Cách tạo lại Permalinks trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn cần tạo lại permalinks trong WordPress? Nếu bạn không thể truy cập trang web của mình thì khách hàng cũng không thể truy cập. Link bị hỏng và lỗi 404 sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và ví trị trong bảng xếp hạng SEO. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục các sự cố URL bằng cách tạo lại permalinks trong WordPress. Vietnix cũng sẽ nói về nguyên nhân gây ra lỗi này và cách tìm các link bị hỏng.

Tai sao can tao lai permalinks
Tại sao cần tạo lại Permalinks trong WordPress

Hầu hết các URL trên trang web WordPress của bạn là vĩnh viễn và sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể nhấp vào một link nào đó và gặp lỗi 404 . Bạn thậm chí có thể gặp lỗi 404 khi cố gắng truy cập toàn bộ trang web WordPress.

Lỗi này xảy ra bạn khi di chuyển trang WordPress của bạn sang máy chủ mới. Cũng có thể xảy ra sau khi bạn cài đặt một plugin mới. 

Do một số plugin chỉnh sửa file .htaccess của trang web mà bạn không biết. Điều này có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc làm hỏng URL của bạn.

Lưu ý : Hướng dẫn này, bạn cần phải đăng nhập vào WordPress dashboard. Nếu bạn không thể truy cập trang WordPress dashboard của mình, hãy xem hướng dẫn của Vietnix cách đăng nhập vào WordPress dashboard.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Khi bạn tạo lại các link, đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng lại và sửa chữa cấu trúc pcủa WordPress. Để thực hiện điều này đầu tiên, bạn chọn Settings » Permalinks từ menu WordPress dashboard.

Cài đặt PermaLinks
Cài đặt Permalinks

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt permalink WordPress. Tại đây, bạn sẽ thấy cấu trúc permalink mà bạn hiện đang sử dụng. Để tạo lại permalinks của bạn, chọn ‘Save changes‘.

Sau một lúc, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận rằng WordPress đã cập nhật cấu trúc permalinks của bạn. 

Permalink sau khi cập nhật
Permalink sau khi cập nhật

Để đảm bảo Permalink hoạt động, bạn truy cập trang web của bạn và thử nhấp vào một vài link.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi 404 thì có thể bạn phải xóa bộ nhớ đệm(cache) của trình duyệt. Nếu bạn chưa biết cách xóa bộ nhớ đệm(cache) có thể xem hướng dẫn cách xóa Cache WordPress của Vietnix.

Nếu cách này không khắc phục được sự cố thì bạn thử tắt plugin Google Listings and Ads để xem có thể khắc phục được lỗi 404 hay không.

Hủy kích hoạt plugin
Hủy kích hoạt plugin

Nếu cách này không hiệu quả thì bạn có thể thử tắt tất cả plugin để xem liệu cách này có khắc phục được các link bị hỏng của bạn hay không. Nếu bạn tắt hết tất cả các plugin thì hãy đưa trang web của bạn vào chế độ bảo trì.

Nếu việc tắt tất cả plugin giải quyết được vấn đề thì ít nhất một plugin đang ảnh hưởng đến URL của bạn. Trong trường hợp này, hãy kích hoạt lại từng plugin riêng lẻ và sau đó kiểm tra xem điều này tác động như thế nào đến các link của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng hoặc định xây dựng website bằng hệ thống quản lý nội dung WordPress, thì WordPress Hosting của Vietnix là lựa chọn phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh trực tuyến nhờ những điểm nổi bật như:

 • Tốc độ tải trang nhanh chóng với ổ cứng NVMe siêu tốc cùng với công nghệ LiteSpeed Enterprise đảm bảo tốc độ tải trang dưới 1 giây.
 • Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giúp bạn tìm ra lỗi và vấn đề trên website của bạn, từ đó tối ưu hóa mã nguồn WordPress một cách hiệu quả.
 • An toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày giảm thiểu rủi ro mất mát, đảm bảo dữ liệu của bạn và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
 • Website của bạn luôn ổn định và an toàn nhờ hạ tầng hiện đại được tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS độc quyền do Vietnix phát triển.
 • Được hỗ trợ việc tạo website WordPress một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột thông qua WordPress Toolkit.

Với những ưu điểm trên, Vietnix là sự lựa chọn tốt cho bạn khi muốn xây dựng website với dịch vụ hosting uy tín và chất lượng.

Broken link sẽ mang lại trải nghiệm không tốt khi truy cập website, và ảnh hưởng đến thứ hạng trang website của bạn. Theo thời gian, các URL lỗi sẽ thể ảnh hưởng đến vị trí xuất hiện trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm . Điều này có nghĩa là lượng truy cập vào trang web của bạn ít hơn. 

Cách dễ nhất để theo dõi và sửa các Broken link trên trang web WordPress của bạn là sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO) cho WordPress.

Theo dõi Permalinks bị hỏng trong WordPress bằng plugin
Theo dõi Permalinks bị hỏng trong WordPress bằng plugin

AIOSEO cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các Broken link và sửa Broken link chỉ bằng vài cú nhấp chuột bằng trình quản lý chuyển hướng mạnh mẽ của họ. 

cd vietnix 41
Cách tạo lại Permalinks trong WordPress 62

Nếu bạn đang cần xây dựng website và tìm một nhà cung cấp hosting uy tín, Vietnix là sự lựa chọn tốt không thể bỏ qua với những điểm mạnh sau:

 • Kinh nghiệm 11 năm: Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
 • Dịch vụ đa dạng: Hosting, VPS, máy chủ, tên miền, email…
 • Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
 • 97% khách hàng hài lòng và giới thiệu dịch vụ.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng.
 • Bảo mật dữ liệu hàng đầu.

Vietnix – Sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho dịch vụ hosting khi xây dựng website.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, P. 10, Q. Tân Bình, TP. HCM.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo lại permalinks trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách sửa lỗi featured image xuất hiện hai lần trong WordPress đơn giản hoặc cách thay thế theme và plugin editor mặc định trong WordPress nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (78 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận