Cách sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress

Lượt xem
Home

Nếu trước đó bạn sử dụng block oEmbed hoặc block Embed mặc định để thêm nội dung cho Facebook và Instagram, thì tính năng này đã không còn hoạt động, vì vậy có thể gây ra lỗi và thiếu nội dung trên trang web. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress đơn giản.

oEmbed Facebook và Instagram trong WordPress là gì?

Trước đây, bạn có thể dễ dàng nhúng các bài viết từ Instagram và Facebook vào WordPress bằng cách sử dụng protocol được gọi là oEmbed.

Tuy nhiên, Facebook đã thay đổi cách hoạt động của oEmbed, do đó bạn không còn dễ dàng nhúng video, hình ảnh, cập nhật và các nội dung khác từ Facebook hoặc Instagram như trước.

Thay vào đó, hiện nay cần đăng ký một ứng dụng và sử dụng client token để lấy dữ liệu từ Facebook Graph API trước khi có thể nhúng nội dung Facebook hoặc Instagram vào blog WordPress.

Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, do đó các nhà phát triển WordPress đã quyết định loại bỏ tính năng nhúng Facebook và Instagram. Nếu trước đây bạn đã thêm bất kỳ nội dung Facebook nào vào trang web của mình bằng oEmbed, thì bây giờ nó sẽ trông giống như hình ảnh dưới đây.

Thêm nội dung vào Facebook bằng oEmbed
Thêm nội dung vào Facebook bằng oEmbed

Nếu bạn đã nhúng bất kỳ bài viết Instagram nào bằng oEmbed, thì bạn sẽ nhận được một lỗi tương tự. Có cách để sửa vấn đề này thủ công.

Ví dụ, bạn có thể đi qua từng trang và bài viết và xóa nội dung đã được nhúng. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và không đảm bảo bạn sẽ tìm thấy tất cả những nhúng bị hỏng.

Ngoài ra nếu bạn cần tối ưu hơn cho hình ảnh Facebook, có thể tham khảo bài viết sau:

Khi bạn nhúng nội dung từ Facebook và Instagram vào trang web bằng cách sử dụng oEmbed, trình duyệt của người dùng cần tải các tài nguyên từ các máy chủ của Facebook và Instagram để hiển thị nội dung đó. Việc này bao gồm hình ảnh, video, các phần giao diện người dùng và dữ liệu khác.

Nếu dịch vụ hosting của bạn không ổn định hoặc có tốc độ tải trang chậm, việc tải các tài nguyên này có thể bị trì hoãn, gây ảnh hưởng đến thời gian tải trang và trải nghiệm người dùng. Điều này có thể dẫn đến việc nội dung không được hiển thị một cách nhanh chóng hoặc không hoàn toàn, gây mất mát tương tác và tạo ấn tượng không tốt đối với người dùng.

Do đó, bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ hosting bạn sử dụng có khả năng đáp ứng tốt, có tốc độ tải trang nhanh và đảm bảo hiệu suất tốt. Hiện tại, Vietnix tự hào mang đến dịch vụ WordPress Hosting với một loạt các tính năng và ưu điểm đáng chú ý, nhằm đáp ứng một cách tối ưu nhu cầu của các trang web chạy trên nền tảng WordPress.

  • Tải trang nhanh chóng dưới 1 giây với ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn và tối ưu hóa mã nguồn WordPress.
  • Hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, bảo vệ dữ liệu an toàn.
  • Hạ tầng hiện đại với Firewall chống DDoS, đảm bảo ổn định và an toàn.
  • Dễ dàng tạo website WordPress qua WordPress Toolkit chỉ với một cú nhấp chuột.
  • Thiết kế website an toàn và tiện lợi với khu vực thử nghiệm không giới hạn. 
cd wordpress hosting 1 2
Cách sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress 36

Vietnix mang đến trải nghiệm đáng tin cậy cho việc xây dựng và quản lý trang web của bạn.

Sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress

Cách dễ nhất để khắc phục vấn đề oEmbed là sử dụng một trong các plugin miễn phí của Smash Balloon.

Nếu bạn muốn nhúng các bài viết Instagram vào WordPress, thì bạn sẽ cần plugin Smash Balloon Social Photo Feed.

Sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress
Sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress

Muốn nhúng một bài viết Facebook vào WordPress, bạn có thể sử dụng plugin miễn phí Smash Balloon Social Post Feed để thay thế.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi cài đặt plugin, chỉ cần chuyển đến Instagram Feed > oEmbeds hoặc Facebook Feed > oEmbeds, tùy thuộc vào plugin bạn đang sử dụng.

Vietnix sử dụng plugin Social Photo Feed trong tất cả hình ảnh của mình, nhưng các bước sẽ hoàn toàn giống nhau bất kể bạn sử dụng plugin nào.

Chuyển đến Instagram Feed chọn oEmbeds hoặc Facebook Feed chọn oEmbeds
Chuyển đến Instagram Feed chọn oEmbeds hoặc Facebook Feed chọn oEmbeds

Trên màn hình này, chỉ cần nhấp vào nút Enable. Bây giờ bạn có thể nhúng bài viết Facebook và Instagram vào trang web WordPress.

Cách nhúng bài viết Instagram hoặc Facebook vào WordPress

Bạn có thể nhúng một bài viết Instagram hoặc Facebook cụ thể vào bất kỳ trang, bài viết hoặc khu vực widget nào trong WordPress.

Ví dụ, bạn có thể thêm nó vào footer trên trang web WordPress.

Một tùy chọn là mở trang hoặc bài viết mà bạn muốn hiển thị nội dung mạng xã hội. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “+” và gõ Embed.

Khi block phù hợp xuất hiện, hãy nhấp để thêm nó vào trang hoặc bài viết.

Cách nhúng bài viết Instagram hoặc Facebook vào WordPress
Cách nhúng bài viết Instagram hoặc Facebook vào WordPress

Trong field Embed, chỉ cần dán URL của bài viết Instagram hoặc Facebook mà bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

Sau đó, nhấp vào Embed.

Dán URL của bài viết Instagram hoặc Facebook
Dán URL của bài viết Instagram hoặc Facebook

WordPress sẽ hiển thị bài viết cụ thể đó ngay bây giờ. Khi bạn sẵn sàng đăng bài viết, chỉ cần nhấp vào Update hoặc Publish.

Bây giờ khi bạn truy cập vào trang, bạn sẽ thấy bài viết trên mạng xã hội được hiển thị.

Một lựa chọn khác là thêm bài viết Instagram hoặc Facebook vào khu vực có sẵn widget như sidebar. Như vậy, bạn có thể quảng bá cùng một bài viết trên tất cả các trang của trang web.

Ví dụ, bạn có thể nhúng bài viết Instagram phổ biến nhất của mình hoặc một bài viết quảng bá khuyến mãi hoặc cuộc thi truyền thông xã hội mà bạn đang sử dụng để phát triển trang web.

Để thêm một bài viết Facebook hoặc Instagram vào khu vực có sẵn widget, chỉ cần vào Appearance > Widgets và nhấp vào nút “+” màu xanh.

Trong thanh tìm kiếm, bạn cần nhập Embed để tìm block phù hợp.

Cần nhập Embed để tìm block phù hợp
Cần nhập Embed để tìm block phù hợp

Khi khối Embed hiển thị, kéo nó vào khu vực mà bạn muốn hiển thị bài viết Facebook hoặc Instagram.

Ví dụ, Vietnix đang hiển thị một ảnh Instagram trong sidebar widget của WordPress.

Trong field Embed, chỉ cần dán URL của bài viết Instagram hoặc Facebook mà bạn muốn hiển thị trên trang web của mình. Sau đó, nhấp vào Embed.

Dán URL của bài viết Instagram hoặc Facebook
Dán URL của bài viết Instagram hoặc Facebook

WordPress sẽ hiển thị bài viết cụ thể đó ngay bây giờ.

Nếu bạn hài lòng với giao diện của nó, chỉ cần nhấp vào Update để đăng bài viết trực tiếp lên trang web.

Nhấp vào Update để đăng bài viết trực tiếp lên trang web
Nhấp vào Update để đăng bài viết trực tiếp lên trang web

Bây giờ, bạn sẽ thấy bài viết status Instagram hoặc Facebook trên trang web WordPress.

Để tối hơn cho website, bạn cũng có thể nhúng các bài status vào WordPress để thu hút người dùng hơn, tham khảo thêm tại:

Cách thêm Instagram hoặc Facebook feed vào WordPress

Các plugin miễn phí từ Smash Balloon giúp việc thêm bài viết Facebook và Instagram vào trang web WordPress của bạn trở nên dễ dàng.

Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn nhúng một số bài viết nhỏ hoặc kiểm soát chính xác nơi mà mỗi bài viết xuất hiện trên WordPress. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn nhúng một Facebook feed hoặc Instagram feed tùy chỉnh vào trang web.

Bằng cách tạo một feed, bạn có thể hiển thị tất cả các bài viết mới nhất của mình trong một bố cục đẹp mắt. Hơn thế nữa, feed sẽ tự động cập nhật, do đó khách truy cập sẽ luôn luôn thấy các bài viết mới nhất mà bạn không cần phải cập nhật trang web thủ công.

Điều này giúp giữ cho trang web luôn mới mẻ và hấp dẫn, ngay cả đối với những khách truy cập thường xuyên. Nếu bạn muốn nhúng nội dung Instagram vào WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Smash Balloon Instagram Feed.

Plugin Smash Balloon Instagram Feed
Plugin Smash Balloon Instagram Feed

Muốn tạo một feed hiển thị các album Facebook, video, bài viết dòng thời gian và nhiều nội dung khác? Bạn có thể sử dụng plugin Smash Balloon Facebook Feed để làm điều này.

Plugin Smash Balloon Facebook Feed
Plugin Smash Balloon Facebook Feed

Nếu muốn thêm cả feed Facebook và Instagram vào trang web WordPress bạn có thể sử dụng plugin Smash Balloon Social Wall để thực hiện.

Plugin này cho phép bạn kết hợp bất kỳ feed nào bạn đã tạo bằng cách sử dụng các plugin từ Smash Balloon, bao gồm Facebook, Twitter, Smash Balloon YouTube Feed và nhiều nguồn khác.

Plugin này cho phép bạn kết hợp bất kỳ feed nào
Plugin này cho phép bạn kết hợp bất kỳ feed nào

Ví dụ, nếu bạn đã thiết lập các plugin Facebook Feed và Instagram Feed, thì chỉ cần đi đến Social Feeds > Create a Social Wall trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tiếp theo, hãy nhấp vào Add New.

Nhấp vào Add New để tiếp tục
Nhấp vào Add New để tiếp tục

Đối với mỗi nền tảng truyền thông xã hội mà bạn muốn thêm, nhấp vào Add to Wall.

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các feed truyền thông mạng xã hội khác nhau mà bạn đã tạo cho nền tảng này. Chỉ cần chọn nút radio bên cạnh mỗi feed mà bạn muốn sử dụng.

Create a Social Wall
Create a Social Wall

Ví dụ, bạn có thể kết hợp các bài viết mới nhất từ lịch sự kiện Facebook và tài khoản Instagram.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Create Wall.

Điều này sẽ mở trình soạn thảo Smash Balloon, nơi bạn có thể điều chỉnh từng phần của social wall.

Ví dụ, bạn có thể thay đổi sơ đồ màu sắc để hoàn hảo phù hợp với chủ đề WordPress của bạn.

Có thể điều chỉnh từng phần của social wall
Có thể điều chỉnh từng phần của social wall

Khi bạn hài lòng với giao diện của social wall, bạn có thể thêm nó vào bất kỳ trang, bài viết hoặc khu vực widget nào bằng cách sử dụng block Social Wall.

Ví dụ, để thêm social wall vào một trang, chỉ cần mở trang đó trong trình soạn thảo block WordPress. Ở đây, nhấp vào biểu tượng “+” và gõ Social Wall.

Thêm social wall vào một trang
Thêm social wall vào một trang

Khi block phù hợp xuất hiện, nhấp vào để thêm nó vào trang.

Bây giờ, Social Wall sẽ hiển thị feed đa nền tảng bạn vừa tạo.

Social Wall sẽ hiển thị feed đa nền tảng
Social Wall sẽ hiển thị feed đa nền tảng

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi oEmbed của Facebook và Instagram trong WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm về các bài viết như cách thêm video vào comment WordPress bằng oEmbed hoặc thay đổi chiều rộng và chiều cao oEmbed trong WordPress để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (198 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận