Hotline : 07 088 44444
Thích
Chia sẻ

Hướng dẫn sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

22/09/2021

Lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b là một thông báo cho biết đã xảy ra vấn đề khi khởi động một ứng dụng nào đó trên Windows 10, 8, 8.1 hay là Windows 7. Lỗi 0xc00007b thường gặp sau khi nâng cấp Windows hoặc nhầm lẫn trong việc cài đặt phần mềm 32-bit hay 64-bit. Về bản chất, lỗi này thường xuất phát từ Microsoft Visual C++, .NET framework hay Direct X.

Lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b xuất hiện nhiều hơn ở những người dùng đang sử dụng Windows 7 64 bit và 32 bit. Tất nhiên là error 0xc00007b vẫn hoàn toàn có thể xảy ra trên những hệ điều hành Windows thế hệ sau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn người dùng sửa lỗi 0xc00007b nhanh chóng, đơn giản nhất.

Sửa các file hệ điều hành Windows OS files và DLLs bị hỏng

Một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b là do các file hệ thống Windows bị lỗi, bị xóa hay cấu hình sai cách trên Windows 8 hoặc 10. Bên cạnh đó, nếu người dùng cố gắng tự sửa Windows Registry hay những file hệ thống trong khi không có đủ kiến thức nhất định về IT thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Do đó, Vietnix khuyên các bạn nên download RESTORO – một công cụ mạnh mẽ và đáng tin cậy để sửa các file Windows OS nhanh chóng.

Trước tiên, hãy download RESTORO rồi mở trình cài đặt.

download RESTORO

Trong cửa sổ UAC, click vào Yes.

the-application-was-unable-to-start-correctly-0xc00007b

Click vào Install rồi làm theo các hướng dẫn của trình cài đặt.

Sau khi cài đặt xong chương trình, nó sẽ tự động scan hệ thống và phân tích tổng quan 3 phần – bảo mật hệ thống, độ ổn định và các lỗi phần cứng. Trong đó bao gồm cả việc kiểm tra các file hệ thống trong Registry và Windows.

Cuối cùng, phần mềm sẽ cung cấp một báo cáo về những lỗi đã phát hiện được. Tiếp đó, bạn có thể lựa mua bản quyền của phần mềm để sửa những lỗi này (không bắt buộc)

Khởi động lại máy tính

Dĩ nhiên, việc reboot lại hệ thống có thể giải quyết được vô vàn vấn đề, trong đó có thể là cả lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b. Rất đơn giản, chỉ cần click vào Start > Power rồi chọn Restart.

the-application-was-unable-to-start-correctly-0xc00007b

Chạy chương trình bằng quyền admin

Bên cạnh đó, một cách hiệu qua khác để sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b là chạy chương trình bằng quyền quản trị. Một số phần mềm hay game như GTA5, Adobe, Autocad,… đôi khi cần phải khởi chạy bằng quyền admin mới có thể khởi động. Một số cách để chạy bằng quyền admin là:

 • Mở Windows search rồi nhập tên chương trình cần khởi động.
 • Click chuột phải vào kết quả rồi chọn Run as Administrator.
khởi động program từ Windows search

Tiếp đến, nhập password của admin nếu được yêu cầu. Còn không hãy click vào nút Yes trong cửa sổ UAC nếu đã đăng nhập trước đó.

Chạy chương trình bằng quyền admin thông qua cài đặt

Một cách khác để sửa lỗi 0xc00007b trên Windows 8 và Windows 10 là đặt cho chương trình đó luôn khởi chạy bằng quyền admin. Cụ thể:

 • Trước hết ta cần tìm file thực thi của chương trình bằng cách click chuột phải vào chương trình rồi chọn Open File Location. Sau đó click vào file thực thi.
 • Chọn Properties.
 • Click vào tab Compatibility.
 • Tick chọn vào dòng Run the program as an administrator.
 • Chọn ApplyOK.
chạy chương trình bằng quyền admin

Kiểm tra và sửa lỗi disk tự động

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b là chạy lệnh CHKDSK thông qua Command Prompt bằng quyền admin. Cụ thể:

 • Trong Windows search, nhập cmd, click chuột phải vào kết quả rồi chọn Run as Administrator. Click Yes hoặc nhập password của admin nếu được yêu cầu.
Kiểm tra và sửa lỗi disk tự động
 • Tiếp đến, nhập chkdsk c: /f /r trong command prompt và nhấn Enter.
 • Nhập Y rồi enter lần nữa.
sửa lỗi disk tự động
 • Và cuối cùng là restart máy và thử chạy lại chương trình.
restart máy tính

Cài đặt lại ứng dụng

Một cách nữa để sửa lỗi 0xc00007b là gỡ cài đặt, rồi cài đặt lại ứng dụng. Lưu ý: Không nên dùng cách này nếu lỗi 0xc00007b xảy ra thường xuyên, và ở nhiều ứng dụng khác nhau. Bởi vì khi đó nguyên nhân thường không xuất phát từ ứng dụng.

1. Nhập control panel rồi mở kết quả.

truy cập control panel

2. Chọn vào mục Uninstall a program.

unsintall a program

3. Tại đây, tìm chương trình đang gặp lỗi, click vào nó rồi chọn Uninstall. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn hiển thị ở trên màn hình (nếu có).

4. Đi đến trang web chính thức của phần mềm rồi download phiên bản mới nhất (lưu ý cần chọn phiên bản có đúng bit cho máy của mình). Sau đó làm theo hướng dẫn để cài đặt lại phần mềm.

Cài đặt Windows Update để sửa lỗi 0xc00007b

Việc update hệ thống Windows có thể refresh hệ điều hành, và do đó có thể sẽ khắc phục được error 0xc00007.

1. Trước hết, mở Settings > Update & Security.

2. Click vào Check for updates hoặc chọn Restart Now để cập nhật.

Cài đặt Windows Update để sửa lỗi 0xc00007b

Cài đặt lại .NET Framework

.NET Framework là một framework phát triển phần mềm giúp xây dựng và chạy các chương trình ở trên hệ điều hành Windows. Ta có thể cài đặt lại hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của framework để khắc phục sự cố the application was unable to start correctly.

1. Trước tiên, đi đến trang web chính thức của Microsoft rồi chọn phiên bản được đánh dấu Recommended. Thường thì sẽ là phiên bản mới nhất. Sau đó click vào nó.

2. Tiếp đến, ta sẽ được chuyển hướng đến trang của .NET Framework. Chọn vào download .NET Framework (version) Runtime hoặc Developer.

Cài đặt lại .NET Framework

3. Click vào file vừa download để mở, chọn Yes trong cửa sổ UAC.

cài đặt .Net Framwork

4. Đợi đến khi cài đặt xong bản cập nhật.

5. Cuối cùng, restart lại máy và thử khởi động lại chương trình.

Sửa cài đặt DirectX

Các phiên bản Windows được Microsoft hỗ trợ hiện đều bao gồm DirectX, được cập nhật cùng với các bản update của Windows. Tuy nhiên, ta hoàn toàn có thể cài đặt hoặc sửa lỗi thủ công thông qua DirectX End-User Runtime Web. Nhưng trước ta, ta phải xóa một số thành phần của DirectX trước.

 1. Mở C:\Windows\System32 đối với Windows 7 32 bit. Hoặc C:\Windows\SysWOW64 đối với Windows 7 64 bit.
 2. Xóa những file sau:
Sửa cài đặt DirectX
 • d3dx9_24.dll đến d3dx9_43.dll;
 • d3dx10.dll, rồi d3dx10_33.dll đến d3dx10_43.dll;
 • d3dx11_42.dll và d3dx11_43.dll.

3. Bây giờ hãy đi đến trình cài đặt DirectX End-User Runtime Web, chọn ngôn ngữ rồi click vào Download.

4. Mở file vừa download (dxwebsetup.exe) rồi chọn Yes trong cửa sổ UAC.

5. Tiếp theo, chọn vào I accept the agreement và nhấn Next.

6. Xóa dấu tick khỏi dòng Install the Bing bar rồi click Next.

setup DirectX

7. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

8. Restart máy rồi thử chạy lại chương trình.

Sửa Microsoft Visual C++ Redistributables

Thay vì phải cài đặt lại phần mềm, ta hoàn toàn có thể sửa các package của Microsoft Visual C++ để khắc phục lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b:

1. Trong phần search, nhập control panel rồi mở Control Panel.

Sửa Microsoft Visual C++ Redistributables

2. Sau đó, tìm phần Programs và chọn Uninstall a Program (tùy vào phiên bản Windows đang sử dụng, có thể dòng đó sẽ là Add or Remove Program).

gỡ cài đặt program

3. Ở trên cùng góc trái, nhập Microsoft Visual C++ vào thanh tìm kiếm để xem danh sách cách package đã cài trên máy. Chọn package đầu tiên rồi click vào Change > Repair.

Microsoft Visual C++ Redistributables

4. Click Yes trong cửa sổ pop-up.

5. Đợi cho quá trình sửa lỗi hoàn tất.

6. Thực hiện lại các bước trên tương tự với những package Microsoft Visual C++ [năm phiên bản] Redistributable.

7. Cuối cùng, restart lại máy rồi thử chạy lại chương trình.

Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributables

Nếu cách vừa rồi không hiệu quả, hãy thử cài đặt lại chương trình. Chọn Change > Repair rồi click Uninstall, lặp lại với tất cả package còn lại. Sau đó vào trang chủ của Microsoft để download phiên bản mới nhất của C++.

Chạy program ở chế độ Compatibility

Đôi khi, chương trình hay phần mềm có thể không tương thích với phiên bản hệ điều hành đang sử dụng. Khi đó, hãy chạy chương trình bằng chế độ Compatibility cho phiên bản Windows hiện tại. Việc này nhiều khả năng sẽ giúp giải quyết được lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b.

1. Trước hết, tìm icon của phần mềm đang gặp lỗi, click chuột phải rồi chọn Properties.

2. Đi đến tab Compatibility. Chọn tick vào phần Run this program in compatibility mode for, sau đó chọn phiên bản Windows phù hợp.

Chạy program ở chế độ Compatibility

3. Click vào Apply rồi nhấn OK.

4. Chạy thử chương trình để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Lưu ý: Có thể ta lựa chọn nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau để chọn ra được phiên bản tối ưu tốt nhất.

Sử dụng All in One Runtimes để sửa lỗi 0xc00007b

Như đã đề cập ở phần đầu, error 0xc00007b cho biết lỗi xảy ra khi đang khởi động một chương trình nào đó trên Windows. Nếu bạn không rành về công nghệ, Vietnix khuyên bạn nên sử dụng AiO Runtimes để download các thành phần cần thiết để khắc phục lỗi. Thường thì cách này dùng để khắc phục những sự cố liên quan đến game.

Lưu ý: Việc download được cung cấp bởi bên thứ ba, do đó Vietnix khuyên bạn KHÔNG NÊN sử dụng bất kì phần mềm bổ sung nào khác được đề xuất download cùng với AiO210.

1. Tải AiO 210 ở trên Google, lưu ý nên tránh những trang web download đáng ngờ.

2. Mở file vừa tải rồi chọn Extract to aio210\.

Sử dụng All in One Runtimes để sửa lỗi 0xc00007b
the-application-was-unable-to-start-correctly-0xc00007b

4. Đợi đến khi giải nén thành công, mở folder rồi chọn vào svcpack. Trong đó có một file aio-runtimes.exe. Double click vào file này rồi đợi trình cài đặt hiện lên.

5. Click Yes rồi chọn tất cả package được đề xuất, sau đó chọn Install.

install winPKG

7. Cuối cùng, kiểm tra xem lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b còn xuất hiện không.

Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b, Vietnix hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, chúc bạn sửa lỗi thành công!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix thông qua các kênh sau:
 • Hotline: 1800 1093 - 07 088 44444
 • Email: support@vietnix.vn
 • Hoặc chat trực tiếp với Vietnix thông qua biểu tượng Livechat ở góc phải màn hình. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.
Vietnix hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm, giảm giá TRỌN ĐỜI: Đăng ký dùng thử ngay và Vietnix sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ!
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PersonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments