Cách thêm reaction như Facebook vào bài viết WordPress nhanh chóng, dễ dàng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn thêm reaction như Facebook vào bài viết WordPressn? Việc thêm các biểu cảm cảm xúc cho phép người dùng cung cấp phản hồi nhanh chóng về bài viết một cách trực quan và gần gũi hơn rất nhiều. Đặc biệt điều này không khó để thực hiện, mọi chuyện sẽ được giải quyết thông qua những chia sẻ của Vietnix tại bài viết này.

Reactions là gì?

Facebook gần đây đã thêm nhiều cách cho người dùng thể hiện cảm xúc của họ đối với các bài viết trên dòng thời gian. Ngoài việc chỉ bấm “Like” trên bài viết, họ cũng có thể hiển thị các biểu cảm khác. Tuy nhiên, tính năng này của Facebook hiện chưa có sẵn cho các trang web WordPress. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng button “Like” cũ của Facebook.

Reaction trên Facebook
Reaction trên Facebook

Tuy nhiên, có các plugin WordPress khác cho phép bạn tương tác với độc giả bằng cách sử dụng các biểu cảm hoặc hệ thống điểm. Vì triển khai của Facebook nhanh chóng nhất và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh, Vietnix đã tìm thấy một plugin WordPress cho phép bạn thêm các biểu cảm giống Facebook vào các bài viết trên WordPress.

Hãy xem cách bạn có thể thêm chức năng tương tự như các biểu cảm Facebook vào các bài viết trên blog WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cài đặt emotional reaction – Thêm reaction như Facebook vào bài viết WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin DW Reactions. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings > Reactions để cấu hình các thiết lập của plugin.

Reaction setting
Reaction setting

Để hiển thị biểu cảm tự động trong các bài viết trên blog của bạn, hãy chọn các ô bên cạnh các tùy chọn Hiển thị nút biểu cảm và Hiển thị số lượng biểu cảm.

Mặc định, plugin cho phép người dùng đã đăng ký và đăng nhập thể hiện cảm xúc. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách bỏ chọn ô bên cạnh tùy chọn “Users must be registered and logged in to add reaction”.

Sau đó, bấm vào nút Save các thay đổi để lưu các thiết lập của plugin.

Cách hiển thị các reaction trên WordPress
Cách hiển thị các reaction trên WordPress

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem plugin hoạt động.

Nếu bạn chỉ muốn hiển thị các biểu cảm trên các bài viết và trang đã chọn, bạn cần tắt tính năng hiển thị tự động bằng cách bỏ chọn hai tùy chọn đầu tiên trong cài đặt của plugin.

Sau đó, bạn có thể sử dụng shortcode [reactions] trong các bài viết và trang mà bạn muốn hiển thị các biểu cảm.

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting giúp xây dựng website trên nền tảng WordPress, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chỉ với 53,550đ/tháng, website của bạn sẽ được tối ưu về hiệu suất, tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Kết luận

Đó là tất cả, Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm reaction như Facebook vào bài viết WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về plugin đánh giá bài viết WordPress tốt nhất. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (54 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận