress của bạn
Xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm WordPress của bạn

Chúc mừng! Blog WordPress của bạn, trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn hiện sẽ hiển thị nội dung và PDF Metadata trong kết quả tìm kiếm của nó.

Cách cải thiện tính năng tìm kiếm WordPress mới

Bây giờ bạn đã thêm chức năng chỉ mục và tìm kiếm PDF trong WordPress, bạn có thể muốn kích hoạt một số tính năng nâng cao của SearchWP. Điều này sẽ giúp người truy cập dễ dàng hơn khi tìm kiếm những gì họ đang tìm.

Để làm điều đó, hãy vào SearchWP > Settings và cuộn xuống phần “General Settings”.

Cải thiện tìm kiếm WordPress bằng cài đặt nâng cao của SearchWP
Cải thiện tìm kiếm WordPress bằng cài đặt nâng cao của SearchWP

Ở đây, bạn có thể kích hoạt bất kỳ trong các cài đặt sau:

 • Trùng khớp một phần. (Partial matches) Khi bật tính năng này, SearchWP sẽ hiển thị kết quả không phải là khớp chính xác với truy vấn tìm kiếm của người truy cập.
 • Trùng khớp gần nhất. (Closest match) Sau khi bật khớp một phần, bạn cũng có thể hiển thị kết quả gần nhất khi tìm kiếm không có kết quả.
 • Tìm kiếm “Quoted”. Điều này cho phép người truy cập tìm kiếm các cụm từ chính xác bằng cách sử dụng dấu ngoặc kép.
 • Đánh dấu các thuật ngữ. Tự động đánh dấu các thuật ngữ tìm kiếm để giúp người truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.
Nhà cung cấp hosting VPS tốc độ cao Vietnix
Hướng dẫn cách thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress cực nhanh và dễ dàng 30

Nếu bạn đang cần xây dựng website và tìm một nhà cung cấp hosting uy tín, Vietnix là sự lựa chọn tốt không thể bỏ qua với những điểm mạnh sau:

 • Kinh nghiệm 11 năm: Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
 • Dịch vụ đa dạng: Hosting, VPS, máy chủ, tên miền, email…
 • Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
 • 97% khách hàng hài lòng và giới thiệu dịch vụ.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng.
 • Bảo mật dữ liệu hàng đầu.

Vietnix – Sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho dịch vụ hosting khi xây dựng website.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, P. 10, Q. Tân Bình, TP. HCM.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm tìm kiếm và lập chỉ mục PDF trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu plugin đăng ký thành viên WordPress tốt nhất, hoặc xem danh sách các plugin cần thiết để phát triển trang web của bạn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (161 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận