Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách lên lịch bài viết WordPress cho social media bằng Buffer

4
Lượt xem
Home WordPress Cách lên lịch bài viết WordPress cho social media bằng Buffer

Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội và việc đăng bài thủ công lên tất cả các nền tảng đó mỗi khi bạn tạo một bài đăng blog mới có thể trở nên tốn thời gian. Và Buffer sẽ giúp giải quyết vấn đề đó bằng cách tự động hóa quá trình đăng bài đăng WordPress lên Facebook, Twitter,…. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tự động lên lịch bài viết WordPress bằng Buffer.

Tại sao cần lên lịch bài viết WordPress cho social media?

Social media là nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho nhiều trang web. Một cách dễ dàng để khuyến khích khách truy cập chia sẻ nội dung là thêm các button chia sẻ trên mạng xã hội trong WordPress.

Tuy nhiên, các nền tảng truyền thông xã hội yêu cầu bạn phải tích cực tham gia. Một cách để làm điều đó là thường xuyên đăng thông tin cập nhật lên tài khoản mạng xã hội.

Lên lịch bài viết WordPress bằng Buffer
Lên lịch bài viết WordPress bằng Buffer

Việc đăng bài nhiều lần trong ngày và dành thời gian cho mỗi nền tảng xã hội có thể trở nên tốn thời gian. Và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tự động hóa và lên lịch cho một số công việc để có thể tập trung vào phát triển doanh nghiệp của mình?

Đây là lúc bạn cần đến Buffer, là một ứng dụng cho phép bạn lên lịch các bài đăng trên social media của mình và thậm chí tự động lên lịch các bài đăng trên blog để chia sẻ trên social media từ WordPress.

giao dien buffer

Buffer là gì?

Buffer là một ứng dụng dựa trên web cho phép bạn đăng bài trên nhiều mạng xã hội khác nhau, và tích hợp Facebook, Twitter, Linkedin vào một tài khoản Buffer duy nhất.

Giao diện Buffer
Giao diện Buffer

Bạn có thể sử dụng một page dashboard duy nhất để chia sẻ mọi thứ trên tất cả các mạng xã hội và ứng dụng cũng cung cấp khả năng phân tích, lên lịch đăng bài dễ dàng và rút gọn URL.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thành viên nhóm, rất tốt cho việc phân chia các hoạt động truyền thông xã hội.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Kết nối Buffer với tài khoản mạng xã hội

Đầu tiên, bạn cần vào homepage Buffer và đăng ký bằng địa chỉ email. Bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản Twitter, Facebook hoặc LinkedIn của mình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến dashboard Buffer để kết nối các tài khoản mạng xã hội.

Kết nối Buffer với tài khoản mạng xã hội
Kết nối Buffer với tài khoản mạng xã hội

Nhấp vào bất kỳ link gợi ý kết nối để tích hợp với tài khoản mạng xã hội của bạn. Trong ví dụ này, Vietnix sẽ kết nối tài khoản Twitter và Facebook, sau đó giao diện của dashboard Buffer sẽ giống như hình ảnh dưới đây:

Dashboard Buffer
Dashboard Buffer

Điều tiếp theo bạn muốn đảm bảo là bạn đã tạo thời gian cụ thể để đăng lên tài khoản xã hội của mình trong dashboard Buffer. Chỉ cần đi tới ‘Settings‘ Buffer và sau đó nhấp vào ‘Posting Schedule‘. Từ đây, bạn có thể thiết lập múi giờ và thời gian đăng bài của mình.

Thiết lập thời gian đăng bài cho Buffer
Thiết lập thời gian đăng bài cho Buffer

Tiếp theo bạn cần thiết lập trang WordPress để tự động đăng bài qua Buffer.

Cách kết nối WordPress với Buffer

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản Buffer, việc tiếp theo là kết nối với trang web WordPress. Để làm điều đó, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP to Buffer trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn cơ bản về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt plugin, hãy đi tới WP To Buffer »Settings và bạn sẽ thấy:

Cài đặt plugin WP to Buffer
Cài đặt plugin WP to Buffer

Tiếp theo, nhấp vào button ‘Authorize Plugin‘. Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình này:

Kết nối với tài khoản WordPress
Kết nối với tài khoản WordPress

Nhấp vào button ‘Allow access‘ và button này sẽ kết nối trang web WordPress với tài khoản Buffer. Bây giờ tài khoản Buffer của bạn đã được kết nối với dashboard WordPress:

Cài đặt thành công cho plugin tự động thêm bài đăng blog
Cài đặt thành công cho plugin tự động thêm bài đăng blog

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công cho plugin tự động thêm bài đăng blog để chia sẻ trên tài khoản Buffer.

Cách lên lịch bài viết WordPress bằng Buffer

Để tự động chia sẻ bài đăng khi được xuất bản, bạn cần truy cập page ‘Settings‘ WP to Buffer và nhấp vào tab ‘Posts‘.

Thiết lập cho phép thêm tài khoản vào feed Buffer
Thiết lập cho phép thêm tài khoản vào feed Buffer
thong tin trong dashboard wordpress

Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản social media mà bạn đã kết nối với Buffer. Bạn cần chọn tài khoản bạn muốn quản lý, sau đó chọn hộp để cho phép thêm tài khoản này vào feed Buffer.

Bây giờ, khi đã xuất bản một bài đăng mới trên blog WordPress, bạn sẽ thấy thông tin sau trong dashboard Buffer của mình:

Bài đăng được lên lịch đăng trong các nền tảng mạng xã hội
Bài đăng được lên lịch đăng trong các nền tảng mạng xã hội

Bài đăng vừa được xuất bản này đã tự động được thêm vào khung thời gian tiếp theo có sẵn trong lịch trình Facebook và Twitter.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách lên lịch đăng bài WordPress bằng Buffer. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cách lên lịch cho bài viết trong WordPress cực đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (81 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận