Cách thêm gói trả sau trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Việc tích hợp gói trả sau vào WordPress không chỉ là một xu hướng mà còn là một chiến lược kinh doanh thông minh. Gói trả sau cung cấp cho người dùng sự linh hoạt trong thanh toán và tiếp cận dịch vụ, giúp tăng cường sự hài lòng và trung thành của khách hàng. Từ cải thiện dòng tiền đến việc mở rộng cơ sở khách hàng, lợi ích của việc áp dụng gói trả sau là không thể phủ nhận. Hãy cùng Vietnix đi sâu vào việc tìm hiểu làm thế nào để triển khai thành công gói trả sau trong WordPress, từng bước một.

Cách thêm gói trả sau trong WordPress bằng plugin

Cách tốt nhất để cung cấp tùy chọn thanh toán sau trong WordPress là sử dụng WP Simple Pay. Đây là plugin thanh toán Stripe tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến mà không cần thiết lập một giỏ hàng mua sắm. Plugin này đi kèm với trình xây dựng form thanh toán và bạn có thể dễ dàng chấp nhận thanh toán một lần hoặc định kỳ trên trang web.

Với WP Simple Pay, bạn có thể thêm Klarna hoặc Afterpay để chấp nhận thanh toán trả sau. Trước hết, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Simple Pay. Nếu bạn cần sự trợ giúp, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Hướng dẫn cài đặt plugin từ Vietnix

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ tự động khởi chạy bước hướng dẫn cài đặt. Hãy nhấp vào button “Let’s Get Started“.

Nhấp vào button Let’s Get Started
Nhấp vào button Let’s Get Started

Sau đó, bạn sẽ cần nhập license key. Bạn có thể dễ dàng tìm license key trong khu vực tài khoản WP Simple Pay. Chỉ cần sao chép license key và dán vào bước hướng dẫn cài đặt. Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào button “Activate and Continue“.

Nhấp vào button Activate and Continue
Nhấp vào button Activate and Continue


Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần kết nối tài khoản Stripe của mình với WP Simple Pay. Stripe là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất, và bất kỳ ai có doanh nghiệp hợp pháp nào cũng có thể tạo một tài khoản Stripe để chấp nhận thanh toán trực tuyến. Chỉ cần nhấp vào button “Connect with Stripe” để tiếp tục.

Nhấp vào button Connect with Stripe để tiếp tục
Nhấp vào button Connect with Stripe để tiếp tục

Bây giờ đăng nhập vào tài khoản Stripe hoặc tạo một tài khoản mới và tuân theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối với WP Simple Pay. Một điều quan trọng cần nhớ là Stripe yêu cầu các trang web phải có mã hóa SSL. Hầu hết dịch vụ WordPress Hosting ngày nay đều đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí. Tại Vietnix, khi mua Hosting Giá Rẻ bạn sẽ nhận được chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí với khả năng tự kích hoạt nhanh chóng, thao tác đơn giản.

Sau khi kết nối WP Simple Pay với Stripe, bước hướng dẫn cài đặt sẽ yêu cầu bạn cấu hình các email. Bạn có thể bật các tùy chọn để nhận email thông báo cho các biên lai thanh toán, hóa đơn sắp tới và thông báo thanh toán, và nhập địa chỉ email để gửi chúng.

Có thể bật các tùy chọn để nhận email thông báo
Có thể bật các tùy chọn để nhận email thông báo

Chỉ cần nhấp vào button “Save and Continue‘ khi bạn hoàn tất. Bước cuối cùng trong hướng dẫn cài đặt là tạo form thanh toán. Hãy nhấp vào button “Create a Payment Form“.

Nhấp vào button Create a Payment Form để tạo form thanh toán
Nhấp vào button Create a Payment Form để tạo form thanh toán

Tạo form cho gói trả sau

WP Simple Pay cung cấp 2 phương thức thanh toán thông qua đó bạn có thể chấp nhận thanh toán trả sau bao gồm Klarna và Afterpay/Clearpay. Sự lựa chọn giữa hai phương thức phụ thuộc vào nơi bạn đang đặt và phương thức nào phù hợp nhất với loại sản phẩm bạn đang bán. Điều này vì Klarna và Afterpay hoạt động ở các khu vực được chọn và cho phép bạn bán một số sản phẩm cụ thể.

Tạo form cho gói trả sau từ Klarna

Klarna cung cấp 4 cách khách hàng có thể mua hàng ngay và trả sau. Họ có thể thanh toán trong 3 hoặc 4 kỳ trả góp miễn phí lãi suất, trả sau sau 14, 21 hoặc 30 ngày, trả toàn bộ số tiền ngay lập tức bằng thẻ tín dụng, hoặc có tài chính và chia tổng số tiền thành nhiều tháng. Loại mô hình mua ngay, trả sau có sẵn cho khách hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào quốc gia mà họ đang đặt hàng.

Klarna có sẵn nếu bạn đang ở Áo, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nhưng nhớ rằng bạn không thể sử dụng Klarna cho các tổ chức từ thiện và tổ chức chính trị, party hoặc các sáng kiến khác.

Để tạo một form thanh toán, bạn có thể nhấp vào butotn “Create a Payment Form” trong hướng dẫn cài đặt hoặc đi đến WP Simple Pay > Add New từ bảng điều khiển quản trị WordPress. Bây giờ, chỉ cần chọn mẫu “Klarna (Buy Now, Pay Later) Form“.

Chọn mẫu Klarna (Buy Now, Pay Later) Form
Chọn mẫu Klarna (Buy Now, Pay Later) Form

Sau đó, hãy đến tab “Payment” để thêm giá. Ở đây, bạn có thể nhập số tiền, thay đổi nhãn và chọn xem có chấp nhận thanh toán một lần hay dựa trên đăng ký hàng tháng.

Đến tab Payment để thêm giá
Đến tab Payment để thêm giá

Tiếp theo, bạn có thể đi đến tab “Form Fields” và thêm bất kỳ field bổ sung nào bạn muốn thêm vào form. Dưới phần “Payment Methods“, bạn sẽ thấy tùy chọn Klarna sẽ được bật. Bạn cũng có thể thêm thêm phương thức thanh toán vào form nếu muốn.

Đi đến tab Form Fields đẻ thêm field bổ sung
Đi đến tab Form Fields đẻ thêm field bổ sung

Tiếp theo, bạn có thể xem trước và xuất bản form thanh toán. Sau đó, chỉ cần thêm form vào bất kỳ landing page hoặc bài đăng trên trang web. Để thực hiện điều đó, chỉ cần vào trình soạn thảo nội dung WordPress và thêm một block WP Simple Pay. Sau đó, chọn form thanh toán trả sau từ menu dropdown.

Vào trình soạn thảo nội dung WordPress và thêm block WP Simple Pay
Vào trình soạn thảo nội dung WordPress và thêm block WP Simple Pay

Tiếp theo, bạn có thể xem trước form và xuất bản. Chỉ cần truy cập trang web để xem form thanh toán gói trả sau hoạt động.

Có thể xem trước form và xuất bản
Có thể xem trước form và xuất bản

Tạo form thanh toán gói trả sau với Afterpay/Clearpay

Afterpay/Clearpay là một phương thức thanh toán khác thông qua đó bạn có thể chấp nhận thanh toán gói trả sau. Afterpay có sẵn tại Úc, Canada, Pháp, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Khác với Klarna, Afterpay chỉ cho phép khách hàng thanh toán trong 4 kỳ trả góp.

Ngoài ra, bạn không thể sử dụng phương thức thanh toán này để bán rượu, trò chơi, app, donate, thiết bị điện tử, flash sale, đặt hàng trước và du lịch. Để tạo một form thanh toán Afterpay, bạn có thể truy cập WP Simple Pay > Add New từ bảng điều khiển quản trị WordPress và chọn mẫu “Afterpay/Clearpay (Buy Now, Pay Later) Form“.

Chọn mẫu Afterpay/Clearpay (Buy Now, Pay Later) Form
Chọn mẫu Afterpay/Clearpay (Buy Now, Pay Later) Form

Tiếp theo, bạn có thể đi đến tab Payment và cấu hình giá. Plugin cho phép bạn chọn chế độ thanh toán, nhập nhãn, chọn số tiền thanh toán và lựa chọn thanh toán một lần hoặc dựa trên đăng ký hàng tháng.

Đến tab Payment và cấu hình giá
Đến tab Payment và cấu hình giá

Sau đó, bạn có thể đi đến tab Form Fields để thêm thêm các form field. Bạn cũng có thể kiểm tra xem tùy chọn thanh toán Afterpay đã được bật trong phần Payment Methods và thêm nhiều tùy chọn thanh toán khác vào form.

Kiểm tra tùy chọn thanh toán Afterpay đã được bật trong phần Payment Methods
Kiểm tra tùy chọn thanh toán Afterpay đã được bật trong phần Payment Methods

Bây giờ, hãy tiến hành xem trước form thanh toán. Nếu mọi thứ trông tốt, thì chỉ cần nhấp vào button “Publish“. Tiếp theo, bạn có thể thêm form thanh toán gói trả sau Afterpay vào bất kỳ bài viết hoặc trang nào. Trong trình soạn thảo nội dung WordPress, chỉ cần thêm một block “WP Simple Pay” và chọn form từ menu dropdown.

Thêm một block WP Simple Pay và chọn form từ menu dropdown
Thêm một block WP Simple Pay và chọn form từ menu dropdown

Sau đó, bạn có thể xem trước trang của mình và xuất bản. Bây giờ hãy truy cập trang web để xem form thanh toán gói trả sau.

Hãy truy cập trang web để xem form thanh toán gói trả sau
Hãy truy cập trang web để xem form thanh toán gói trả sau

Như vậy, sau khi thực hiện theo hướng dẫn từ Vietnix thông qua các nội dung trong bài, bạn đã có thể dễ dàng thêm gói trả sau vào website của mình. Nếu bạn mới làm quen với WordPress và muốn tìm một dịch vụ hosting hỗ trợ xây dựng website trên nền tảng này, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo. WordPress Hosting của Vietnix không chỉ giúp website tối ưu về hiệu suất, tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin, mà còn giúp bạn xây dựng và quản trị website dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi sở hữu WordPress Hosting, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị gồm Rank Math SEO ProElementor Pro, Divi,… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung trên đã giúp bạn hiểu được cách thêm gói trả sau trong WordPress. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo thêm các nội dung khác như tìm hiểu chi phí làm website WordPress mất bao nhiêu hoặc hướng dẫn cách thêm content template vào WordPress siêu dễ dàng và tiết kiệm thời gian cho bạn, nhằm tối ưu tốt hơn cho website. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (145 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận