4 cách tắt admin bar WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Để tăng tính bảo mật và tối giản giao diện cho người dùng, việc tắt admin bar WordPress là điều cần thiết. Bạn có thể dễ dàng tắt cho từng người dùng cụ thể nhưng điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tắt admin bar WordPress ngoại trừ quản trị viên nhanh, đơn giản nhất.

Admin bar WordPress là gì?

WordPress hiển thị một admin bar ở phía trên màn hình cho tất cả người dùng đã đăng nhập. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể thấy thanh công cụ này trong khu vực quản trị WordPress và trên tất cả các trang khác.

Admin bar WordPress là gì?
Admin bar WordPress là gì?

WordPress admin toolbar chứa các lối tắt hữu ích đến các khu vực khác nhau trong WordPress, và các lối tắt này sẽ thay đổi dựa trên vai trò và quyền hạn của người dùng. Tuy nhiên, admin bar có thể làm giảm sự tập trung khi bạn đang xem phần front end của trang web.

Admin bar cũng có thể ảnh hưởng đến thiết kế và trải nghiệm người dùng của trang web. Điều này có thể gây ra rắc rối nếu bạn đang xây dựng hoặc quản lý một trang web WordPress cho một bên thứ ba, vì họ không thể nhìn thấy giao diện trang web của mình giống với người dùng bình thường khác.

1. Tắt admin bar WordPress cho từng người cụ thể

Bạn có thể tắt admin bar cho những người dùng cụ thể bằng cách chỉnh sửa hồ sơ người dùng của họ. Đây là một phương pháp nhanh và dễ dàng vì bạn chỉ cần loại bỏ bar cho một số người nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web thành viên với nhiều người dùng, Vietnix khuyến nghị bạn chọn một phương pháp khác.

Để tắt admin bar WordPress bằng cách thủ công, chỉ cần truy cập vào Users > All Users. Sau đó, di chuột qua người dùng mà bạn muốn tắt, và nhấp vào Edit.

Vào Users chọn All Users sau đó chọn Edit
Vào Users chọn All Users sau đó chọn Edit

Điều này sẽ mở ra hồ sơ người dùng. Từ đây, bỏ chọn box bên cạnh tùy chọn Show toolbar when viewing site.

Chọn Show toolbar when viewing site.
Chọn Show toolbar when viewing site.

Sau đó, cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào Update User để lưu các thay đổi. Điều này sẽ tắt admin bar chỉ cho người cụ thể đó. Để ẩn toolbar cho nhiều người dùng khác, chỉ cần thực hiện cùng quy trình mô tả ở trên.

2. Tắt admin bar WordPress ngoại trừ quản trị viên

Nếu bạn cần ẩn admin bar WordPress cho nhiều người khác nhau, thì việc thay đổi cài đặt cho từng người dùng một cách thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Vì lý do đó, Vietnix khuyến nghị nên tắt admin bar WordPress bằng cách thêm code vào các WordPress theme file.

Một số hướng dẫn có thể yêu cầu bạn chỉnh sửa các theme file thủ công, nhưng điều này có thể gây ra các lỗi thông thường của WordPress và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn trang web của bạn.

Vì lý do đó, Vietnix khuyến nghị sử dụng WPCode. Đây là plugin code snippet tốt nhất và giúp bạn dễ dàng thêm code tùy chỉnh vào WordPress mà không làm ảnh hưởng đến website.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Khi plugin được kích hoạt, hãy đi tới Code Snippets > Add Snippet.

Đến Code Snippets chọn Add Snippet.
Đến Code Snippets chọn Add Snippet.

Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả các đoạn snippet mà bạn có thể thêm vào trang web. Điều này bao gồm một đoạn snippet cho phép hoàn toàn tắt bình luận, tải lên các loại file mà WordPress thường không hỗ trợ, tắt trang đính kèm và nhiều tính năng khác.

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần di chuột qua tùy chọn Add Your Custom Code (New Snippet) và nhấp vào nút Use snippet khi xuất hiện.

Nhấp vào nút Use snippet khi xuất hiện
Nhấp vào nút Use snippet khi xuất hiện

Trên màn hình tiếp theo, nhập tiêu đề cho code snippet. Tùy thuộc vào mục đích của bạn, có thể dùng bất kỳ cái tên nào bạn muốn.

Sau đó, mở danh sách thả xuống Code Type và chọn PHP Snippet.

Tại Code Type và chọn PHP Snippet
Tại Code Type và chọn PHP Snippet

Sau khi hoàn tất, chỉ cần dán nội dung sau vào code editor:

add_action('after_setup_theme', 'remove_admin_bar');
function remove_admin_bar() {
if (!current_user_can('administrator') && !is_admin()) {
  show_admin_bar(false);
}
}

Code này xác định bất kỳ người dùng phổ thông nào đang không được quyền sử dụng admin dashboard. Đối với những người dùng này, sẽ bị tắt admin bar WordPress.

Sau đó, cuộn xuống trang để đến phần Insertion. Ở đây, bạn có thể giữ phương thức Auto Insert mặc định để đảm bảo code chạy ở mọi nơi.

Có thể giữ phương thức Auto Insert mặc định
Có thể giữ phương thức Auto Insert mặc định

Cuối cùng, cuộn lên đầu màn hình và nhấp vào slider Inactive để hiển thị Active.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút Save Snippet hoặc Update để làm cho code snippet được triển khai.

Nhấp vào nút Save Snippet hoặc Update
Nhấp vào nút Save Snippet hoặc Update

Ngoài cách tắt admin bar WordPress, bạn cxung có thể tham khảo thêm các bài viết khác như:

Bên cạnh plugin WPCode giúp bạn dễ dàng thêm code tùy chỉnh vào WordPress, bạn cần bổ sung thêm nhiều tính năng khác. Để làm điều này, việc sử dụng các theme và plugin hỗ trợ là cần thiết, từ đó bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng và công cụ có sẵn để tạo nên một website WordPress đẹp mắt, chuyên nghiệp và hấp dẫn người dùng.

3. Tắt admin bar WordPress với tất cả người dùng (kể cả quản trị viên)

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm một số code để tắt admin bar WordPress cho tất cả những người đang xem các trang công khai của trang web. Điều này có nghĩa là admin bar chỉ xuất hiện khi bạn đang ở trong khu vực WordPress dashboard.

WPCode có code snippet chính xác mà bạn cần trong Snippet Library tích hợp. Chỉ cần đi tới Code Snippets > Library.

Tắt admin bar WordPress với tất cả người dùng
Tắt admin bar WordPress với tất cả người dùng

Ở đây, hãy tìm kiếm Disable The WP Admin Bar.

Khi đoạn snippet phù hợp xuất hiện, chỉ cần nhấp vào nút Use Snippet.

Tìm kiếm Disable The WP Admin Bar
Tìm kiếm Disable The WP Admin Bar

Plugin sẽ tự động thêm code vào trang web, đặt cho code một tiêu đề mô tả, chọn phương pháp chèn đúng, và thậm chí thêm các tag để giúp bạn nhận dạng đoạn code.

Tất cả những gì bạn cần làm là bật công tắc từ Inactive sang Active, sau đó nhấp vào Update.

Bật công tắc từ Inactive sang Active sau đó nhấp vào Update
Bật công tắc từ Inactive sang Active sau đó nhấp vào Update

Bây giờ, nếu bạn truy cập vào phần giao diện trước của trang web khi đã đăng nhập vào tài khoản WordPress, admin bar sẽ biến mất.

4. Cách tắt admin bar WordPress ngoại trừ quản trị viên không cần code

Nếu bạn không muốn thêm code vào trang web, bạn có thể tắt admin bar WordPress bằng cách sử dụng một plugin Hide Admin Bar Based on User Roles, plugin này cho phép loại bỏ toolbar dựa trên các vai trò người dùng khác nhau, vì vậy đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tắt cho tất cả các thành viên, khách hàng WooCommerce hoặc một số vai trò người dùng khác.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Hide Admin Bar Based on User Roles. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Settings > Hide Admin Bar Settings page. Từ đây, hãy chọn vào các box bên cạnh vai trò người dùng mà bạn muốn tắt admin bar WordPress.

Vào Settings đến Hide Admin Bar Settings page
Vào Settings đến Hide Admin Bar Settings page

Lời kết

Tóm lại, có nhiều cách để tắt admin bar WordPress, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉnh sửa hồ sơ người dùng, thêm code vào trang web, hoặc sử dụng các plugin phù hợp. Vietnix hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như cách dễ dàng hủy kích hoạt plugin WordPress hoặc hướng dẫn chỉnh sửa giao diện WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm kiến thức khác, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (199 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận