Hướng dẫn chi tiết cách tạo video slider trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn đang tìm cách tạo video slider trong WordPress? Video slider không chỉ giúp website trở nên sinh động hơn, mà còn là cách tuyệt vời để hiển thị nhiều video một cách gọn gàng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách tạo video slider trong WordPress một cách đơn giản và hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng plugin Soliloquy để tạo video slider trong wordpress?

Soliloquy là plugin slide WordPress tốt nhất. Trong khi hầu hết các plugin slide WordPress làm chậm website thì Soliloquy lại cực nhanh và giảm thời gian tải trang. Soliloquy hỗ trợ tốt trên mọi thiết bị hiển thị. Cũng cho phép tạo nhiều loại slide khác nhau.

Ngoài nội dung trên bạn có thể xem thêm:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm các slide video vào trang web WordPress

Điều đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Soliloquy. Sau khi kích hoạt thành công, truy cập Soliloquy > Add new.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress
Thêm mới slider
Thêm mới slider

Tiếp theo, nhấp vào button có nội dung ‘Click Here to Insert Slides from Other Sources‘, một cửa sổ sẽ mở và chọn tab ‘Video Slides‘ và sau đó nhấp vào Add video slide‘.

Thêm video slider trong Soliloquy
Thêm video slider trong Soliloquy

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tiêu đề cho video của mình và nhập URL video. Và Soliloquy hỗ trợ các nền tảng liên kết video như YouTube, Vimeo và Wistia. Cũng có thể thêm thumnail và chú thích cho video. Nếu muốn thêm slide video khác thì nhấn vào button ‘Add video‘, khi đã hoàn tất việc thêm các slide video, chỉ cần nhấp vào button ‘Add slide‘.

Các slide video của sẽ xuất hiện trên màn hình slide mới như thế này:

Video slide được thêm vào slider
Video slide được thêm vào slider

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng thông tin trên mỗi slide để thay đổi từng cài đặt slide như thumnail, tiêu đề, mô tả,… Khi hoàn tất, chọn ‘Publish‘ để có thể nhúng vào website, để nhúng slider chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa bài đăng/trang nơi muốn hiển thị slider. Bạn sẽ thấy button Soliloquy phía trên trình chỉnh sửa bài đăng.

Ngoài nội dung trên bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Thêm slider vào bài viết
Thêm slider vào bài viết

Nhấp vào ‘Add slider’ video slide sẽ vào bài đăng.

Đối với những người tìm kiếm giải pháp hosting chuyên nghiệp và hiệu quả cho website, WordPress Hosting của Vietnix là lựa chọn không thể bỏ qua. Được thiết kế đặc thù cho nền tảng WordPress, dịch vụ này mang đến sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và ổn định, đồng thời cung cấp một loạt các tùy chọn, phục vụ mọi yêu cầu kỹ thuật và nhu cầu chuyên môn, chẳng hạn như:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tạo video slider trong WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm chia sẻ của Vietnix về top 6 Plugin tạo slide ảnh cho WordPress miễn phíhướng dẫn tạo bài thuyết trình trong WordPress. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (86 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận