Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách để ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress siêu nhanh chóng và dễ dàng

4
Lượt xem
Home WordPress Cách để ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress siêu nhanh chóng và dễ dàng

Ngày nay, không có quá nhiều web ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPressMặc định, một người dùng WordPress có thể đăng nhập vào một tài khoản từ nhiều địa điểm khác nhau cùng một lúc. Điều này có thể đe dọa tính bảo mật của trang web WordPress có nhiều tác giả và có thể gây thiệt hại đáng kể cho lợi nhuận nếu bạn điều hành một trang web thành viên. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress bằng cách chặn đăng nhập đồng thời.

Cách WordPress xử lý phiên người dùng như thế nào?

Trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy nói một chút về cách WordPress xử lý phiên người dùng. Giống như nhiều ứng dụng web khác, WordPress sử dụng cookie để xác định người dùng đã đăng nhập. Những cookie này không chứa mật khẩu của bạn, chỉ có tên người dùng và một khóa đặc biệt để chứng minh rằng bạn biết mật khẩu.

ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress
Ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress

Bây giờ nếu bạn truy cập trang web của bạn từ một vị trí công cộng và vô tình chọn nút “Remember Me”, thì bất kỳ ai từ máy tính đó cũng có thể đăng nhập vào trang web vì WordPress cho phép cùng một tên người dùng được đăng nhập từ hai địa điểm khác nhau.

Điều này có chút phiền toái về mặt bảo mật và dĩ nhiên cũng có thể gây tổn thất kinh doanh nếu bạn điều hành một trang web thành viên cung cấp những khóa học cao cấp.

Người dùng có thể đơn giản chia sẻ mật khẩu của họ với bạn bè và sử dụng cùng thông tin đăng nhập để tiêu thụ nội dung trả phí của bạn.

Những điều này sẽ khiến bạn thất thoát khá nhiều chi phí khi người dùng chia sẻ mật khẩu tài khoản của mình cho một người khác. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì Vietnix sẽ giúp bạn tìm cách hạn chế và ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress

Ngan chan dang nhap dong thoi va chia se mat khau trong WordPress
Ngăn chặn đăng nhập đồng thời và chia sẻ mật khẩu trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Prevent Concurrent Logins. Plugin này hoạt động ngay sau khi cài đặt và không có cài đặt nào cho bạn thiết lập theo yêu cầu. Nếu như bạn chưa rõ thì có thể tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress nhé.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Bạn có thể kiểm tra plugin hoạt động bằng cách đăng nhập vào trang web WordPress từ hai trình duyệt khác nhau trên máy tính của bạn hoặc sử dụng chế độ riêng tư/ẩn danh – Incognito mode.

Khi bạn cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn với cùng tên người dùng và mật khẩu trên trình duyệt thứ hai, bạn sẽ đăng nhập thành công. Tuy nhiên, plugin sẽ chấm dứt phiên cũ và nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong cửa sổ trình duyệt trước đó sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập.

Nhắc nhở: Mật khẩu có thể bị đánh cắp. Nếu bạn muốn tránh điều này, bạn cần sử dụng mật khẩu mạnh trên trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn bắt buộc mật khẩu mạnh cho tất cả người dùng trên web nếu bạn muốn.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress bằng cách chặn đăng nhập đồng thời. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra hướng dẫn của Vietnix về công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí hay là công cụ nghiên cứu từ khóa Google được tin dùng nhiều nhất. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (122 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận