Mysql server has gone away vận hành web | Vietnix

Mysql server has gone away vận hành web

21/02/2021

Để một website vận hành mượt mà, bạn cần đảm bảo dòng chảy giữa code và database là liên tục. Nhưng sẽ ra sau nếu dòng chảy của bạn hẹp đi, bị giới hạn lại? Bài viết, sẽ trình bày về 1 trong những vấn đề của mysql là mysql server has gone away mà đa số chúng ta thường gặp.

Nguyên nhân mysql server has gone away

Hãy tưởng tượng rằng code của bạn là dòng chảy của con sông, mysql là dòng sông hay nói khác hơn là chiều rộng của dòng sông. Dòng chảy với cường độ lớn, nhanh và nhiều trong khi con sông quá hẹp. Và dĩ nhiên nếu dòng chảy cứ liên tục như vậy thì bạn cũng biết chuyện gì xảy ra rồi nhỉ?

Tương tự lỗi này cũng vậy: Mysql cần nhiều thời gian để thực hiện công việc giống như dòng sông cần được mở rộng hơn.

Khắc phục

Việc khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tăng thời gian để mysql thực hiện công việc của mình bằng cách điều chỉnh 2 chỉ số tại file config: “/etc/my.cnf”

#Thông số cần điều chỉnh
wait_timeout=300
interactive_timeout=300

Với:

  • wait_timeout: Là giá trị cho khoảng thời gian X, mà mysql dành cho các phiên làm việc không tương tác đợi được tới lúc thực hiện.
  • interactive_time: Là giá trị cho khoảng thời gian Y, mà mysql dành cho việc thực hiện các tác vụ tại phiên làm việc hiện thời.

Lưu ý: Đường dẫn có thể khác tuỳ vào phiên bản hoặc cách bạn cài đặt.

Một số ảnh hưởng

Website hằng ngày đem lại lớn lợi nhuận cho cá nhân và doanh nghiệp, đừng để vì một lỗi đơn giản mà ảnh hưởng đến bạn nhé. Hi vọng hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi mysql server has gone away dễ dàng.

Chúc bạn may mắn và thành công.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments