2 cách thêm nhiều tác giả cho bài viết WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Nhiều trang web có nhiều tác giả trong cùng một bài viết và bạn muốn ghi nhận tất cả các tác giả này. Nhưng theo mặc định, WordPress chỉ cho phép thêm một tác giả vào một page hoặc bài đăng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm nhiều tác giả cho bài viết WordPress.

Cách thêm nhiều tác giả cho bài viết WordPress

Cách dễ nhất để thêm nhiều tác giả vào bài đăng WordPress là sử dụng plugin Co-Authors Plus miễn phí. Trong hình ảnh sau, có thể thấy plugin này cho phép ghi nhận bất kỳ user nào đã đăng ký với trang web WordPress:

Hiển thị nhiều tác giả trong bài viết WordPress
Hiển thị nhiều tác giả trong bài viết WordPress

Co-Author Plus cũng thêm loại user Guest Authors, cho phép ghi nhận bất kỳ tác giả nào không có tài khoản trên blog WordPress. Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Co-Authors Plus. Nếu cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng

Khi plugin được kích hoạt, chỉ cần chỉnh sửa bài đăng muốn thêm nhiều tác giả. Trong tab bên phải của trình chỉnh sửa nội dung, cuộn đến phần ‘Authors‘ mới và nhấp vào để mở rộng.

Đi đến phần Authors và tiến hành cài đặt
Đi đến phần Authors và tiến hành cài đặt

Trong tab Authors, nhấp vào field ‘Select An Author‘, sau đó chỉ cần nhập tên của user đã đăng ký mà bạn muốn thêm. Khi user phù hợp xuất hiện trong menu thả xuống, chỉ cần nhấp để thêm tác giả này vào bài đăng.

Thêm tên tác giả vào bài đăng
Thêm tên tác giả vào bài đăng

Bây giờ bạn có thể thêm nhiều tác giả bằng cách làm theo quy trình được mô tả ở trên. Theo mặc định, WordPress sẽ hiển thị các tác giả này theo thứ tự đã thêm vào bài viết. Nếu cần thay đổi thứ tự này, chỉ cần nhấp vào mũi tên lên và xuống xuất hiện bên cạnh mỗi tên.

Điều chỉnh mũi tên lên, xuống để hiển thị thứ tự
Điều chỉnh mũi tên lên, xuống để hiển thị thứ tự

Nếu muốn xóa tác giả khỏi bài viết, chỉ cần nhấp vào biểu tượng X bên cạnh tên người đó. Khi đã thêm tất cả các tác giả, bạn có thể xuất bản hoặc cập nhật bài đăng này.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách hiển thị nhiều tác giả trên blog nhiều tác giả 

Tùy thuộc vào theme WordPress, plugin này có thể không tự động hiển thị nhiều tác giả cho các bài đăng trong WordPress. Do đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa các file theme của mình. Nếu chưa chỉnh sửa các file này trước đây thì có thể sao chép code dán trong WordPress.

Hiển thị nhiều tác giả trên blog nhiều tác giả 
Hiển thị nhiều tác giả trên blog nhiều tác giả 

Trước khi chỉnh sửa theme code, bạn cũng nên tạo một bản backup. Backup sẽ nhanh chóng khôi phục page WordPress trong trường hợp có sự cố. Có nhiều plugin backup WordPress miễn phí và trả phí có thể sử dụng như Duplicator. Để biết thêm chi tiết, bạn cũng có thể xem hướng dẫn về cách backup website WordPress. Sau khi tạo bản backup, cần chỉnh sửa code liên quan đến hiển thị tên tác giả.

Code này thường là hàm the_author() hoặc the_author_posts_link().

Tùy thuộc vào theme, chức năng này có thể được tìm thấy trong file single.php, content.php hoặc file functions.php của theme. Khi đã tìm thấy một trong các hàm này, bạn sẽ cần thay thế bằng đoạn code sau:

if ( function_exists( 'coauthors_posts_links' ) ) {
  coauthors_posts_links();
} else {
  the_author_posts_link();
}

Hãy xem cách bạn có thể tạo một blog nhiều tác giả bằng cách sử dụng theme OceanWP phổ biến. Nếu mở file functions.php của theme này, bạn sẽ tìm thấy hàm the_author_posts_link:

public static function the_author_posts_link( $link ) {
 
    // Add schema markup.
    $schema = oceanwp_get_schema_markup( 'author_link' );
    if ( $schema ) {
      $link = str_replace( 'rel="author"', 'rel="author" ' . $schema, $link );
    }
 
    // Return link.
    return $link;
 
  }

Để hiển thị nhiều tác giả trong WordPress, chỉ cần thay thế phần này bằng đoạn code bên dưới:

public static function the_author_posts_link( $link ) {
 
    // Add schema markup.
    if ( function_exists( 'coauthors_posts_links' ) ) {
      coauthors_posts_links();
    } else {
      the_author_posts_link();
    }
     
    // Return link.
    return $link;
 
  }

Sau khi thêm code này, hãy cuộn xuống cuối màn hình. Tiếp theo, có thể tiếp tục và nhấp vào button ‘Update File‘.

Nhấp vào Update File để thêm nhiều tác giả vào bài đăng
Nhấp vào Update File để thêm nhiều tác giả vào bài đăng

Bây giờ nếu truy cập trang web, bạn sẽ thấy nhiều tác giả được thêm trên bài đăng WordPress của mình.

Giải pháp thay thế: Thay vì chỉnh sửa các file theme có thể làm hỏng trang web, bạn có thể thêm code ở trên một cách an toàn bằng cách sử dụng plugin WPCode. Để biết từng bước thực hiện, hãy xem hướng dẫn về cách thêm code lên header và footer trong WordPress.

Nếu bạn mới làm quen WordPress và muốn tìm một dịch vụ hosting cho việc xây dựng website, bạn nên xem xét gói dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix. Khi sở hữu WordPress Hosting của Vietnix, website của bạn sẽ được tối ưu về hiệu suất và tốc độ, an toàn và bảo mật thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền cực kì giá trị, bao gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để không bỏ lỡ những ưu đãi cực hấp dẫn.

Cách thêm tác giả guest vào blog WordPress nhiều tác giả

Plugin Co-Authors Plus có thể tra cứu và hiển thị user đã đăng ký trên blog WordPress nhiều tác giả. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu muốn thêm tác giả guest mới chưa có tài khoản trên trang web?

Mặc dù có thể tạo tài khoản cho tác giả guest nhưng đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn an toàn nhất. WordPress có hệ thống vai trò và khả năng của user, nhưng việc cấp cho ai đó quyền truy cập vào admin area hoặc đặc quyền viết trên trang web luôn là một rủi ro. Để hiểu rõ hơn về cách bảo vệ trang web, bạn có thể tham khảo bài bảo mật WordPress – phương pháp và plugin hỗ trợ.

Vì vậy, có thể sử dụng Co-Authors Plus để tạo tác giả guest. Sau đó thêm nhiều tác giả guest cho một bài đăng mà họ không có quyền truy cập vào admin area WordPress. Để tạo tác giả guest, hãy truy cập Users > Guest Authors. Từ đây, nhấp vào ‘Add New.’

Nhấn vào Add New để thêm tác giả guest
Nhấn vào Add New để thêm tác giả guest

Trên màn hình tiếp theo, cần nhập tất cả thông tin của người này vào form ‘Add New Guest Author‘. Bạn cũng có thể tải một hình ảnh sẽ đóng vai trò là hình đại diện của tác giả này. Miễn là theme có hỗ trợ hình đại diện, hình ảnh này sẽ xuất hiện cùng với tên tác giả trên trang web.

Nhập thông tin của tác giả Guest vào form
Nhập thông tin của tác giả guest vào form

Nếu không tải hình đại diện lên thì WordPress sẽ tìm bất kỳ Gravatar nào được link với địa chỉ email của tác giả guest. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn về cách thay đổi Gravatar mặc định trong WordPress đơn giản.

Khi đã nhập tất cả thông tin, hãy tiếp tục và nhấp vào button ‘Add New Guest Author‘. WordPress bây giờ sẽ thêm người này làm tác giả guest. Để ghi nhận họ là đồng tác giả, chỉ cần thực hiện theo quy trình tương tự được mô tả ở trên.

Lời kết

Vietnix hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thêm nhiều tác giả cho bài đăng trong WordPress. Tiếp theo, bạn có thể xem hướng dẫn về cách thay đổi tác giả bài viết trong WordPress đơn giản hoặc xem hướng dẫn cách thêm ảnh tác giả vào WordPress dễ dàng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (59 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận