Cách thêm Lazy Load Comment trong WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thêm Lazy Load Comment trong WordPress là một cách tuyệt vời để cải thiện tốc độ trang. Hơn nữa, ngày nay, nhiều blog và trang tin tức phổ biến cũng đang sử dụng tính năng lazy load để ẩn comment trên bài viết, người dùng cần phải nhấp vào button ‘Load Comments‘ nếu muốn xem và để lại bình luận. Do vậy, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm Lazy Load Comments trong WordPress dễ dàng.

Tại sao thêm Lazy Load Comments trong WordPress?

Comment rất tốt cho sự tương tác của người dùng và có nhiều cách để nhận được nhiều comment hơn về bài đăng trên blog WordPress. Tuy nhiên, comment cũng có thể tăng kích thước page, ảnh hưởng đến thời gian tải page và trải nghiệm người dùng trên trang web.

Tại sao thêm Lazy Load Comment trong WordPress?
Tại sao thêm Lazy Load Comment trong WordPress?

Tốc độ là một thước đo hiệu suất cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất SEO của trang web, bạn có thể xem cách tăng tốc WordPress hiệu quả mới nhất để biết thêm chi tiết về vấn đề này.

Khi comment không tải ngay lập tức, bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải page cho bài viết của mình. Bên cạnh đó, Lazy Load Comment cũng cải thiện trải nghiệm người dùng trong trường hợp kết nối internet chậm hơn và màn hình nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm Lazy Load Comment trong WordPress

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Lazy Load for Comments. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, cần truy cập page Settings > Discussion để định cấu hình cài đặt plugin.

Chọn cách thêm lazy load comments
Chọn cách thêm Lazy Load Comment

Cuộn xuống phần ‘Lazy Load Comments‘ và chọn phương thức lazy load. Plugin cung cấp hai cách để thêm Lazy Load Comment trên bài đăng WordPress. Bạn có thể chọn cách nhấp chuột, phương pháp này sẽ thêm một button ở cuối bài viết cho phép người dùng nhấp và tải nhận xét. Bên cạnh đó, có thể chọn cách còn lại là cuộn, cách này sẽ tự động tải comment khi người dùng cuộn xuống cuối bài đăng.

Lazy load comment khi cuộn
Lazy Load Comments khi cuộn

Cuối cùng nhấp vào button save changes để lưu cài đặt. Bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web WordPress của mình. Tùy thuộc vào cách thêm lazy load comment, bạn sẽ thấy comment đang tải khi cuộn hoặc sẽ thấy button ‘Load Comments‘, nhấp vào button sẽ tải comment layout và form comment.

Lazy Load Comment khi nhấp
Lazy Load Comment khi nhấp

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thêm lazy load comment trong WordPress. Bạn cũng có thể xem cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbedhướng dẫn chi tiết cách xóa comment spam trong WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (51 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận