Hướng dẫn cách thêm tag EXIF vào ảnh WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn muốn thêm các tag EXIF vào ảnh WordPress? Các tag EXIF chứa thông tin quan trọng như nhà sản xuất máy ảnh, cài đặt chụp và thời gian chụp. Hãy khám phá cách thêm các tag EXIF vào chú thích ảnh trong WordPress thông qua bài viết này của Vietnix. Điều này sẽ giúp khách truy cập xem thông tin chi tiết về ảnh một cách dễ dàng và thuận tiện..

Tại sao cần hiển thị tag EXIF ​​trong chú thích hình ảnh WordPress?

Khi là 1 nhiếp ảnh gia, thì WordPress là một cách tuyệt vời để trưng bày công việc. Nền tảng này có rất nhiều theme đẹp dành cho nhiếp ảnh gia trên WordPress và các plugin có thể giúp quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu và thậm chí thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thêm tag EXIF vào ảnh WordPress
Thêm tag EXIF vào ảnh WordPress

Mặc định, WordPress không hiển thị các tag EXIF (exchangeable image file format) của ảnh như nhà sản xuất máy ảnh, thông số chụp và vị trí chụp. Tuy nhiên, việc hiển thị thông tin này có thể hữu ích cho khách truy cập, đặc biệt là khi bán ảnh trực tuyến hoặc quản lý blog nhiếp ảnh. Để tự động thêm các tag EXIF vào chú thích ảnh, bạn có thể sử dụng các phương pháp hướng dẫn trong bài viết.

Cách 1: Thêm tag EXIF ​​vào chú thích ảnh cụ thể

Khi muốn hiển thị các tag EXIF cho một số bức ảnh cụ thể. Việc hiển thị tất cả các tag EXIF cho mỗi ảnh có thể làm cho khách truy cập bị quá tải thông tin. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng plugin Exif Caption.

Plugin này cho phép bạn chọn các tag EXIF muốn hiển thị và chỉ áp dụng cho các ảnh cụ thể. Đầu tiên cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Exif Caption. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Hướng dẫn cách cài đặt plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Media > Exif Caption trong bảng điều khiển WordPress. Tại đây, sẽ xuất hiện tất cả ảnh có dữ liệu EXIF.

Thêm tag EXIF trong WordPress
Thêm tag EXIF trong WordPress

Để định cấu hình EXIF Caption, hãy tiếp tục và chọn “Settings”. Bạn có thể chọn thay thế chú thích hình ảnh hiện tại bằng dữ liệu EXIF ​​hoặc hiển thị các tag bên cạnh chú thích gốc.

Nếu bạn không muốn ghi đè chú thích hiện tại, hãy chọn “Insert to left” hoặc “Insert to right” Sau đó, plugin sẽ thêm các tag trước hoặc sau chú thích hình ảnh gốc trên blog WordPress.

EXIF Caption trong WordPress
EXIF Caption trong WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp có tất cả các tag EXIF ​​để thêm vào chú thích hình ảnh. Theo mặc định, EXIF Caption thêm tất cả các tag có sẵn nên bạn chỉ cần xóa bất kỳ tag nào không muốn sử dụng

Chọn tag EXIF trong chú thích hình ảnh
Chọn tag EXIF trong chú thích hình ảnh

Nếu bạn muốn khôi phục lại tag đã xóa, chỉ cần nhấp vào button “Default”. Plugin cũng có thể thêm dữ liệu EXIF vào alt text của ảnh để phục vụ cho mục đích seo hình ảnh, nhưng hãy sử dụng cẩn thận để tránh bị trùng lặp nội dung (duplicate content).

Để thêm EXIF vào alt text, hãy chọn “Insert into alt at the same time”. Khi đã hoàn tất cài đặt, nhớ nhấp “Save changes”. Để thêm dữ liệu EXIF vào chú thích, đánh dấu ô bên cạnh từng ảnh mà bạn muốn hiển thị.

Thêm thông tin EXIF
Thêm thông tin EXIF

Để tiếp tục và thêm tag EXIF ​​vào các chú thích hình ảnh này, chỉ cần nhấp vào “Update“. Nếu bạn chọn “Insert into alt at the same time” thì plugin cũng sẽ sao chép tag vào alt hình ảnh. Giờ đây, mỗi khi bạn thêm những ảnh này vào page hoặc post, WordPress sẽ tự động hiển thị tag EXIF ​​trong chú thích của ảnh.

Ví dụ về EXIF tag
Ví dụ về EXIF tag

Cách 2: Tự động hiển thị dữ liệu EXIF ​​cho tất cả ảnh

Bạn muốn hiển thị tag EXIF cho tất cả hình ảnh của mình? Hãy sử dụng plugin để tự động thêm thông tin này vào chú thích sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy khám phá cách sử dụng plugin này để tự động hiển thị tag EXIF và làm cho hình ảnh trở nên hấp dẫn và thông tin phong phú hơn.

Plugin EXIF Detail hiển thị chi tiết thông tin EXIF trong bảng điều khiển quản trị WordPress. Ngoài ra, có khả năng tự động thêm các tag EXIF vào chú thích của ảnh.

image 121
tag EXIF trên website WordPress

Lưu ý: Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần viết một custom code, vì vậy đây không phải là một cách phù hợp cho người mới bắt đầu.

Exif Details cũng thu thập thông tin EXIF khi bạn tải lên ảnh lên WordPress. Điều này có nghĩa là không hiển thị các tag EXIF cho những hình ảnh bạn đã thêm vào thư viện phương tiện trước đó.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Exif Details. Sau khi kích hoạt, hãy đi đến Media > Library và xem cột “EXIF”.

Thêm ảnh với thẻ EXIF
Thêm ảnh với tag EXIF

Để xem các tag cho một hình ảnh cụ thể, chỉ cần nhấp vào văn bản “Tags and Values”. Bây giờ, hãy ghi lại mã EXIF ​​cho dữ liệu bạn muốn hiển thị. Ví dụ: “DateTimeOriginal” hiển thị ngày và giờ khi file được tạo.

Cách để thấy dữ liệu thẻ EXIF
Cách để thấy dữ liệu tag EXIF

Xem danh sách các tag EXIF hoàn chỉnh tại trang EXIF Tags. Thêm custom code vào WordPress bằng cách sử dụng WPCode để thêm code PHP, CSS, HTML và JavaScript vào trang web.

Để bắt đầu, cài đặt và kích hoạt plugin WPCode miễn phí. Sau đó, truy cập Code Snippets > Add Snippet.

Thông tin của EXIF khi sử dụng WPcode
Thông tin của EXIF khi sử dụng WPcode

Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả các đoạn code WPCode sẵn có để thêm vào trang web. Điều này bao gồm các đoạn code như tắt chức năng comment, tải lên các loại file không được hỗ trợ bởi WordPress, và nhiều code khác nữa. Để sử dụng, bạn chỉ cần di chuột qua “Add Your Custom Code” và nhấp vào “Use snippet”.

Thêm custom code trong WordPress
Thêm custom code trong WordPress

Sau đó, mở danh sách “Code Type” và chọn “PHP Snippet”.

Thêm custome PHP snippet trong WordPress
Thêm custome PHP snippet trong WordPress

Trong trình soạn thảo “Code Preview”, bạn cần thêm một đoạn code nhận các tag EXIF và sau đó thêm thông tin này vào chú thích của hình ảnh.

Sau khi đã tùy chỉnh xong code, cuộn xuống phần “Insertion”. WPCode có thể thêm PHP snippet vào các vị trí khác nhau, chẳng hạn sau mỗi bài viết, chỉ trên giao diện người dùng hoặc chỉ trên giao diện quản trị.

Khi muốn sử dụng PHP snippet tùy chỉnh trên toàn bộ trang web WordPress, nhấp vào “Auto Insert” nếu chưa được chọn. Sau đó, mở danh sách “Location” và chọn “Run Everywhere“.

dữ liệu của EXIF trong WPcode
Dữ liệu của EXIF trong WPcode

Sau đó, cuộn chuột lên đầu màn hình và nhấp vào button “Inactive” để chuyển sang trạng thái “Active”. Cuối cùng, nhấp vào “Save Snippet” để áp dụng đoạn PHP snippet.

Lưu PHP snippet trong WPcode
Lưu PHP snippet trong WPcode

Bây giờ, EXIF Details sẽ nhận các tag mỗi khi bạn tải lên một hình ảnh mới. Sau đó, tự động thêm thông tin này vào chú thích của hình ảnh. Để thử nghiệm điều này, hãy truy cập Media > Library và sau đó nhấp vào “Add new“.

Thêm hình mới trong WordPress
Thêm hình mới trong WordPress

Xem thêm hướng dẫn của Vietnix về các thao tác nhanh chóng và đơn giản đối với hình ảnh trong WordPress:

Bây giờ, bạn có thể tải lên một hình ảnh từ máy tính. Sau đó, quay lại Media > Library và nhấp để mở rộng “Tags and Values” của hình ảnh.

Ví dụ về hình ảnh có tag EXIF
Ví dụ về hình ảnh có tag EXIF

Giả sử hình ảnh đã có các tag EXIF phù hợp, WordPress sẽ tự động thêm thông tin này vào chú thích.

Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rằng WordPress đã tự động thêm ngày và giờ chụp vào chú thích của hình ảnh.

EXIF tự động thêm thông tin vào caption
EXIF tự động thêm thông tin vào caption

Nếu bạn đang khao khát tìm kiếm một dịch vụ hosting hiệu quả và chuyên nghiệp cho dự án website hoặc blog cá nhân trên WordPress, Vietnix đề xuất giải pháp WordPress Hosting của mình, nổi bật với các tính năng ưu việt và hiệu suất vượt trội.

WordPress Hosting của Vietnix, với thiết kế tối ưu chuyên biệt cho WordPress, mang đến những lợi ích độc đáo, hỗ trợ bạn trong việc cải thiện hiệu suất và tăng cường bảo mật cho trang web của mình, bao gồm:

  • Tải trang nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây, nhờ ổ cứng NVMe cực nhanh và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ tư vấn tăng tốc độ trang web bởi các chuyên gia WordPress 24/7.
  • An toàn dữ liệu đảm bảo với hệ thống backup tự động 4 lần mỗi ngày và khả năng phục hồi nhanh.
  • Sự ổn định của website được bảo đảm bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến và công nghệ Firewall anti DDoS do Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột qua WordPress Toolkit.
  • Tặng kèm bộ sưu tập theme và plugin WordPress cao cấp, với giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,…

Để biết thêm thông tin và lựa chọn gói WordPress Hosting phù hợp, hãy liên hệ Vietnix ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn học cách thêm các tag EXIF vào ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách tạo biểu mẫu tải file lên, hoặc xem danh sách các plugin Social tốt nhất cho WordPress. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (137 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận