Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách tải nhiều file media WordPress qua FTP

8
Lượt xem
Home WordPress Cách tải nhiều file media WordPress qua FTP

Theo mặc định, bạn không thể tải file media lên WordPress qua FTP. Vì thế, sẽ là một khó khăn lớn cho chủ sở hữu trang web nếu muốn tiết kiệm thời gian bằng cách tải nhiều file lên cùng một lúc. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tải nhiều file media WordPress qua FTP.

Tại sao cần tải nhiều file media WordPress qua FTP?

Tại sao cần tải nhiều file bằng FTP
Tại sao cần tải nhiều file media WordPress bằng FTP

Mặc định, bạn có thể tải nhiều file lên trang web WordPress bằng media library. Chỉ cần nhấp vào tab ‘Upload files‘ trong media library và nhấp vào ‘Select Files.’

Chọn các file cần tải lên
Chọn các file cần tải lên

Thao tác này sẽ mở một cửa sổ popup nơi bạn có thể chọn bao nhiêu file media tùy thích rồi tải lên WordPress. Một tùy chọn khác là đi tới Media » Add New trong dashboard WordPress. Tại đây, bạn có thể kéo và thả file vào media library hoặc nhấp vào ‘Select Files‘, sau đó chọn hình ảnh, âm thanh hoặc các file khác mà bạn muốn tải lên.

Kéo thả các file cần tải lên
tiến hành kéo thả các file cần tải lên

Đây là tất cả những cách mặc định để có thể tải lên nhiều file. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp những lỗi WordPress, chẳng hạn như giới hạn kích thước tải file tối đa hoặc các file media có thể mất nhiều thời gian để tải lên.

Nếu những lỗi này xảy ra thì bạn luôn có thể tải lên nhiều file media bằng FTP. Vấn đề là WordPress không nhận ra các file được tải lên qua FTP, vì vậy các file media này sẽ không hiển thị bên trong dashboard WordPress.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết về chủ đề FTP có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách tải nhiều file media WordPress qua FTP nhanh chóng

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang WordPress của mình bằng ứng dụng FTP client như FileZilla. Sau khi kết nối với website, bạn cần đi tới thư mục /wp-content/uploads/ trong ứng dụng FTP client của mình.

Thư mục trong ứng dụng FTP Client
Thư mục trong ứng dụng FTP Client

Bên trong thư mục ‘uploads‘, bạn sẽ thấy các thư mục khác nhau theo năm và tháng. Đây là cách WordPress lưu trữ các file media theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần tải các file media của mình lên thư mục năm và tháng hiện tại.

Nếu thư mục này không tồn tại thì bạn có thể tạo mới.

Ví dụ: Bạn có thể mở thư mục ‘2023‘ trên blog WordPress của mình rồi tạo thư mục ’02’ mới cho tháng Hai.

Sau đó, chỉ cần thêm tất cả các file media của bạn vào thư mục. Lưu ý rằng việc tải các file media đó có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào kích thước của file, nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress và tốc độ Internet.

Khi bạn đã tải tất cả hình ảnh, âm thanh, video hoặc các file media khác lên WordPress, bạn đã có thể nhập chúng vào dashboard WordPress.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Cách hiển thị FTP Media Uploads trong WordPress

Lúc này, bạn đã tải thành công các file media lên server trang web của mình. Tuy nhiên, khi bạn tải file lên bằng FTP, WordPress sẽ không lưu trữ thông tin file trong database. Điều này có nghĩa là các file media đó sẽ không xuất hiện trong dashboard WordPress.

Do đó, để khắc phục, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Bulk Media Register. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Bulk Media Register » Bulk Register để có thể mở menu thả xuống đầu tiên và chọn thư mục nơi bạn đã thêm các file media bằng FTP.

Chọn thư mục đã thêm các file media bằng FTP
Chọn thư mục đã thêm các file media bằng FTP

Bạn có thể để menu thả xuống thứ hai được đặt thành ‘All extensions‘ hoặc chọn một file extension cụ thể.

Ví dụ: Nếu bạn chỉ muốn nhập file media PNG thì bạn có thể mở menu thả xuống và chọn ‘PNG‘.

Chọn định dạng PNG
Chọn định dạng PNG

Khi đã xong, hãy nhấp vào ‘Select Register‘. Plugin bây giờ sẽ hiển thị bất kỳ file media nào phù hợp với tiêu chí tìm kiếm. Chỉ cần chọn hộp kiểm nhỏ bên cạnh mỗi file bạn muốn nhập.

Chọn hộp kiểm nhỏ bên cạnh file muốn nhập
Chọn hộp kiểm nhỏ bên cạnh file muốn nhập

Sau đó, nhấp vào nút ‘Register‘. Bulk Media Register sẽ tiếp tục và nhập các file đã chọn vào thư viện media. Nếu bạn truy cập Media » Library thì sẽ thấy tất cả các file bạn đã tải lên bằng FTP.

File ảnh được tải lên bằng FTP
File ảnh được tải lên bằng FTP

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và thêm những hình ảnh, âm thanh và các file media khác vào các bài đăng và page WordPress của mình.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách dễ dàng tải nhiều file media WordPress qua FTP. Bạn cũng có thể muốn xem cách tải ảnh dung lượng lớn lên WordPress đơn giản hoặc hướng dẫn cách tạo biểu mẫu tải file lên trong WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (116 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận