fbpx

Hosting không giới hạn băng thông là gì?

Hosting không giới hạn băng thông là gì?

Là gói Hosting không giới hạn dung lượng truyền tải dữ liệu (Data Transfer). Có nghĩa bạn được phép sử dụng tối đa đường truyền trên máy chủ Hosting. Băng thông (bandwidth) là tổng dung lượng bạn tải lên Hosting và từ Hosting truyền đi ra ngoài.
Ví dụ: website của bạn có dung lượng 1GB (bao gồm hình ảnh, chữ viết, hiệu ứng,…). Mỗi tháng có 500 người truy cập vào website của bạn. Giả sử họ đều xem hết toàn bộ nội dung trên website, tức băng thông là 500GB trong một tháng.

Sự thật về Hosting không giới hạn băng thông

Hosting được tạo ra từ phần mềm cài đặt trên máy chủ (máy chủ Hosting)….

Mỗi máy chủ vật lý đều bị giới hạn đường truyền, ví dụ: 100Mbps, 01Gbps, 10Gbps,.. Vì phụ thuộc vào card mạng vật lý được gắn trên máy chủ.

Liệu Hosting không giới hạn băng thông thì thực sự không có giới hạn? 
Rõ ràng câu trả lời là “KHÔNG ĐÚNG THỰC TẾ!”
Tại sao các gói dịch vụ đều ghi “Hosting không giới hạn băng thông”?
Thực chất là nó không bị giới hạn trong cài đặt cấu hình. Còn thực tế thì vẫn bị giới hạn bởi đường truyền tổng.

Giữa một “rừng” thông tin chung chung như vậy, khách hàng cần lưu ý gì khi lựa chọn mua Hosting?

  • Đầu tiên tổng đường truyền hệ thống máy chủ Hosting là bao nhiêu? Tức mức giới hạn cao nhất bạn có thể sử dụng.
  • Thứ 2 là máy chủ hosting đang bị chia nhỏ ra thành bao nhiêu “mảnh”? để bán cho những người dùng share Hosting giống bạn. Hosting bản chất là chia sẻ, các bạn xem lại trong bài Hosting là gì? nhé!. Số lượng người dùng chung càng nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng xấu khi những người dùng chung khác bị tấn công hay nhiễm mã độc. Cách kiểm tra số lượng người dùng chung bạn có thể liên hệ Fan Page Vietnix để được hướng dẫn nhé!
  • Thứ 3 là các tính năng hỗ trợ kèm theo để tối ưu chất lượng Hosting như: cache, antiddos, WAF, load balancing, SSL
    Thông thường hệ thống những nhà cung cấp Hosting tại Việt Nam sử dụng 100Mbps đến 500Mbps đường truyền, chia sẻ cho 100 đến 2000 khách hàng.

Hosting Tại Vietnix có tốt không?

Vietnix là đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ và bảo mật chuyên nghiệp. Hệ thống Hosting được xây dựng trên Cloud Server công nghệ mới. Tổng đường truyền lên đến 01Gbps.
Giới hạn mỗi cụm Hosting chỉ 100 người dùng. Tích hợp nhiều tính năng đặc biệt giúp tăng tốc độ Hosting lên nhiều lần. Ngoài ra với thế mạnh bảo mật, WAF bảo vệ và dịch vụ Proxy phòng chống tấn công, đảm bảo bạn sẽ hài lòng và tin tưởng khi lựa chọn sử dụng Hosting tại Vietnix!

One thought on “Hosting không giới hạn băng thông là gì?

Comments are closed.