Cách để ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress siêu nhanh chóng và dễ dàng

Lượt xem
Home

Ngày nay, không có quá nhiều web ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress. Mặc định, một người dùng WordPress có thể đăng nhập vào một tài khoản từ nhiều địa điểm khác nhau cùng một lúc. Điều này có thể đe dọa tính bảo mật của trang web WordPress có nhiều tác giả và có thể gây thiệt hại đáng kể cho lợi nhuận nếu bạn điều hành một trang web thành viên. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress bằng cách chặn đăng nhập đồng thời.

Cách WordPress xử lý phiên người dùng như thế nào?

Trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy nói một chút về cách WordPress xử lý phiên người dùng. Giống như nhiều ứng dụng web khác, WordPress sử dụng cookie để xác định người dùng đã đăng nhập. Những cookie này không chứa mật khẩu của bạn, chỉ có tên người dùng và một khóa đặc biệt để chứng minh rằng bạn biết mật khẩu.

ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress
Ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress

Bây giờ nếu bạn truy cập trang web của bạn từ một vị trí công cộng và vô tình chọn nút “Remember Me”, thì bất kỳ ai từ máy tính đó cũng có thể đăng nhập vào trang web vì WordPress cho phép cùng một tên người dùng được đăng nhập từ hai địa điểm khác nhau.

Điều này có chút phiền toái về mặt bảo mật và dĩ nhiên cũng có thể gây tổn thất kinh doanh nếu bạn điều hành một trang web thành viên cung cấp những khóa học cao cấp.

Người dùng có thể đơn giản chia sẻ mật khẩu của họ với bạn bè và sử dụng cùng thông tin đăng nhập để tiêu thụ nội dung trả phí của bạn.

Những điều này sẽ khiến bạn thất thoát khá nhiều chi phí khi người dùng chia sẻ mật khẩu tài khoản của mình cho một người khác. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì Vietnix sẽ giúp bạn tìm cách hạn chế và ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress.

Hướng dẫn bạn cách ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress

Ngan chan dang nhap dong thoi va chia se mat khau trong WordPress
Ngăn chặn đăng nhập đồng thời và chia sẻ mật khẩu trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Prevent Concurrent Logins. Plugin này hoạt động ngay sau khi cài đặt và không có cài đặt nào cho bạn thiết lập theo yêu cầu. Nếu như bạn chưa rõ thì có thể tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress nhé.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Bạn có thể kiểm tra plugin hoạt động bằng cách đăng nhập vào trang web WordPress từ hai trình duyệt khác nhau trên máy tính của bạn hoặc sử dụng chế độ riêng tư/ẩn danh – Incognito mode.

Khi bạn cố gắng đăng nhập vào trang web của bạn với cùng tên người dùng và mật khẩu trên trình duyệt thứ hai, bạn sẽ đăng nhập thành công. Tuy nhiên, plugin sẽ chấm dứt phiên cũ và nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong cửa sổ trình duyệt trước đó sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập.

Nhắc nhở: Mật khẩu có thể bị đánh cắp. Nếu bạn muốn tránh điều này, bạn cần sử dụng mật khẩu mạnh trên trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn bắt buộc mật khẩu mạnh cho tất cả người dùng trên web nếu bạn muốn.

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng website, đặc biệt là với các website bán hàng. Một website tải chậm sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và dễ bỏ đi, từ đó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Thấu hiểu điều này, Vietnix đã cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với dịch vụ tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia. Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được hỗ trợ tối ưu tốc độ website WordPress một cách hiệu quả, giúp website tải nhanh, mượt mà, nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi doanh số.

WordPress Hosting Vietnix
Cách để ngăn chặn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress siêu nhanh chóng và dễ dàng 8

Cụ thể, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix mang lại những lợi ích sau:

  • Tốc độ tải trang dưới 1 giây, giúp mọi thao tác của người dùng luôn mượt mà, không còn tình trạng giật, lag khi truy cập.
  • Hỗ trợ cài đặt chỉ với 1 click, khu vực thử nghiệm website không giới hạn trước khi xuất bản, hỗ trợ tư vấn 1:1 cùng chuyên gia, sao lưu dữ liệu tự động 4 lần mỗi ngày.
  • Đội ngũ Vietnix với 11 năm kinh nghiệm sẽ đồng hành và hỗ trợ khách hàng tối ưu tốc độ website cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng 24/7.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn gói hosting phù hợp với nhu cầu:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách ngăn người dùng chia sẻ mật khẩu trong WordPress bằng cách chặn đăng nhập đồng thời. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra hướng dẫn của Vietnix về công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí hay là công cụ nghiên cứu từ khóa Google được tin dùng nhiều nhất. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (109 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận