Cách thêm email template trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thêm email template trong WordPress sẽ giúp thay đổi giao diện email được gửi bởi WordPress. Bởi vì theo mặc định, tất cả các thông báo email được gửi bởi WordPress đều ở dạng văn bản thuần túy và trông khá đơn điệu. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm các email template đẹp mắt trong WordPress cho tất cả các mail WordPress gửi đi.

Tại sao nên sử dụng email template trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress gửi nhiều thông báo email khác nhau. Nếu có một blog WordPress của một tác giả thì bạn có thể gửi mail mà không cần sử dụng bất kỳ email template nào. Tuy nhiên, nếu có một trang web nhiều tác giả, trang web thành viên hoặc một cửa hàng thương mại điện tử thì nên xem xét cải thiện bố cục email của mình.

Tại sao nên sử dụng email template trong WordPress?
Tại sao nên sử dụng email template trong WordPress?

Việc sử dụng các template HTML màu sắc sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ngoài ra, sử dụng logo và template màu sắc của thương hiệu mình sẽ làm cho email trông chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể muốn xem bài viết về email relay để có thêm kiến thức hỗ trợ cho công việc:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm email template trong WordPress

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Email Templates. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, chỉ cần đi tới Appearance > Email Templates để tạo và sửa đổi email template.

Tạo và sửa đổi template email
Tạo và sửa đổi template email

Plugin Email Templates sử dụng tùy biến WordPress cho phép tạo các template đẹp của riêng mình với bản xem trước trực tiếp, và tùy biến có các phần khác nhau. Trước tiên, cần nhấp vào tab Settings nơi có thể nhập tên trang web và địa chỉ email để sử dụng trong trường gửi mail đi.

Nhập tên trang web và địa chỉ email để sử dụng trong trường gửi mail đi
Nhập tên trang web và địa chỉ email để sử dụng trong trường gửi mail đi

Theo mặc định, plugin sẽ sử dụng địa chỉ email được xác định trong cài đặt WordPress. Tuy nhiên, có thể thay đổi thành bất kỳ địa chỉ email nào khác. Tiếp theo, nhấp vào mũi tên quay lại để quay lại các phần template. Trong tab template, có thể chọn sử dụng template full width hay boxed layout, và thậm chí có thể chọn màu background.

Chọn template, layout, màu cho email
Chọn template, layout, màu cho email

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào phần header để thiết lập header cho email template bằng cách thêm logo hoặc sử dụng văn bản. Về cơ bản, plugin sẽ hiển thị tên trang web dưới dạng văn bản trong header email. Bạn có thể thay đổi tên thành bất cứ tên gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước font chữ, header text và màu background.

Thiết kế header cho template email
Thiết kế header cho template email

Bên cạnh đó, trong phần nội dung email cũng cho phép thay đổi kích thước font chữ và màu sắc của email template. Tuy nhiên, một khuyết điểm trong plugin này là không thể thay đổi màu sắc của các link.

Thay đổi font và màu chữ cho nội dung trong email
Thay đổi font và màu chữ cho nội dung trong email

Cuối cùng là điều chỉnh phần footer trong email. Theo mặc định, plugin sẽ hiển thị tên trang web kèm theo dấu bản quyền, và được tùy chỉnh theo mong muốn. Tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi font chữ, màu background và màu văn bản.

Thay đổi font, màu background và màu văn bản cho footer
Thay đổi font, màu background và màu văn bản cho footer

Khi thiết kế xong template email, nhấp vào button save để lưu cài đặt. Sau đó, nhấp vào tab send test email để xem trước template email. Đồng thời, plugin cũng sẽ gửi email đến địa chỉ admin trong cài đặt WordPress của bạn.

Xem trước template email
Xem trước template email

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để biết cách thu hồi email đã gửi:

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với WordPress và đang tìm một nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng, Vietnix chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. WordPress Hosting của Vietnix không chỉ giúp website tối ưu về hiệu suất, tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin, mà còn giúp cho việc xây dựng website của bạn dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, khi sở hữu WordPress Hosting của Vietnix, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Xử lý sự cố

Nếu không nhận được email từ trang web WordPress thì có thể tham khảo theo hướng dẫn về cách sửa lỗi WordPress không gửi email.

Plugin Email Templates không ảnh hưởng đến các email được gửi bởi dịch vụ email marketing của bên thứ ba. Để làm được điều đó thì cần phải thiết kế email bằng các công cụ của nhà cung cấp dịch vụ email. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email như Constant Contact và AWeber đều có các template có thể sử dụng.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thêm các template email đẹp để sử dụng trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách gửi email tự động trong WordPresshướng dẫn tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (132 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận