Thêm nút in vào bài viết WordPress thân thiện và dễ dàng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn thêm nút in vào bài viết WordPress nhưng lo ngại nó thực sự quá khó để thực hiện? Người dùng thường muốn in các bài viết mà họ thấy thú vị. Tuy nhiên mặc định thì nhiều theme WordPress không được tối ưu hóa cho việc in. Thay vì chỉ in nội dung, chúng sẽ buộc người dùng in toàn bộ bố cục trang web bao gồm đồ họa, màu sắc, silebar và thậm chí cả quảng cáo. Nhưng đừng quá lo lắng, trong bài viết này Vietnix sẽ cùng bạn tìm cách thêm thêm nút in vào bài viết WordPress.

Tại sao cần thêm nút in vào bài viết WordPress?

Không ít lần bạn gặp khó khăn trong việc in một bài blog WordPress. Khi người dùng muốn in một bài viết hữu ích mà họ tìm thấy trên trang web, họ thường sẽ nhận được bản in của toàn bố cục trang web, bao gồm tất cả hình ảnh, sidebar, tiêu đề và menu.

Điều này trông không hấp dẫn, lãng phí giấy; thậm chí là còn khá khó đọc. Tuy nhiên, may mắn là điều này không luôn xảy ra. Một số theme WordPress đi kèm với một kiểu CSS riêng cho việc in ấn. Kiểu này được sử dụng để in chỉ nội dung mà người dùng muốn.

Bạn có thể xem trang web WordPress trông như thế nào khi in bằng cách xem trước. Để làm điều này, bạn cần nhấn CTRL+P (Command+P trên Mac) khi xem một bài viết.

Xem trước bản in sẽ cho bạn thấy theme xử lý bản in như thế nào
Xem trước bản in sẽ cho bạn thấy theme xử lý bản in như thế nào

Nếu trang xem trước in hiển thị tiêu đề hoặc sidebar của trang web, thì bạn có thể thêm một tùy chọn thân thiện với máy in vào trang web WordPress.

Làm điều này sẽ thêm một biểu tượng in màn hình sẽ khuyến khích người dùng in và tạo ra một bản in hấp dẫn, dễ đọc. Thật sự thì những thao tác này không quá khó, cùng Vietnix xem cách thêm nút in vào bài viết WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm nút in vào bài viết WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Print, PDF, Email by PrintFriendly. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Sau khi kích hoạt, các biểu tượng “Print” và “PDF” sẽ tự động được thêm vào cuối mỗi bài viết và trang trên trang web. Chúng sẽ tạo ra một bản in hoặc phiên bản PDF hấp dẫn của nội dung đang xem.

Bạn có thể tùy chỉnh plugin này bằng cách điều hướng đến Settings > Print Friendly & PDF.

Ở đầu trang, người dùng đã trả phí cho các tính năng Pro có thể kích hoạt tài khoản của họ. Để sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ cần cuộn xuống qua phần này.

Bản pro đã được active
Bản pro đã được active

Khi bạn đến phần “Select content using”, bạn nên để tùy chọn “Template WP” mặc định được chọn.

Nếu bạn thấy rằng biểu tượng “Print” và “PDF” không được hiển thị trên trang web, thì bạn nên quay lại và thử một trong các tùy chọn khác.

Để lại tùy chọn template WP mặc định trừ khi bạn không thể thấy nút in trên trang web của mình
Để lại tùy chọn template WP mặc định trừ khi bạn không thể thấy nút in trên trang web của mình

Sau khi chọn kiểu nút, bạn có thể tùy chỉnh nhãn và màu sắc của nó. Một số kiểu nút bao gồm nút tải xuống PDF và gửi email, nhưng các tùy chọn này sẽ luôn có sẵn khi xem trước trang.

Bạn có thể cần thử nghiệm một số kiểu nút để tìm kiểu nào phù hợp nhất với trang web.

Chọn kiểu nút cho phù hợp với trang web
Chọn kiểu nút cho phù hợp với trang web

Tương tự, điều này cũng đúng với vị trí nút. Bạn có thể đặt nút ở phía trên hoặc phía dưới nội dung và căn chỉnh nút sang trái, sang phải, giữa hoặc không căn chỉnh.

Bạn có thể cần thử nghiệm một số tùy chọn căn chỉnh để tìm kiểu nào phù hợp nhất.

Chọn vị trí đặt nút
Chọn vị trí đặt nút

Trong phần tiếp theo, bạn chọn nơi hiển thị nút in trên trang web. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị trên tất cả các bài viết và trang.

Tuy nhiên, cũng có các hộp kiểm cho trang chủ, trang category và trang taxonomy.

Chọn những trang có xuất hiện nút in
Chọn những trang có xuất hiện nút in

Bạn có thể hiển thị nút in chỉ cho các danh mục cụ thể bằng cách nhập chúng vào ô có nhãn “Specific categories to show on”. Đơn giản nhấp vào ô đó, sau đó bạn có thể chọn các danh mục bạn muốn từ drop-down menu.

Người dùng nâng cao cũng có thể thêm nút trực tiếp vào các template theme của họ bằng một đoạn code, hoặc thêm một shortcode bất kỳ đâu trong bài viết, trang hoặc khu vực có sẵn widget.

Để kết thúc, hãy đảm bảo bạn nhấp vào nút “Save Options” ở dưới cùng của trang để lưu cài đặt.

Lưu toàn bộ tùy chỉnh đã thiết lập
Lưu toàn bộ tùy chỉnh đã thiết lập

Bạn có thể truy cập trang web của mình để xem biểu tượng in hoạt động.

Các nút hiển thị trên trang web - Thêm nút in vào bài viết WordPress
Các nút hiển thị trên trang web

Khi bạn nhấp vào nút “Print”, một trang xem trước sẽ xuất hiện và hiển thị chính xác cách trang sẽ trông khi được in. Tuy nhiên, đây không chỉ là một trang xem trước đơn giản. Bạn cũng có thể loại bỏ bất kỳ nội dung nào bạn không muốn in.

Ví dụ, khi bạn di chuột qua ngày, một biểu tượng thùng rác sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó để loại bỏ ngày khỏi trang xem trước. Đơn giản làm tương tự để loại bỏ hình ảnh và bất cứ thứ gì khác bạn không muốn in.

Bản xem trước khi chọn in một bài blog hoặc một trang
Bản xem trước khi chọn in một bài blog hoặc một trang

Khi bạn sẵn sàng, đơn giản nhấp vào biểu tượng “Print” để in trang. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút “PDF” để tải về phiên bản PDF của trang hoặc nút “Email” để gửi email phiên bản PDF.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hosting hiệu quả và chuyên nghiệp cho trang web hoặc blog cá nhân trên WordPress, Vietnix giới thiệu dịch vụ WordPress Hosting, được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa trải nghiệm WordPress.

Vietnix cung cấp dịch vụ WordPress Hosting, mang lại lợi ích vượt trội cho người dùng WordPress với các tính năng nổi bật, giúp cải thiện hiệu suất và đảm bảo an toàn cho website của bạn, bao gồm:

  • Tải trang nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây, nhờ ổ cứng NVMe cực nhanh và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ tư vấn tăng tốc độ trang web bởi các chuyên gia WordPress 24/7.
  • An toàn dữ liệu đảm bảo với hệ thống backup tự động 4 lần mỗi ngày và khả năng phục hồi nhanh.
  • Sự ổn định của website được bảo đảm bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến và công nghệ Firewall anti DDoS do Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột qua WordPress Toolkit.
  • Tặng kèm bộ sưu tập theme và plugin WordPress cao cấp, với giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,…

Để biết thêm thông tin và lựa chọn gói WordPress Hosting phù hợp, hãy liên hệ Vietnix ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm nút in vào bài viết WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách gửi Email Marketing hiệu quả và tránh bị spam, hoặc xem danh sách các app viết blog kiếm tiền hiệu quả hiện nay. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (116 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận