Hướng dẫn cách tạo bố cục WordPress với Beaver Builder

Lượt xem
Home

Beaver Builder là một plugin WordPress giúp bạn tạo bố cục trang web của riêng mình một cách dễ dàng và nhanh chóng, ngay cả khi bạn không biết viết code. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bố cục WordPress với Beaver Builder từ A đến Z một cách nhanh chóng.

Tại sao cần tạo bố cục WordPress với Beaver Builder?

Nhiều theme WordPress cao cấp có sẵn bố cục trang để sử dụng cho các phần khác nhau của trang web. Tuy nhiên, đôi khi bố cục tích hợp có thể không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tại sao cần bố cục trang tùy chỉnh cho WordPress.
Tại sao cần bố cục trang tùy chỉnh cho WordPress.

Thông thường thì bạn có thể tạo các mẫu trang tùy chỉnh trong WordPress bằng cách tạo một child theme rồi thêm các mẫu vào trang riêng nhưng sẽ cần một số kiến ​​thức về PHP, HTMLCSS để làm việc đó.

Beaver Builder là plugin xây dựng trang kéo thả dành cho WordPress giúp tạo bố cục trang tùy chỉnh của riêng mình mà không cần viết code. Plugin được đánh giá khá dễ sử dụng và thân thiện dành cho người mới bắt đầu. Đồng thời, được trang bị nhiều tính năng đáng kinh ngạc để tạo các trang chuyên nghiệp.

Beaver Builder hoạt động với tất cả các chủ đề WordPress và có rất nhiều module mà bạn chỉ cần kéo thả vào trang của mình có thể tạo bất kỳ loại bố cục nào muốn và thiết lập một cách dễ dàng.

1. Thiết lập plugin Beaver Builder

Trước tiên, bạn cần mua plugin Beaver Builder. Đây là một plugin trả phí, với mức giá từ 99 USD cho số lượng trang web không giới hạn. Sau khi kích hoạt thành công, truy cập trang Settings > Page Builder để nhập license key.

license key
license key

Sau khi nhập license key thành công thì đã có thể tạo bố cục.

Ngoài cách thiết lập plugin Beaver Builder, bạn có thể tham khảo thêm:

2. Tạo bố cục trang tùy chỉnh đầu tiên với Beaver Builder

Truy cập Pages > Add new bạn sẽ thấy tab Page Builder trong trình chỉnh sửa WordPress.

Thêm trang mới
Thêm trang mới

Nhấp vào tab ‘Page Builder‘ để khởi chạy Beaver Builder. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Beaver Builder, bạn sẽ thấy một popup hướng dẫn, có thể nhấp vào button ‘No‘ để bỏ qua hướng dẫn. Sau đó, nhấp vào ‘Templates’ ở menu trên cùng.

Chọn mẫu bố cục
Chọn bố cục templates

Beaver Builder đi kèm với một số templates được thiết kế chuyên nghiệp.

Chọn mẫu bố cục cho website
Chọn bố cục templates cho website

Khi bạn chọn bố cục, Beaver Builder sẽ tải bố cục đó trong cửa sổ xem trước và đưa chuột tới một mục và Beaver Builder sẽ đánh dấu. Bạn có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng cờ lê trên mục được đánh dấu để chỉnh sửa.

Chỉnh sửa bố cục với Beaver Builder
Chỉnh sửa bố cục với Beaver Builder

Sau đó Beaver Builder sẽ hiển thị một cửa sổ với các cài đặt khác nhau để chỉnh sửa, có thể thay đổi văn bản, màu sắc, nền, phông chữ. Chỉ cần nhấp vào một mục trong demo để xem trước trực tiếp sau đó dễ dàng kéo thả để di nhưng element đó vào vị trí bạn muốn.

Bố cục của Beaver Builder dựa trên các hàng. Có thể kéo thả để sắp xếp lại các hàng cũng như loại bỏ hoặc thêm hàng mới. Chỉ cần nhấp vào menu ‘Row Layouts‘ và sau đó chọn số cột muốn hiển thị trong hàng của mình.

Thêm hàng vào bố cục của trang
Thêm hàng vào bố cục của trang

Beaver Builder sẽ thêm hàng vào bản xem trước trực tiếp trên website. Có thể thêm các mục vào hàng của mình bằng cách sử dụng các module và widget cơ bản hoặc nâng cao. Các module này cho phép thêm button, tiêu đề, văn bản, hình ảnh, trình chiếu, audio, video. Có thể lưu một hàng hoặc một module để sử dụng lại sau này trên các trang khác, nhấp vào ‘Save as‘ để lưu.

Lưu mô-đun để sử dụng
Lưu modules để sử dụng

Nhấp vào ‘Done‘ khi hoàn tất việc chỉnh sửa trang của mình. Beaver Builder sẽ hiển thị một cửa sổ có các tùy chọn như ‘Publish‘ hoặc lưu trang của bạn dưới dạng bản nháp.

Lưu bố cục trang
Lưu bố cục trang

Bạn cũng có thể sử dụng lại những bộ bố cục trang đã thiết kế cho các trang WordPress khác. Để lưu bố cục lại chỉ cần mở trang bằng Page Builder rồi chọn ‘Tools‘ ở thanh trên cùng. Beaver Builder sẽ hiển thị một cửa sổ sau đó chọn ‘Save Template‘ hoặc ‘Duplicate’ Layout‘.

Lưu bố cục mẫu
Lưu bố cục templates

Ngoài cách tạo bố cục trang tùy chỉnh đầu tiên với Beaver Builder, bạn có thể tham khảo thêm:

3. Quản lý templates bố cục trang trong Beaver Builder

Beaver Builder lưu trữ các templates do người dùng tạo trong một custom page được gọi là templates. Templates bị ẩn theo mặc định, nhưng có thể hiển thị nó bằng cách đi tới Settings > Page Builder và nhấp vào tab ‘Templates‘. Lúc này, bạn chỉ cần chọn checkbox bên cạnh tùy chọn ‘Enable Templates Admin‘ và nhấp vào ‘save template‘.

Hiển thị Templates Admin
Hiển thị Templates Admin

Bạn sẽ nhận thấy một mục menu mới có label templates sẽ xuất hiện trong WordPress dashboard và tất cả bố cục trang mà bạn lưu làm template sẽ xuất hiện trên trang đó. Có thể xuất templates bằng cách truy cập trang Tools > Export và chọn ‘Templates‘. Nhấp vào ‘Download export file‘ và WordPress sẽ gửi file XML để tải xuống.

Tải về templates
Xuất templates

Bây giờ hãy đăng nhập vào trang WordPress và nhập templates vào nới bạn cần. Truy cập Settings > Import.

Để mang lại sự chuyên nghiệp và hiệu quả tối ưu cho website, WordPress Hosting tại Vietnix cung cấp một giải pháp hosting đặc thù, được tinh chỉnh đặc biệt cho nền tảng này. Với việc tập trung vào hiệu suất cao và ổn định, cùng các tùy chọn tùy biến linh hoạt, dịch vụ này đáp ứng xuất sắc mọi yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn của người dùng WordPress, chẳng hạn như:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn Tạo bố cục WordPress với Beaver Builder. Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn của Vietnix về cách tìm URL đăng nhập WordPress cho người mới bắt đầu hoặc cách xóa số khỏi URL WordPress đơn giản nhất để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (63 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận