Cách tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập trong WordPress

Lượt xem
Home

Tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập trong WordPress là một bước quan trọng để tăng cường tính bảo mật cho trang web của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này và giữ cho thông tin đăng nhập của bạn an toàn hơn. Hãy cùng khám phá cách tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho trang web WordPress.

Tại sao nên tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập trong WordPres?

Mỗi khi có ai đó cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn bằng tên người dùng hoặc mật khẩu sai, WordPress sẽ hiển thị một thông báo lỗi trên màn hình đăng nhập. Nếu người đó nhập sai tên người dùng hoặc địa chỉ email, WordPress sẽ hiển thị thông báo lỗi sau đây: “The username is not registered on this site. If you are unsure of your username, try your email address instead“.

Thông báo lỗi đăng nhập trong WordPress
Thông báo lỗi đăng nhập trong WordPress

Điều này có thể hữu ích cho người dùng thật sự, nhưng cũng cho phép bất kỳ hacker nào biết họ đang nhập sai tên người dùng. Nếu bạn nhập đúng tên người dùng nhưng sai mật khẩu, thì WordPress sẽ hiển thị một thông báo lỗi khác: “The password you entered for the username is incorrect. Lost your password?“.

Thông báo lỗi khi sai mật khẩu nhưng đúng tên người dùng
Thông báo lỗi khi sai mật khẩu nhưng đúng tên người dùng

Nếu ai đó đang cố gắng đoán tên người dùng của bạn, thì thông báo lỗi này xác nhận rằng họ đã đoán đúng tên người dùng. Bây giờ họ chỉ cần đoán hoặc đánh cắp mật khẩu. Chủ sở hữu trang web WordPress cũng có thể đăng nhập vào trang web của họ bằng địa chỉ email thay vì tên người dùng. Điều này có nghĩa là một hacker có thể nhập các địa chỉ email khác nhau để thử tìm hiểu địa chỉ nào bạn đang sử dụng cho tài khoản WordPress của mình.

Ngay khi hacker đoán đúng địa chỉ email, WordPress sẽ chuyển sang thông báo lỗi “The password you entered for the username is incorrect“. Để bảo vệ blog hoặc trang web WordPress khỏi hacker, bạn nên luôn sử dụng một tên người dùng duy nhất và một mật khẩu mạnh cho tài khoản. Nếu bạn đã thêm người dùng hoặc tác giả WordPress khác vào trang web, thì cũng có thể sử dụng một plugin WordPress để buộc người dùng tạo một mật khẩu mạnh. Mặc dù những bước này là một bước khởi đầu tốt, nhưng thông báo gợi ý đăng nhập vẫn có thể giúp hacker xâm nhập vào trang web.

Cách tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập bằng ẩn các gợi ý đăng nhập

Cách dễ nhất để vô hiệu hóa các gợi ý đăng nhập trong thông báo lỗi đăng nhập WordPress là dán một số code vào WordPress. Sử dụng WPCode làm cho việc thêm code vào trang web WordPress trở nên dễ dàng cho bất kỳ ai, kể cả người mới bắt đầu và chưa có nhiều kiến thức về kỹ thuật. Bạn có thể thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php của trang web, nhưng điều này có tiềm năng làm hỏng trang web.

Vì vậy, bạn nên cài đặt plugin WPCode nhằm đảm bảo an toàn khi thao tác. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thao tác có thể tham khảo video hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cài đặt plugin từ Vietnix

Tất cả những gì bạn cần làm là vào Code Snippets > +Add Snippet trong bảng điều khiển quản trị WordPress. Di chuột qua “Add Your Custom Code” và nhấp “Use Snippet“.

Nhấn Use Snippet sau khi vào bảng điều khiển quản trị
Nhấn Use Snippet sau khi vào bảng điều khiển quản trị

Sau đó, bạn chỉ cần đặt tên cho đoạn code tùy chỉnh mới này và dán đoạn code sau vào khu vực Code Preview.

function no_wordpress_errors(){
 return 'Something is wrong!';
}
add_filter( 'login_errors', 'no_wordpress_errors' );

Code này cho biết WordPress sẽ hiển thị một thông báo tùy chỉnh thay vì thông báo lỗi mặc định trên trang đăng nhập. Trong đoạn code ví dụ ở trên đã sử dụng “Something is wrong!” làm thông báo lỗi. Bạn có thể thay đổi dòng này để hiển thị bất kỳ thông báo nào bạn muốn. Chẳng hạn như trong ví dụ này có sử dụng “Something is wrong!” làm thông báo lỗi:

return 'Something is wrong!';

Hãy chắc chắn chọn PHP từ danh sách Code Type, sau đó bạn có thể chuyển công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào Save Snippet.

Chuyển công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào Save Snippet
Chuyển công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào Save Snippet

Sau đó, bạn cần kiểm tra thông báo lỗi mới, để thực hiện kiểm tra này, đơn giản là truy cập vào trang đăng nhập của trang web của bạn và nhập sai tên người dùng, mật khẩu hoặc email. Sau đó, nhấp vào button “Log In“, WordPress sẽ hiển thị thông báo lỗi mới mà không cung cấp bất kỳ gợi ý nào.

WordPress sẽ hiển thị thông báo lỗi mới mà không có bất kỳ gợi ý nào
WordPress sẽ hiển thị thông báo lỗi mới mà không có bất kỳ gợi ý nào

Code này sẽ vô hiệu hóa các gợi ý đăng nhập trong WordPress, nhưng sẽ không bảo vệ bạn khỏi các cố gắng nâng cao hơn hoặc cuộc tấn công bằng brute force. Cách dễ dàng nhất để ngăn chặn các hacker truy cập vào trang web của bạn là sử dụng một plugin bảo mật WordPress. Khi sử dụng những plugin này, bạn sẽ dễ dàng giúp website của mình tránh khỏi những tất công ác ý từ hacker.

Ngoài những thông tin về cách tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập trong WordPress, bạn có thể quan tâm:

Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật cho website của mình, không nên bỏ qua dịch vụ Hosting tại Vietnix – giải pháp tối ưu giúp tăng tốc độ tải trang và nâng cao trải nghiệm người dùng, được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tăng cường bảo mật khi được tích hợp công nghệ độc quyền. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của Hosting từ Vietnix:

 • Đảm bảo hoạt động ổn định của website với công nghệ Firewall chống DDoS từ Vietnix.
 • Cung cấp nhiều gói cấu hình từ Hosting Giá Rẻ đến Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting, phù hợp với đa dạng nhu cầu và giúp tiết kiệm chi phí.
 • Website tăng tốc đến 10 lần nhờ vào hệ thống phần cứng chất lượng cao và công nghệ tăng tốc hiện đại, mang đến trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng.
 • Bảo mật website với những công nghệ tiên tiến như CloudLinux, Imunify360, Malware Scanner và Two Factor Authentication (2FA).
 • An toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động hàng ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng.
  Thêm vào đó, khi chọn Vietnix, khách hàng còn nhận được bộ theme và plugin bản quyền miễn phí, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian phát triển website.

Hãy đăng ký Hosting Vietnix ngay để nhận bộ quà tặng giá trị này!

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung trên đã giúp bạn tìm hiểu cách tắt gợi ý thông báo lỗi đăng nhập trong WordPress. Ngoài những thông tin trong bài, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác như hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress đơn giản nhất hoặc cách khắc phục custom fields không hiển thị đơn giản nhất, nhằm điều chỉnh cho website tối ưu hơn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (196 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI