Cách thêm button Call to Action trong WordPress không cần code

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn muốn tăng tính tương tác trên bài đăng hoặc trang WordPress của mình bằng cách thêm button Call to Action hấp dẫn? Hãy khám phá cách thêm những button này một cách dễ dàng trong WordPress mà không cần viết code. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các button Call to Action để hướng người dùng đến các trang sản phẩm, dịch vụ hay giá cả một cách hiệu quả.

Hướng dẫn thêm button Call to Action trong WordPress vào bài viết và trang

WordPress giúp việc thêm các button trở nên cực kỳ dễ dàng với block button tích hợp. Đó là một tính năng được giới thiệu với trình chỉnh sửa block Gutenberg WordPress. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ ra 3 cách để thêm button Call to Action trong các bài đăng và trang blog WordPress.

Thêm button Call to Action trong WordPress
Thêm button Call to Action trong WordPress

Thêm button trong bài viết/trang WordPress bằng trình chỉnh sửa mặc định

Phương pháp này dễ dàng và được khuyên dùng cho hầu hết các trường hợp. Bằng cách sử dụng block button tích hợp trong trình chỉnh sửa block WordPress. Trước tiên, bạn cần tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấp vào icon “+” và chọn block “Buttons” từ phần Layout Elements.

Thêm block Button
Thêm block Buttons

Tiếp theo, bạn sẽ có thể thấy block button được thêm vào trình chỉnh sửa nội dung. Chỉ cần nhấp vào vùng “Add text…” và nhập văn bản button.

Thêm văn bản bằng button
Thêm văn bản bằng button

Sau đó, nhấp vào button “Link” trên thanh công cụ để thêm liên kết. Bạn có thể tìm kiếm một bài đăng hoặc website hoặc chỉ cần sao chép và dán URL vào field liên kết.

Thêm button liên kết
Thêm button liên kết

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn “Enter” hoặc nhấn icon “Apply” để lưu liên kết. Nếu muốn hiển thị button ở giữa, nhấp vào icon “Justify” và sau đó chọn “Justify Center” và cũng có thể thay đổi cách căn chỉnh theo chiều dọc của button từ thanh công cụ.

Căn chỉnh button
Căn chỉnh button

Tùy chỉnh kiểu button và thay đổi văn bản cũng như màu nền từ bảng cài đặt block ở bên phải. Chỉ cần chuyển sang tab “Style” trong cài đặt block để điều chỉnh style button.

Thay đổi style button
Thay đổi style button

Có 2 kiểu button có thể chọn: Default và Outline (mặc định và đường viền). Bạn có thể thử nhấp vào chúng và lựa chọn cách phù hợp nhất. “Custom Color” dùng để chọn màu tùy chỉnh.

Điều chỉnh phong cách button
Điều chỉnh phong cách button

Sau khi lựa chọn được button phù hợp, bạn có thể save bài đăng hoặc export để xem bản xem trước trực tiếp. Đây là giao diện của button trên trang web demo của Vietnix.

Bản xem trước button
Bản xem trước button

Tạo button WordPress trong Classic Editor

Mặc dù block editor Gutenberg nhanh hơn và dễ dàng hơn nhưng nhiều người dùng vẫn thích WordPress Classic editor cũ hơn.

Có 3 tùy chọn có sẵn để thêm button trong WordPress Classic Editor:

  • Thêm button trong WordPress bằng mã HTML/CSS.
  • Thêm button trong WordPress bằng plugin shortcode button WordPress.
  • Thêm button trong WordPress mà không cần sử dụng shortcode.

Chúng ta hãy xem cách thêm các button trong WordPress mà không cần sử dụng shortcode qua hướng dẫn dưới đây. Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Forget about shortcode buttons. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau khi đã kích hoạt plugin, hãy tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có. Trong trình chỉnh sửa, sẽ có một button mới có nhãn “Insert Button”.

Thêm button trong Classic Editor
Thêm button trong Classic Editor

Để chèn một button mới vào bài đăng, nhấp vào icon “Insert Button”. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ pop up nơi thiết kế button mới của mình.

Thêm text và URL trong Edit Button
Thêm text và URL trong Edit Button

Trước tiên, bạn cần thêm văn bản và URL vào button. Sau khi đã thêm xong, xem bản xem trước trực tiếp trong box bên dưới. Tiếp theo, thêm thẻ nofollow vào liên kết và mở liên kết trong tab mới bằng cách nhấp vào các tùy chọn checkbox bên dưới.

Sau đó, bạn có thể chọn icon cho button của mình. Nhấp vào tab “Icon”, sẽ xuất hiện các icon có thể thêm vào trước hoặc sau văn bản trong các button. Các icon này thực chất là icon fonts, có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng icon trong WordPress.

Thêm icon trong Edit Button
Thêm icon trong Edit Button

Tiếp theo, bạn có thể chọn màu văn bản và màu nền cho button của mình bằng cách nhấp vào icon Color box.

Thay đổi màu nền button
Thay đổi màu nền button

Sau đó, nhấp vào menu thả xuống để chọn kiểu button. Có 8 kiểu button khác nhau để sử dụng trên giao diện

Các kiểu button
Các kiểu button

Tương tự, bạn cũng có thể chọn kích thước button từ nhỏ đến lớn. Sau khi hoàn tất các lựa chọn trong cài đặt, chỉ cần nhấp vào button “Update”.

Bạn sẽ có thể thấy button xuất hiện ngay bên trong trình chỉnh sửa bài đăng. Có thể đặt căn chỉnh button bằng cách chỉ cần chọn văn bản và sử dụng button trên thanh công cụ trong classic editor.

Chỉnh button xuất hiện ở giữa
Chỉnh button xuất hiện ở giữa

Sau đó nhấp vào button “Insert Button”. Có thể chỉnh sửa lại button tại đây nếu muốn. Sau khi hoàn tất các lựa chọn, bạn có thể publish hoặc update bài đăng của mình và xem chúng hoạt động. Dưới đây là mẫu button trên demo WordPress.

Bản xem trước
Bản xem trước

Thêm button Click to Call trong WordPress

Ngoài các button Call to Action thông thường, các button nhấp để gọi trên trang web để tăng lượng khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Button Click to Call là một loại button kêu gọi hành động cụ thể cho phép người dùng gọi điện thoại chỉ bằng một lần nhấn.

Bằng cách sử dụng các button Click to Call, khách truy cập trang web có thể nói chuyện trực tiếp với team ngay lập tức và nhận được thông tin họ cần. Dù thảo luận về yêu cầu báo giá, thông tin trước khi bán hàng hay vấn đề hỗ trợ, các cuộc gọi điện thoại đều diễn ra nhanh chóng. Khi số lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng tăng, việc thêm call button ngay ngày càng trở nên phù hợp hơn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách thêm các button Click to Call trong WordPress từng bước. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Call Button. Sau khi kích hoạt, truy cập trang Settings > WP Call Button để định cấu hình cài đặt plugin và thiết kế button Click to Call.

Cài đặt Sticky Call Button
Cài đặt Sticky Call Button

Đầu tiên, cài đặt Sticky Call Button là cần thiết. Đây là tính năng được tối ưu hóa cho chuyển đổi, giúp di chuyển call button cùng với người dùng khi họ duyệt trang web. Bắt đầu bằng cách kích hoạt Call Now Button Status. Để kích hoạt tính năng đó, chỉ cần nhấp vào button chuyển đổi. Sau đó, hãy nhập số điện thoại của bạn. WP Call Button cung cấp số điện thoại thông minh với mã quốc gia. Chỉ cần chọn quốc gia của bạn và nhập số điện thoại của doanh nghiệp.

Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa văn bản và tuỳ chọn vị trí, màu sắc của call button. Có thể chọn nơi hiển thị call button trên trang web của mình. Mặc định, call button sẽ hiển thị trên tất cả các trang và thiết bị. Quyết định hiển thị hoặc ẩn button trên một số trang cụ thể và chỉ hiển thị trên thiết bị di động.

Sau khi xem xét và chỉnh sửa các tùy chọn, hãy nhấp vào button “Save Changes” ở dưới cùng. Sau đó, truy cập trang web để xem call button đang hoạt động. Nếu đang sử dụng WordPress block editor, thêm call button ngay trên các trang của mình bằng cách sử dụng block WP Call Button một cách dễ dàng. Tạo một trang mới hoặc chỉnh sửa một trang hiện có và thêm block WP Call Button bằng trình chỉnh sửa trang.

Thêm WP Call Button
Thêm WP Call Button

Tùy chỉnh văn bản button, màu button, màu văn bản và kích thước phông chữ cũng như hiển thị hoặc ẩn icon điện thoại. Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy export hoặc update trang của mình.

Tùy chỉnh WP Call Button
Tùy chỉnh WP Call Button

Nếu đang sử dụng WordPress Classic editor thì cần sử dụng trình tạo Static Call Button để lấy shortcode. Đi tới Settings > WP Call Button và nhấp vào menu “Static Call Button” ở trên cùng.

Điều chỉnh Stactic Call Button
Điều chỉnh Stactic Call Button

Chỉ cần tùy chỉnh các tùy chọn button và sau đó sao chép shortcode. Sau đó, sử dụng shortcode trong bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web.

Dùng plugin Call Button WP để thêm call button trên sidebar WordPress và các khu vực sẵn sàng cho widget khác. Chỉ cần truy cập Appearance > Widgets và kéo tiện ích WP Call Button đến khu vực nơi bạn muốn hiển thị

Sidebar Widget
Sidebar Widget

Giờ đây, bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả và tùy chỉnh button gọi từ phần Advanced Settings. Sau khi hoàn tất, hãy lưu tiện ích.

Mẹo bổ sung để thêm các Button tùy chỉnh trong WordPress

Nếu bạn muốn thêm các button Call to Action tùy chỉnh hoàn toàn trong WordPress thì có thể bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho phép bạn thêm các phần tùy chỉnh cũng như các button tùy chỉnh trong tiêu đề, menu và các khu vực khác trên trang web của bạn. Khi đó, Vietnix khuyên bạn nên sử dụng plugin page builder WordPress kéo và thả như SeedProd.

Dù làm gì, điều quan trọng là bạn phải theo dõi các button của mình hoạt động như thế nào vì việc đoán mò không phải là chiến lược phát triển kinh doanh tốt nhất. Vietnix khuyên bạn nên sử dụng plugin MonsterInsights. Nhằm theo dõi sự kiện tích hợp cho các affiliate link, outbound và sự kiện tùy chỉnh, để bạn có thể xem các button của mình hoạt động tốt như thế nào.


Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hosting đáng tin cậy và hiệu quả cho việc tạo và quản lý website hoặc blog cá nhân trên nền tảng WordPress, Vietnix mang đến dịch vụ WordPress Hosting, định hình lại chuẩn mực về chất lượng và hiệu suất.

WordPress Hosting tại Vietnix, được thiết kế đặc biệt cho các trang web dựa trên WordPress, cung cấp một loạt các ưu điểm vượt trội, giúp tăng cường hiệu suất và đảm bảo an ninh mạng cho website của bạn, bao gồm:

  • Tải trang nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây, nhờ ổ cứng NVMe cực nhanh và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ tư vấn tăng tốc độ trang web bởi các chuyên gia WordPress 24/7.
  • An toàn dữ liệu đảm bảo với hệ thống backup tự động 4 lần mỗi ngày và khả năng phục hồi nhanh.
  • Sự ổn định của website được bảo đảm bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến và công nghệ Firewall anti DDoS do Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột qua WordPress Toolkit.
  • Tặng kèm bộ sưu tập theme và plugin WordPress cao cấp, với giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,…