Cách thêm tag ảnh bằng Media Library Assistant đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Nếu bạn đã tải lên nhiều hình ảnh trên WordPress, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý chúng, do WordPress thiếu các công cụ sắp xếp hình ảnh và file phương tiện một cách tự động và hiệu quả. Điều này có thể khiến việc tìm kiếm hình ảnh cụ thể bạn cần sử dụng trở nên phức tạp. Để hiểu rõ hơn, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tag ảnh bằng Media Library Assistant, một công cụ linh hoạt giúp dễ dàng thêm tag cho ảnh.

Tại sao nên thêm tag ảnh bằng Media Library Assistant?

Theo mặc định, không có cách nào để thêm tag hoặc tạo category cho hình ảnh trong WordPress. Điều này có thể gây khó khăn cho việc sắp xếp các file, do đó có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Đây có thể là một vấn đề lớn đối với các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hoặc những người sử dụng khác vì cần thêm nhiều hình ảnh vào WordPress. Việc này cũng có thể là một vấn đề đối với các cửa hàng trực tuyến vì có hàng nghìn hình ảnh sản phẩm.

Tại sao nên thêm category và tag ảnh trong WordPress?
Tại sao nên thêm category và tag ảnh trong WordPress?

Tuy nhiên, vấn đề có thể giải quyết vì bạn có thể thêm các taxonomy WordPress như category và tag vào hình ảnh của mình, giúp việc sắp xếp các file của bạn dễ dàng hơn, do đó bạn luôn có thể tìm thấy chính xác hình ảnh phù hợp cho dù bạn tải bao nhiêu file lên WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm tag ảnh bằng Media Library Assistant

Cách dễ nhất để tạo tag hình ảnh trong WordPress là sử dụng Media Library Assistant. Plugin miễn phí này cho phép bạn tạo số lượng category và tag hình ảnh không giới hạn bằng các công cụ WordPress quen thuộc. Nếu bạn đã thêm category và tag cho các trang WordPress thì cách thực hiện hoàn toàn giống nhau. Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Media Library Assistant. Plugin không có cài đặt để bạn định cấu hình nên bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Tạo category và tag hình ảnh

Để tạo một category hình ảnh, hãy vào Media > Att. category trong dashboard WordPress và nhập tên cho category.

Tạo category hình ảnh
Tạo category hình ảnh

Title category có thể giúp search engine hiểu nội dung và cấu trúc trang web. Bằng cách này, title category có thể cải thiện SEO, vì vậy điều quan trọng là sử dụng title mang tính mô tả, hữu ích với người đọc.

Khi hoàn tất, hãy tiếp tục và tạo category bằng cách nhấp vào ‘Add New Att. Category’. Để thêm nhiều category hơn vào trang web WordPress, chỉ cần làm theo quy trình tương tự được mô tả ở trên. Media Library Assistant cũng cho phép bạn tạo các subcategory hình ảnh. Bạn chỉ cần truy cập Media > Att. Category, nhưng lần này, hãy mở ‘Parent Att. Category’ từ menu thả xuống. Bây giờ bạn có thể chọn category mà mình muốn sử dụng làm parent category.

Chọn parent category
Chọn parent category

Sau đó, nhập một số thông tin về category và nhấp vào button ‘Add New Att. Category‘. Để tạo tag hình ảnh trên blog hoặc trang web WordPress, bạn cần truy cập Media > Att. Tag.

Nhập thông tin và thêm category mới
Nhập thông tin và thêm category mới

Bây giờ bạn có thể nhập title, slug và description mà bạn muốn sử dụng. Để đưa tag vào hoạt động, hãy nhấp vào button ‘Add New Att. Tag’.

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng có thể tham khảo:

Thêm tag và category vào file phương tiện WordPress

Sau khi tạo tất cả các category và tag, bạn đã có thể thêm chúng vào hình ảnh của mình bằng cách đi tới Media > Assistant. Tại đây, tìm hình ảnh mà bạn muốn thêm tag hoặc category và nhấp vào link ‘Quick Edit’ của hình ảnh đó.

Nhấn vào quick edit để thêm tag và category
Nhấn vào quick edit để thêm tag và category

Trong hộp ‘Att. Tags’, hãy tiếp tục và nhập tất cả các tag bạn muốn thêm vào hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn một hoặc nhiều category từ hộp ‘All Categories’.

Chọn category và nhập tag
Chọn category và nhập tag

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào button ‘Update‘ để lưu các thay đổi.

Tìm kiếm tag và category hình ảnh trong WordPress

Bây giờ bạn có thể tìm kiếm file bằng tag hình ảnh và category bằng cách đi tới Media > Library trong dashboard WordPress. Nếu WordPress hiển thị chế độ list view thì bạn sẽ cần chuyển sang chế độ xem lưới bằng biểu tượng lưới hình vuông nhỏ, sau đó nhấp vào button ‘Terms Search‘.

Chuyển sang chế độ xem lưới và nhập Terms Search
Chuyển sang chế độ xem lưới và nhập Terms Search

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ pop up nơi bạn có thể nhập category hoặc tag mà bạn muốn tìm kiếm. Chỉ cần nhập cụm từ và sau đó nhấp vào ‘Search‘.

 Nhập category hoặc tag muốn tìm kiếm
Nhập category hoặc tag muốn tìm kiếm

Plugin bây giờ sẽ tìm thấy tất cả các hình ảnh có tag hoặc category này.

Ngoài cách thêm tag ảnh bằng Media Library Assistant, bạn có thể quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thêm tag hình ảnh trong WordPress với Media Library Assistant. Bạn cũng có thể muốn xem cách thêm hình ảnh vào WordPress đơn giản cũng như cách sửa các lỗi hình ảnh phổ biến trong WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (105 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận