Cách tạo trang bán phụ tùng ô tô online với WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Hiện nay, việc kinh doanh online đã trở thành xu hướng giúp khách hàng dễ dàng mua các sản phẩm bạn kinh doanh. Nếu bạn có một doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, thì tạo một trang bán các phụ tùng ô tô online với WordPress là cách tuyệt vời để tiếp cận với đa dạng khách hàng mới. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau.

Tại sao tạo trang bán phụ tùng ô tô online với WordPress?

Có nhiều website builder mà bạn có thể sử dụng để bán các phụ tùng ô tô online, nhưng Vietnix khuyến nghị sử dụng WordPress.

Theo nhiều thống kê nghiên cứu viết blog, WordPress là nền tảng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Đóng đóng vai trò trong gần 43% tổng số trang web, bao gồm nhiều trang web thương mại điện tử hàng đầu.

WordPress cũng là mã nguồn mở và không cần trả phí, do đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có hai loại phần mềm WordPress là WordPress.com và WordPress.org. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt của cả hai, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Đối với một trang web thương mại điện tử, Vietnix khuyến nghị sử dụng WordPress.org vì phần mềm này mang lại quyền sở hữu hoàn toàn cho trang web và cửa hàng online. Bạn cũng có thể cài đặt các plugin bên thứ ba, bao gồm plugin thương mại điện tử WooCommerce phổ biến.

1. Thiết lập trang web

Để bắt đầu tạo trang bán các phụ tùng ô tô online với WordPress, bạn sẽ cần một tên miền và dịch vụ thuê hosting.

Tên miền là địa chỉ của cửa hàng của bạn trên internet. Đây là điều khách hàng sẽ gõ vào trình duyệt của họ để truy cập đến trang web của bạn, chẳng hạn như: vietnix.vn.

Dịch vụ hosting là nơi trang web của bạn tồn tại trên Internet. Để tìm dịch vụ hosting phù hợp cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

2. Tạo trang web WordPress mới

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel, để đăng nhập bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: https://huongdan.vietnix.vn/dang-nhap-cpanel/.

Trang chủ cPanel
Trang chủ cPanel

Sau đó, truy cập vào WordPress như hình dưới đây:

WordPress trên cPanel
WordPress trên cPanel

Ấn chọn Install Now để tiến hành cài đặt.

Nhấn vào nút Install Now để cài đặt
Nhấn vào nút Install Now để cài đặt

Dưới đây là những tùy chỉnh để bạn có thể thay đổi trước khi tạo website WordPress:

Các tùy chỉnh bạn có thể thay đổi trước khi tạo website
Các tùy chỉnh bạn có thể thay đổi trước khi tạo website

Sau đó, bạn cần tạo Database và cài đặt backup cho WordPress

Tạo Database cho WordPress
Tạo Database cho WordPress

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn theme WordPress phù hợp với trang web của mình.

Theme WordPress
Theme WordPress

Tiếp tục click Install và chờ để tiến hành cài đặt WordPress trong cPanel.

Install WordPress
Install WordPress

Sau khi cài đặt thành công sẽ hiển thị màn hình như bên dưới:

Giao diện khi cài đặt thành công
Giao diện khi cài đặt thành công

Cuối cùng, kiểm tra website đã tạo thành công chưa.

Kiểm tra WordPress đã được cài thành công trên cPanel chưa
Kiểm tra WordPress đã được cài thành công trên cPanel chưa

3. Chọn theme WordPress

Các theme WordPress là những mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, chúng là yếu tố giúp giao diện của bạn trông có đẹp mắt hay không và hoạt động ra sao. Mỗi trang web WordPress đi kèm với một theme cơ bản. Nếu bạn truy cập trang web của mình ngay bây giờ, bạn sẽ thấy tương tự như hình ảnh sau đây:

Chọn theme WordPress
Chọn theme WordPress

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tốt với khách hàng và đạt được nhiều doanh số bán hàng hơn, thì việc thay đổi theme WordPress mặc định là một ý tưởng tốt.

Có rất nhiều theme WordPress doanh nghiệp miễn phí và cao cấp cho bạn lựa chọn. Thông thường, có thể phân loại chúng thành các theme dành riêng cho từng ngành hoặc theme đa năng.

Để tạo trang bán các phụ tùng ô tô online với WordPress, bạn cần những tính năng đặc biệt, chẳng hạn như khả năng hiển thị danh sách sản phẩm, hỗ trợ các plugin thương mại điện tử phổ biến và công cụ giải mã VIN.

Do đó, việc tìm kiếm một theme được thiết kế cho ngành ô tô là điều cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một plugin xây dựng trang web và landing page như SeedProd để xây dựng website cho mình.

Tạo trang bán phụ tùng ô tô online với WordPress bằn SeedProd
Tạo trang bán phụ tùng ô tô online với WordPress bằn SeedProd

SeedProd là công cụ xây dựng trang WordPress kéo và thả, đi kèm với các mẫu được tích hợp sẵn có thể sử dụng để tạo ra một trang web bán phụ tùng ô tô với thiết kế chuyên nghiệp. Plugin này thậm chí còn có một số mẫu được thiết kế riêng cho ngành ô tô.

SeedProd là công cụ xây dựng trang WordPress kéo và thả
SeedProd là công cụ xây dựng trang WordPress kéo và thả

Sau khi cài đặt theme, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách vào Appearance > Customize trong dashboard WordPress.

Điều này sẽ mở ra bộ tùy chỉnh theme, nơi bạn có thể điều chỉnh các thiết lập và xem các thay đổi của mình ngay lập tức, nhờ vào tính năng xem trước trực tiếp.

Tùy chỉnh theme
Tùy chỉnh theme

Nếu bạn đang sử dụng một trong những theme chỉnh sửa toàn bộ trang web mới, có thể tùy chỉnh theme của mình bằng cách đi đến Appearance > Editor. Điều này sẽ khởi chạy trình soạn thảo toàn bộ trang web, sử dụng các block tương tự như trình soạn thảo nội dung.

Mặt khác, để đảm bảo an toàn, hiệu suất và tính bảo mật cho website bạn nên sử dụng các theme và plugin có bản quyền từ các nguồn tin cậy. Chi phí để mua theme và plugin bản quyền sẽ khá cao, nếu bạn mới bắt đầu tạo website thì đây có thể là một vấn đề cản trở việc bạn xây dựng một website chuyên nghiệp và thẩm mỹ. 

4. Tạo trang chủ tùy chỉnh

WordPress có hai loại nội dung mặc định gọi là post và page.

Thường thì bạn sẽ sử dụng bài viết để tạo bài viết và blog. Trang chủ sẽ hiển thị những bài viết này theo thứ tự ngược lại của thời gian, vì vậy nội dung mới nhất sẽ xuất hiện ở đầu trang chủ.

Tạo post và page
Tạo post và page

Viết blog có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, cải thiện SEO trang web WordPress và thu hút nhiều traffic hơn đến trang web ô tô.

Ví dụ, bạn có thể chia sẻ những mẹo về cách chẩn đoán vấn đề thông thường của ô tô hoặc viết blog về các xu hướng ngành công nghiệp mới nhất.

Nếu bạn không muốn hiển thị những bài viết đó trên trang chủ của trang web ô tô của mình. Vietnix khuyến nghị bạn có thể tạo một trang chủ tùy chỉnh giới thiệu về doanh nghiệp phụ tùng ô tô đến khách hàng tiềm năng.

Khi bạn hài lòng với giao diện của trang, đến lúc bạn cần đặt làm trang chủ. Để làm điều này, hãy vào phần Settings > Reading trên dashboard WordPress.

Tại Settings chọn Reading trên dashboard WordPress
Tại Settings chọn Reading trên dashboard WordPress

Trên màn hình này, bạn cần cuộn xuống phần Your homepage displays và chọn A static page. Khi đã làm xong điều đó, chỉ cần mở danh sách thả xuống Homepage và chọn trang mà bạn muốn sử dụng.

cuộn xuống phần Your homepage displays và chọn A static page
Cuộn xuống phần Your homepage displays và chọn A static page

Sau đó, cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào Save Changes. Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web phụ tùng ô tô, bạn sẽ thấy trang chủ mới hoạt động.

Nếu bạn định viết blog, bạn cũng nên đảm bảo đã tạo một trang blog riêng để hiển thị bài viết của mình.

5. Thiết lập plugin thương mại điện tử

WordPress không có tính năng thương mại điện tử mặc định, vì vậy bạn sẽ cần một plugin để tạo trang bán phụ tùng ô tô online. Cách đơn giản nhất để bán sản phẩm thực tế là sử dụng plugin WooCommerce.

WooCommerce là plugin thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới và có tất cả những gì bạn cần để bán phụ tùng ô tô online.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce. Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy bước cài đặt đầu tiên của WooCommerce. Trước tiên, bạn cần làm là nhập địa điểm cửa hàng.

Cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce
Cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce

Sau đó, nhấp vào nút Continue.

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn ngành hàng của mình. Vì bạn sẽ bán phụ tùng ô tô online, thông thường sẽ cần chọn vào ô bên cạnh Other.

Sau đó, nhập ngành hàng của bạn vào field Description.

Nhập ngành hàng của bạn vào field Description
Nhập ngành hàng của bạn vào field Description

Với việc đó, hãy nhấp vào Continue.

Bạn có thể sử dụng WooCommerce để bán tất cả các loại sản phẩm, bao gồm digital download, đặt lịch và đăng ký WooCommerce.

Tuy nhiên, vì bạn đang bán các phụ tùng ô tô, hãy đảm bảo chọn vào ô Physical products.

Hãy đảm bảo chọn vào ô Physical products
Hãy đảm bảo chọn vào ô Physical products

Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, hãy nhấp vào Continue.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể chọn số lượng sản phẩm bạn dự định bán và xem liệu bạn có đang bán ở bất kỳ nền tảng nào khác hay không.

Hãy nhấp vào Continue khi hài lòng với thông tin đã nhập
Hãy nhấp vào Continue khi hài lòng với thông tin đã nhập

Sau khi nhập thông tin này, chỉ cần nhấp vào nút Continue.

Bây giờ, hướng dẫn cài đặt sẽ đề xuất một số tính năng kinh doanh mà bạn có thể thêm vào cửa hàng online của mình. Những tính năng này miễn phí, vì vậy Vietnix khuyến nghị bạn chọn vào checkbox “Add recommended business features to my site“.

Chọn vào checkbox
Chọn vào checkbox

Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, chỉ cần nhấp vào Continue để thiết lập cửa hàng online của bạn.

6. Thiết lập vận chuyển cho các phụ tùng ô tô

Tiếp theo, bạn có thể thêm các tùy chọn vận chuyển bằng cách vào WooCommerce > Settings.

Đến WooCommerce chọn Settings
Đến WooCommerce chọn Settings

Ở đây, bạn cần nhấp vào tab Shipping.

Khi đã làm xong điều đó, chọn Add shipping zone.

Chọn Add shipping zone
Chọn Add shipping zone

Trong màn hình tiếp theo, nhập tên cho khu vực và chọn một hoặc nhiều vùng từ menu thả xuống.

Sau khi hoàn thành, chỉ cần nhấp vào nút Add shipping method.

Nhấp vào nút Add shipping method
Nhấp vào nút Add shipping method

Bây giờ, bạn sẽ thấy các phương thức vận chuyển khác nhau trong menu thả xuống. Bạn có thể chọn giữa mức giá cố định, vận chuyển miễn phí, hoặc thậm chí cung cấp việc đón hàng tại địa phương.

Chọn phương thức vận chuyển phù hợp và nhấp Add shipping method.

Chọn phương thức vận chuyển phù hợp
Chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Bây giờ, WooCommerce sẽ thêm phương thức vận chuyển bạn đã chọn vào khu vực vận chuyển.

Để cấu hình phương thức vận chuyển, chỉ cần di chuột qua phương thức đó và nhấp vào nút Edit.

Di chuột qua phương thức đó và nhấp vào nút Edit
Di chuột qua phương thức đó và nhấp vào nút Edit

Bạn sẽ thấy một cửa sổ pop up với nhiều cài đặt khác có thể sử dụng. Các cài đặt sẽ thay đổi tùy theo phương thức vận chuyển bạn chọn.

Ví dụ, nếu bạn chọn Flat rate, bạn có thể thay đổi method title, thêm tax status và nhập tổng chi phí vận chuyển.

Tùy chỉnh khi chọn Flat rate
Tùy chỉnh khi chọn Flat rate

Sau khi nhập thông tin này, hãy tiếp tục nhấn vào Save changes. Bạn có thể tạo nhiều khu vực vận chuyển tùy thích bằng cách lặp lại các bước này.

7. Thiết lập hình thức thanh toán cho trang phụ tùng ô tô

Tiếp theo, bạn cần thêm các tùy chọn thanh toán để khách hàng có thể mua phụ tùng ô tô của bạn bằng online. Để bắt đầu, hãy truy cập vào WooCommerce > Settings và chọn tab Payments.

Thiết lập hình thức thanh toán cho trang phụ tùng ô tô
Thiết lập hình thức thanh toán cho trang phụ tùng ô tô

Điều này mở ra một màn hình với tất cả các phương thức thanh toán khác nhau và các cổng thanh toán WooCommerce mà bạn có thể sử dụng. Chỉ cần tìm phương thức bạn muốn kích hoạt và nhấp vào nút Finish set up.

Nhấp vào nút Finish set up
Nhấp vào nút Finish set up

Bây giờ, bạn có thể thiết lập phương thức thanh toán này bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Khi đã hoàn thành, đừng quên nhấn vào nút Save changes.

Nhấn vào nút Save changes để lưu
Nhấn vào nút Save changes để lưu

Để kích hoạt phương thức thanh toán trên trang web của bạn, nhấp vào tab Payments.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào công tắc của phương thức để nó chuyển từ màu xám (bị vô hiệu hóa) sang màu tím (đã kích hoạt).

Nhấp vào công tắc của phương thức
Nhấp vào công tắc của phương thức

Để tăng doanh số bán hàng trong cửa hàng online, bạn có thể cung cấp thêm nhiều phương thức thanh toán khác.

Ví dụ, bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang WordPress của mình cùng với thanh toán tiền mặt khi giao hàng.

Để thêm thêm phương thức thanh toán, chỉ cần làm theo quy trình đã mô tả ở trên. Để hiểu rõ hơn về thanh toán trong WordPress, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

8. Tạo thuộc tính và giá trị cụ thể cho sản phẩm

WooCommerce tạo mỗi sản phẩm gọi là Simple Product. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cung cấp cùng một phụ tùng ô tô cho nhiều dòng hoặc thương hiệu khác nhau.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là tạo một danh sách tùy chọn. Điều này cho phép khách hàng truy cập vào một danh sách sản phẩm duy nhất, sau đó chọn phiên bản sản phẩm phù hợp cho chiếc xe của họ, như bạn có thể thấy trong hình ảnh dưới đây:

Tạo một danh sách tùy chọn cho sản phẩm
Tạo một danh sách tùy chọn cho sản phẩm

Để tạo một variable product, trước tiên bạn cần thiết lập các thuộc tính và các giá trị thuộc tính.

Ví dụ, nếu bạn đang bán lốp xe, bạn có thể tạo một thuộc tính Season và sau đó thêm WinterSummer làm các cụm từ thuộc tính.

Điều này cho phép khách hàng lựa chọn giữa lốp xe Winter hay lốp xe Summer.

Có thể tạo một thuộc tính Season
Có thể tạo một thuộc tính Season

Bạn cũng có thể tạo một thuộc tính Model và sau đó thêm mỗi mẫu xe vào như một thuộc tính.

Bằng cách thêm các thuộc tính và giá trị cụ thể vào cửa hàng online của bạn trước, bạn sẽ thấy việc tạo các variable product sau này dễ dàng hơn.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến Products > Attributes. Bây giờ, bạn có thể gõ tiêu đề cho thuộc tính vào field Title. Điều này sẽ xuất hiện trên trang sản phẩm, vì vậy hãy đảm bảo bạn có sử dụng mô tả.

Đến Products chọn Attributes
Đến Products chọn Attributes

Khi đã hài lòng, bạn hãy nhấp vào Add attribute.

Hãy nhấp vào Add attribute
Hãy nhấp vào Add attribute

Thuộc tính này sẽ xuất hiện bên phải màn hình ngay bây giờ. Tiếp theo, hãy nhấp vào link Configure terms.

Hãy nhấp vào link Configure terms
Hãy nhấp vào link Configure terms

Thao tác này sẽ hiển thị một màn hình tương tự như màn hình thuộc tính chính, nơi bạn có thể bắt đầu thêm các thuộc tính. Để bắt đầu, hãy nhập tiêu đề của thuộc tính vào field Name.

Nhập tiêu đề của thuộc tính vào field Name
Nhập tiêu đề của thuộc tính vào field Name

Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, chỉ cần nhấp vào nút Add new…

Chỉ cần lặp lại các bước trên để tạo thêm các giá trị thuộc tính khác. Bạn cũng có thể tạo nhiều thuộc tính sản phẩm như bạn muốn và sau đó thêm các giá trị unique vào những thuộc tính đó.

Tạo thêm các giá trị thuộc tính
Tạo thêm các giá trị thuộc tính

9. Thêm các sản phẩm phụ tùng ô tô

Sau khi tạo một số thuộc tính và giá trị của sản phẩm, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thêm các phụ tùng ô tô vào cửa hàng online. Bạn có thể thêm từng sản phẩm thủ công hoặc nhập các sản phẩm WooCommerce từ một template, CSV file hoặc dịch vụ khác.

Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách thêm phụ tùng ô tô vào cửa hàng bằng cách thủ công, để làm điều này hãy đi tới Products > Add New.

Trên màn hình này, hãy bắt đầu bằng cách nhập tên sản phẩm. Điều này sẽ xuất hiện ở đầu trang sản phẩm, vì vậy khách truy cập sẽ có thể thấy.

Hãy đi tới Products chọn Add New
Hãy đi tới Products chọn Add New

Sau đó, gõ mô tả và thêm một product image. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hình ảnh, bạn có thể nhấp vào Add product gallery images. Bạn còn có thể thêm hình ảnh 360 độ toàn cảnh trong WordPress.

Có thể nhấp vào Add product gallery images để hiển thị nhiều ảnh
Có thể nhấp vào Add product gallery images để hiển thị nhiều ảnh

Sau đó, bạn nên thêm category và tag cho sản phẩm. Chúng sẽ giúp khách hàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp trên trang web của bạn, tương tự như categories và tags cho các trang WordPress.

Đơn giản là nhấp vào link Add new category và sau đó tạo một danh mục mới cho phụ tùng ô tô bạn đang thêm vào.

Nhấp vào link Add new category sau đó chọn danh mục mới
Nhấp vào link Add new category sau đó chọn danh mục mới

Sau đó, bạn có thể nhập từng tag vào ô Product tags và nhấp vào Add. Để thêm multiple product categories và tags, chỉ cần lặp lại các bước đã mô tả ở trên.

Nhập từng tag vào ô Product tags và nhấp vào Add
Nhập từng tag vào ô Product tags và nhấp vào Add

Sau đó, cuộn xuống ô Product Data. Để tạo một variable product, chỉ cần nhấp vào menu thả xuống mặc định hiển thị Simple product. Sau đó, chọn Variable product.

Chọn Variable product trong Simple product
Chọn Variable product trong Simple product

Bây giờ, bạn có thể chọn loại sản phẩm, thêm giá, chi phí vận chuyển, các nhóm sản phẩm và thông tin khác. Sau khi nhập tất cả thông tin này, bạn đã sẵn sàng tạo các variations bằng cách chọn tab Attributes. Ở đây, mở menu thả xuống Add existing.

Chọn tab Attributes và mở menu thả xuống Add existing
Chọn tab Attributes và mở menu thả xuống Add existing

Bạn có thể tiến hành chọn thuộc tính sản phẩm bạn muốn sử dụng. Trong field Value(s), gõ vào mỗi giá trị mà bạn muốn sử dụng. Khi giá trị đúng xuất hiện, nhấp để thêm nó vào sản phẩm.

Gõ vào mỗi giá trị mà bạn muốn sử dụng trong file Value(s)
Gõ vào mỗi giá trị mà bạn muốn sử dụng trong file Value(s)

Sau khi hoàn thành, nhấp vào nút Save attributes. Để thêm thêm thuộc tính và giá trị sản phẩm, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên.

Nhấp vào nút Save attributes
Nhấp vào nút Save attributes

Khi đã hoàn thành, nhấp vào tab Variations. Trên màn hình này, tiến hành nhấn vào Generate variations.

Nhấn vào Generate variations trên màn hình
Nhấn vào Generate variations trên màn hình

WooCommerce bây giờ sẽ tạo danh sách các variable product bằng cách sử dụng tất cả các thuộc tính bạn đã thêm vào sản phẩm. Để cấu hình từng variable, nhấp vào link variation.

Nhấp vào link variation để cấu hình từng variable
Nhấp vào link variation để cấu hình từng variable

Bạn có thể thêm giá của các dạng sản phẩm, tải lên hình ảnh, thiết lập tùy chọn vận chuyển và nhiều tùy chọn khác bằng cách sử dụng các thiết lập trong phần này. Chỉ cần là lặp lại quy trình này để cấu hình từng món hàng.

Có thể tùy chỉnh cho cấu hình món hàng
Có thể tùy chỉnh cho cấu hình món hàng

Có nhiều cách cài đặt khác mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh variable product. Tuy nhiên, đây là tất cả những gì bạn cần để thêm một phụ tùng ô tô vào cửa hàng online của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để đăng sản phẩm lên website, hãy nhấp vào nút Publish.

Nhấn Publish để đăng sản phẩm lên website
Nhấn Publish để đăng sản phẩm lên website

Nếu bạn truy cập cửa hàng online của mình, bạn sẽ thấy sản phẩm đã được đưa lên gian hàng. Để thêm phụ tùng ô tô khác vào cửa hàng online, bạn chỉ cần lặp lại các bước này.

10. Thêm contact form

Khách hàng đôi khi có thể cần nói chuyện trực tiếp với bạn. Chẳng hạn như, họ có thể muốn tìm hiểu khi nào sẽ có hàng hoặc cần một tư vấn để lựa chọn sản phẩm. Mặc dù khách truy cập có thể gọi số điện thoại doanh nghiệp của bạn, nhưng việc thêm contact form vào trang web vẫn là một điều tiện lợi.

Thêm contact form
Thêm contact form

Hầu hết các plugin contact form tốt nhất đều đi kèm với bảo vệ chống spam tích hợp sẵn, giúp bạn tránh nhận được bất kỳ thư rác nào từ contact form. Form này cũng sẽ thu thập thông tin nhất quán, giúp bạn có tất cả dữ liệu cần thiết để viết một phản hồi hữu ích.

Cách đơn giản nhất để tạo một contact form là sử dụng plugin WPForms. Plugin này có một Simply Contact Form template đơn giản tích hợp sẵn, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nhanh chóng bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả.

Simply Contact Form template
Simply Contact Form template

Sau đó, chỉ cần thêm form vào bất kỳ trang, bài viết hoặc khu vực sẵn sàng cho widget bằng cách sử dụng block WPForms đã được tạo sẵn.

Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

11. Thêm navigation menu

Sau khi thêm một số nội dung vào trang web phụ tùng ô tô, bạn có thể muốn giúp khách truy cập tìm đường đi qua các trang và bài viết bằng cách thêm một navigation menu.

Thêm navigation menu
Thêm navigation menu

Dù bạn đang sử dụng theme nào, việc thêm các menu và sub-menu vào trang web ô tô, đều rất dễ dàng.

Việc thêm các menu và sub-menu vào trang web ô tô rất dễ dàng
Việc thêm các menu và sub-menu vào trang web ô tô rất dễ dàng

12. Tạo tìm kiếm sản phẩm thông minh cho WooCommerce

WooCommerce có tích hợp tính năng tìm kiếm, nhưng lại không hiệu quả trong việc tìm kiếm sản phẩm. WooCommerce không có khả năng tìm kiếm những trùng khớp trong thuộc tính sản phẩm, nhận xét, field tùy chỉnh hoặc mô tả sản phẩm.

Bằng cách thay thế tìm kiếm mặc định bằng tìm kiếm thông minh và nhanh hơn, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy chính xác các phụ tùng ô tô mà họ cần. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giúp bạn có khả năng tăng doanh thu bán hàng.

Cách đơn giản nhất để tạo một tìm kiếm sản phẩm thông minh cho WooCommerce là sử dụng SearchWP. SearchWP là plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát thuật toán tìm kiếm WordPress.

Tạo tìm kiếm sản phẩm thông minh cho WooCommerce
Tạo tìm kiếm sản phẩm thông minh cho WooCommerce

SearchWP sẽ tìm kiếm những trùng khớp trong tiêu đề sản phẩm, mô tả, slug và đoạn trích của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt SearchWP để tìm kiếm trùng khớp trong các field tùy chỉnh, danh mục thuế, nhận xét của khách hàng, product tag và nhiều hơn nữa.

Có thể tùy chỉnh cài đặt SearchWP
Có thể tùy chỉnh cài đặt SearchWP

13. Hiển thị nhận xét từ khách hàng

Nhận xét là một trong những cách tốt nhất để giành được sự tin tưởng từ khách hàng và thuyết phục khách truy cập mua phụ tùng ô tô từ trang web của bạn. Thông thường, chúng ta thường sẽ mua những thứ mà chúng ta thấy người khác đã mua, sử dụng hoặc khuyên dùng.

Nếu bạn đã có nhận xét trên các nền tảng như Facebook, Yelp và Google, thì rất dễ dàng để hiển thị chúng trên trang WordPress của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng Smash Balloon Reviews Feed Pro.

Hiển thị nhận xét từ khách hàng
Hiển thị nhận xét từ khách hàng

Reviews Feed Pro là một trong những plugin đánh giá khách hàng tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng.

Plugin này sẽ tự động thu thập các nhận xét và sau đó tổ chức chúng thành một bố cục đẹp trên trang web ô tô của bạn. Bạn cũng có thể hoàn toàn tùy chỉnh review feed để trở nên phù hợp với trang web của bạn.

Plugin sẽ tự động thu thập các nhận xét và tổ chức thành một bố cục đẹp
Plugin sẽ tự động thu thập các nhận xét và tổ chức thành một bố cục đẹp

Lời kết

Như vậy, tạo trang bán phụ tùng ô tô online với WordPress không chỉ mang lại sự thuận tiện cho khách hàng mua sắm mà còn giúp bạn tăng doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn. Vietnix hy vọng nội dung trên đã có thể giúp ích được cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như quy trình tạo website và hướng dẫn tạo trang web từ A – Z hoặc trình tạo website miễn phí tốt nhất cho người mới tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (61 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận