Cách thêm login form vào WordPress sidebar đơn giản nhất

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Trong quá trình xây dựng và phát triển trang web WordPress, việc tạo điểm truy cập thuận tiện cho người dùng là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt, nếu bạn muốn người dùng đăng nhập nhanh chóng mà không cần truy cập vào trang login chính, việc thêm login form vào WordPress sidebar là giải pháp tối ưu. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thực hiện điều này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Khi nào và tại sao nên thêm login form vào WordPress sidebar?

Đối với nhiều người quản lý website, việc thêm login form vào WordPress sidebar không chỉ giúp tăng cường trải nghiệm người dùng mà còn tối ưu hóa quy trình truy cập.

Khi nào và tại sao nên thêm login form vào WordPress sidebar?
Khi nào và tại sao nên thêm login form vào WordPress sidebar?

Khi nào và tại sao nên thêm login form vào WordPress sidebar? Thực hiện điều này khi bạn muốn người dùng dễ dàng đăng nhập mà không cần chuyển hướng đến một trang khác, đặc biệt trong những website có nhiều thành viên hoặc các trang bán hàng. Đặt login form ở sidebar giúp tiết kiệm thời gian và tạo sự thuận tiện cho người dùng.

1. Thêm login form WordPress mặc định

Bạn có thể hiển thị login form WordPress mặc định trong sidebar của website. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập WordPress dashboard.

Đối với hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng theme Astra

Lưu ý: Các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào theme WordPress bạn đang sử dụng.

Để bắt đầu, cần truy cập Appearance > Widgets từ WordPress dashboard. Từ đây, bạn có thể nhấp vào ‘+‘ và cuộn xuống dưới tiêu đề ‘Theme‘ và nhấp vào block widgets ‘Login/out‘ để thêm vào sidebar.

Thêm block widgets Login/out
Thêm block widgets Login/out

Tiếp theo, bạn sẽ thấy block ‘Login/out‘ trong khu vực widgets. Sau đó, có thể kích hoạt các tùy chọn để hiển thị thông tin đăng nhập dưới dạng biểu mẫu, khi đã thực hiện xong các thay đổi, nhấp vào ‘Update‘ ở trên cùng.

Xem tùy chọn của widgets
Xem tùy chọn của widgets

Sau đó, bạn có thể truy cập website WordPress của mình để xem login form WordPress mặc định đang hoạt động.

Giao diện login form WordPress mặc định
Giao diện login form WordPress mặc định

Ngoài cách thêm login form WordPress mặc định, bạn có thể tham khảo thêm:

2. Thêm login form bằng plugin WPForm

Đầu tiên cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang WPForms > Settings để nhập license của mình.

Nhập license cho WPFroms
Nhập license cho WPFroms

Sau khi xác minh, truy cập trang WPForms > Addons . Từ đây, bạn cần cuộn xuống ‘User Registration Addon‘ và nhấp vào ‘Install Addon‘.

Cài đặt tiện ích User Registration
Cài đặt tiện ích User Registration

Addon bây giờ sẽ tự động cài đặt và kích hoạt trên website. Bây giờ có thể tạo một login form WordPress sidebar. Chỉ cần truy cập trang WPForms > Add new để khởi chạy WPForms builder.

Trước tiên, bạn cần nhập tên form ở trên cùng, sau đó chọn ‘User Login Form‘ được tích hợp sẵn. Chỉ cần di chuột qua và nhấp vào ‘Use Template‘.

Template login form
Template login form

Login form sẽ hiển thị các trường đăng nhập được tải sẵn trong form. Bạn có thể nhấp vào một trường để chỉnh sửa hoặc thêm các trường mới từ cột bên trái. WPForms cung cấp nhiều trường login form mà để có thể thêm bằng trình tạo kéo thả.

Những mẫu login form của WPForm
Những mẫu login form của WPForm

Sau đó, đi tới tab ‘Settings‘ và nhấp vào phần Confirmation. Đây là nơi bạn cần xác định những việc cần làm khi người dùng đăng nhập thành công vào website.

Xác nhận cài đặt
Xác nhận cài đặt

Các tùy chọn bao gồm thông báo, custom page hoặc URL chuyển hướng đến bất kỳ trang nào trên website. Sau khi hoàn tất nhấn ‘Save‘ để lưu nhưng cài đặt đã thay đổi.

Login form của bạn bây giờ đã có thể sử dụng. Từ đây, Có thể thêm login form vào WordPress sidebar. Chỉ cần truy cập Appearance > Widgets trong WordPress dashboard và thêm Widgets ‘WPForms‘ vào khu vực widgets sidebar của website.

Kéo thả Widgets WPForms
Kéo thả Widgets WPForms

Tiếp theo, bạn có thể chọn hình thức đăng nhập người dùng của mình từ menu.

Cài đặt hình thức đăng nhập
Cài đặt hình thức đăng nhập

Sau khi hoàn tất nhấp vào ‘Update‘ để cập nhật.

Giao diện login form WordPress sidebar
Giao diện login form WordPress sidebar

Ngoài cách thêm login form bằng plugin WPForm, bạn có thể tham khảo thêm:

Đối với những khách hàng mong muốn tạo dựng một trang web hay blog cá nhân mang tính chuyên nghiệp, WordPress Hosting của Vietnix là một sự lựa chọn không thể ngó lơ. Vietnix tự hào mang lại một loạt các tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu cụ thể và đa dạng của các trang web dựa trên WordPress, đảm bảo hiệu suất và tính năng vượt trội, bao gồm:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm login form vào WordPress sidebar. Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn tạo trang đăng nhập cho WordPress của Vietnix hoặc xem cách tìm URL đăng nhập WordPress. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (172 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận