Làm thế nào để dễ dàng tắt tính năng blog trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn tắt tính năng blog trong WordPress? WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất trên thế giới, nhưng không phải mọi trang web đều cần một blog. Bằng cách tắt tính năng blog trong WordPress không cần thiết, bạn có thể làm cho khu vực quản trị dễ hiểu hơn, ngay cả đối với người dùng WordPress mới. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàngtắt tính năng blog trong WordPress mà không cần viết code.

Tại sao nên tắt tính năng blog trong WordPress?

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog, thì WordPress là nền tảng viết blog tốt nhất. Là một blogger trên WordPress, bạn sẽ là thành viên trong cộng đồng lớn với nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng WordPress cho blog của họ.

Tuy nhiên, không phải mọi trang web đều cần một blog. Ví dụ, bạn có thể đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến, một trang web thành viên, hoặc một danh mục trực tuyến, và không có kế hoạch SEO, viết bài blog.

Mặc dù bạn có thể xây dựng một trang web WordPress mà không sử dụng bất kỳ tính năng viết blog nào, nhưng chúng vẫn sẽ hiển thị trong khu vực quản trị.

Bảng điều khiển viết blog mặc định của WordPress
Bảng điều khiển viết blog mặc định của WordPress

Nếu bạn không cần chúng, việc tắt tính năng blog trong WordPress có thể làm cho khu vực quản trị dễ dàng điều hướng và hiểu.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm việc với người khác, đặc biệt là nếu họ mới làm quen với WordPress. Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế một trang web thành viên cho một khách hàng chưa quen với WordPress, thì tất cả các tính năng viết blog có thể gây nhầm lẫn.

Với ý định đó, hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng tắt các tính năng blog trong WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng hoặc định xây dựng website bằng hệ thống quản lý nội dung WordPress, thì WordPress Hosting của Vietnix là lựa chọn phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh trực tuyến nhờ những điểm nổi bật như:

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng với ổ cứng NVMe siêu tốc cùng với công nghệ LiteSpeed Enterprise đảm bảo tốc độ tải trang dưới 1 giây.
  • Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giúp bạn tìm ra lỗi và vấn đề trên website của bạn, từ đó tối ưu hóa mã nguồn WordPress một cách hiệu quả.
  • An toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày giảm thiểu rủi ro mất mát, đảm bảo dữ liệu của bạn và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
  • Website của bạn luôn ổn định và an toàn nhờ hạ tầng hiện đại được tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS toàn diện do Vietnix phát triển.
  • Được hỗ trợ việc tạo website WordPress một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột thông qua WordPress Toolkit.

Với những ưu điểm trên, Vietnix là sự lựa chọn tốt cho bạn khi muốn xây dựng website với dịch vụ hosting uy tín và chất lượng.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Làm thế nào để thay đổi trang chủ WordPress

Mặc định, WordPress hiển thị các bài viết blog trên trang chủ.

Trước khi bạn tắt tính năng blog trong WordPress, bạn sẽ cần chọn một trang chủ tĩnh mới cho trang web WordPress của mình. Ví dụ, nếu bạn đang xây dựng một trang web doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tạo một trang hiển thị các sản phẩm phổ biến nhất của bạn.

Để giúp bạn xây dựng trang chủ hoàn hảo, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách chỉnh sửa trang chủ WordPress một cách hiệu quả.

Khi bạn hài lòng với thiết kế của trang, bạn có thể cho WordPress biết sử dụng nó làm trang chủ bằng cách vào Settings > Reading. Ở đây, chọn ô bên cạnh ‘A static page.’

Cách thay đổi trang chủ WordPress
Cách thay đổi trang chủ WordPress

Tiếp theo, mở danh sách thả xuống Homepage và chọn một trang từ danh sách.

Sau đó, đừng quên nhấp vào Save changes để lưu cài đặt của bạn.

Sử dụng trang tĩnh làm trang chủ WordPress của bạn
Sử dụng trang tĩnh làm trang chủ WordPress của bạn

Tắt các tính năng blog trong WordPress

Cách tốt nhất để tắt tính năng blog trong WordPress là sử dụng plugin Disable Blog. Plugin này ẩn loại “post” cũng như tất cả các trang và cài đặt liên quan đến blog.

Nếu bạn đã viết một số bài viết, tạo danh mục và thẻ, hoặc có một số ý kiến từ độc giả, thì Disable Blog sẽ ẩn nội dung này mà không xóa đi.

Nếu bạn thay đổi ý kiến tại bất kỳ điểm nào, bạn có thể khôi phục lại tất cả nội dung này bằng cách vô hiệu hóa hoặc xóa plugin Disable Blog.

Sau khi kích hoạt, plugin tự động loại bỏ cài đặt “post” khỏi menu bên trái và thanh công cụ quản trị của bạn. Nếu bạn có bất kỳ widget liên quan đến bài viết nào, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi bảng điều khiển quản trị WordPress.

Cách tắt các tính năng viết blog trong bảng điều khiển WordPress
Cách tắt các tính năng viết blog trong bảng điều khiển WordPress

Nó cũng ẩn tất cả các categories tag, miễn là chúng không được sử dụng bởi một loại bài viết tùy chỉnh.

Nếu bạn hiển thị số lượng bình luận trong WordPress, thì Disable Blog cũng sẽ cập nhật số lượng bình luận để xóa bất kỳ bình luận nào còn lại trên các bài viết blog của bạn.

Bạn có thể nhận thấy rằng plugin không ẩn cài đặt “Comments” Điều này là vì bạn có thể cho phép người truy cập bình luận trên từng trang bằng cách tìm cài đặt ‘Thảo luận’ trong menu bên phải.

Sau đó, đơn giản là chọn ô bên cạnh ‘Allow comments’

Cho phép bình luận trên một trang WordPress
Cho phép bình luận trên một trang WordPress

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn bình luận, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách hoàn toàn tắt bình luận trong WordPress.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp WordPress Hosting uy tín và chất lượng, thì Vietnix là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting, VPS, máy chủ, tên miền, Firewall và nhiều dịch vụ khác, Vietnix tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia WordPress sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến website của bạn. 

cd branding 43
Làm thế nào để dễ dàng tắt tính năng blog trong WordPress 16

Điểm nổi bật của Vietnix là tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây đã giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp,… Điều này thể hiện rằng chất lượng dịch vụ của Vietnix luôn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Đăng ký dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách tắt tính năng blog trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress cần thiết cho các trang web kinh doanh hoặc xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo landing page với WordPress.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (149 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận