Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn cách giúp bạn nhận thông báo email về lỗi 404 trong WordPress dễ dàng

3
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn cách giúp bạn nhận thông báo email về lỗi 404 trong WordPress dễ dàng

Việc bị lỗi 404 dường như là chuyện quá đỗi phổ biến với mọi người, tuy nhiên lỗi 404 vẫn là nguyên nhân đáng lo ngại đối với nhiều người dùng WordPress, đặc biệt là những người vừa chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org tự quản lý hoặc từ một tên miền sang tên miền khác. Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang web của bạn, mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách nhận email thông báo về lỗi 404 trong WordPress.

Cách cài đặt và sử dụng plugin 404 to 301 trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin 404 to 301. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập mục “404 to 301 > 404 Settings” để cấu hình và thiết lập plugin.

Thiet lap thong bao ve mail cho loi 404
Thiết lập thông báo về mail cho lỗi 404

Nếu như bạn chưa rõ thì có thể tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress nhé.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Chọn “301 Redirect” làm loại chuyển hướng của bạn. Chọn một trang hoặc URL tùy chỉnh trong trường chuyển hướng đến. Bạn cũng có thể chọn không chuyển hướng người dùng đến bất kỳ trang nào.

Bạn có thể kích hoạt ghi nhật ký lỗi 404 theo cách này để bạn có thể xem nhật ký theo cách thủ công nếu cần. Bên dưới bạn cần chọn hộp kiểm thông báo email và cung cấp địa chỉ email của bạn. Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi (save change) để lưu cài đặt của bạn.

Để kiểm tra plugin, truy cập bất kỳ trang không tồn tại nào trên trang web của bạn (như yoursite.com/lala404), và bạn sẽ nhận được email thông báo về lỗi 404 trong hộp thư đến của bạn.

Sửa lỗi 404 Email Alerts – Nhận thông báo email về lỗi 404

Vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng plugin này là email có thể không được gửi đến tài khoản Gmail của bạn mọi lúc. Lý do là plugin này sử dụng cùng một địa chỉ email trong cả trường To và From. Vì email không đến từ máy chủ Gmail, Gmail coi đây là email giả mạo và sẽ tự động loại bỏ thư.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng máy chủ SMTP của Gmail để gửi email WordPress.

Một giải pháp khác là tạo một tài khoản email với tên miền riêng của bạn, ví dụ, wordpress@example.com. Hầu hết các nhà cung cấp WordPress hosting cho phép bạn tạo không giới hạn tài khoản email với tên miền (domain) riêng của bạn. Sau khi bạn đã tạo tài khoản email, bạn cần tìm hiểu các cài đặt SMTP của nó. Liên hệ với nhà cung cấp web hosting để tìm hiểu về các cài đặt này.

Sau đó, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP và nhập các cài đặt SMTP.

Sua loi 404 Email Alerts
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhận thông báo email về lỗi 404 trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của Vietnix về các plugin backup WordPress tốt nhất để bảo vệ nội dung của bạn hay là những plugin cần thiết cho WordPress. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (165 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận