Cách kiểm tra function exists khi thêm vào theme WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Kiểm tra sự tồn tại của một function trước khi thêm vào theme WordPress là một bước quan trọng để đảm bảo tính ổn định và an toàn cho trang web của bạn. Vì vậy, kiểm tra function exists khi thêm vào theme WordPress là một việc hữu ích mà bạn nên làm để giữ cho website của mình được bảo mật. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau.

Tại sao nên kiểm tra function exists?

WordPress chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đây là một ngôn ngữ lập trình phía server chạy trên các server của nhà cung cấp hosting.

Bởi vì PHP phải hoàn thành việc chạy trước khi trang được tải trong trình duyệt của khách truy cập, nên có một số hạn chế. Một trong những hạn chế đó là nếu có điều gì đó không đúng, chúng có thể ngăn cả trang không thể tải được. Trong WordPress, nếu một function bị thiếu gây ra việc ngăn code còn lại không thể chạy, thì chúng sẽ dừng lại và hiển thị một thông báo lỗi nghiêm trọng hoặc lỗi chết.

Kiểm tra function exists
Kiểm tra function exists

Một lỗi WordPress phổ biến có thể khiến một function đột ngột ngừng hoạt động hoặc bị mất đi.

Ví dụ, giả sử một trong các plugin WordPress đi kèm với một function mà bạn đã thêm vào khu vực footer của theme. Việc vô hiệu hóa plugin sẽ làm cho function biến mất và gây ra lỗi nghiêm trọng trên trang web WordPress.

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách kiểm tra function exists trong WordPress

Ngôn ngữ lập trình PHP đi kèm với một phương pháp tích hợp sẵn để kiểm tra dễ dàng sự tồn tại của một function trước khi thực thi. Hãy tưởng tượng bạn có một function WordPress hiển thị thời gian hiện tại với thông tin múi giờ. Dưới đây là một đoạn code mẫu mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm.

Bạn có thể thêm chúng trực tiếp vào file functions.php của theme hoặc sử dụng một plugin code snippet như WPCode.

//display current time with timezone
function wpb_show_timezone() {
$better_time = current_time('F j, Y g:i a e');
echo "<p>The current time is " . $better_time ."</p>";
}

Để gọi function này, bạn sẽ cần thêm đoạn code sau đây bất cứ đâu trong theme WordPress, nơi bạn muốn hiển thị thời gian hiện tại:

<?php wpb_show_timezone(); ?>

Dưới đây là cách chúng hiển thị trên trang web thử nghiệm:

Trang web thử nghiệm hiển thị tùy chỉnh
Trang web thử nghiệm hiển thị tùy chỉnh

Bây giờ nếu code quản lý việc thực thi function này biến mất thì cuộc gọi đến function sẽ làm cho trang web của bạn gặp sự cố như sau:

Ví dụ khi function biến mất
Ví dụ khi function biến mất

Hãy thêm một kiểm tra để đảm bảo rằng code này chỉ chạy khi function tồn tại. Tiếp tục, bạn sẽ cần thêm code trực tiếp vào file functions.php của theme hoặc sử dụng một plugin code snippet như WPCode:

<?php
if( function_exists('wpb_show_timezone')) {
wpb_show_timezone();
} else {
// do nothing
}
?>

Trong đoạn code này, chúng ta đang sử dụng hàm function_exists(). Hàm này kiểm tra xem một hàm có tồn tại hay không và trả về True hoặc False. Sau đó, chúng ta đã thêm một điều kiện if-else để thực hiện hành động phù hợp tùy thuộc vào việc hàm có còn xuất hiện hay không.

Bây giờ, khi function không còn nữa, code sẽ đơn giản bỏ qua và WordPress sẽ có thể tải phần còn lại của trang web một cách bình thường.

Khi function không còn nữa code sẽ đơn giản bỏ qua
Khi function không còn nữa code sẽ đơn giản bỏ qua

Ngoài cách kiểm tra fuction exists khi thêm vào theme, bạn có thể quan tâm:

Để nâng cao chất lượng và tính thân thiện của website cá nhân hoặc doanh nghiệp trên WordPress, Vietnix mang đến giải pháp WordPress Hosting chuyên biệt, phục vụ trực tiếp nhu cầu hosting đa dạng đến khách hàng. Dịch vụ này không chỉ tối ưu hóa hiệu suất mà còn cải thiện đáng kể bảo mật, đảm bảo trải nghiệm người dùng được mượt mà và an toàn tuyệt đối. Với các ưu điểm vượt trội như:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vienix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách kiểm tra function exists khi thêm vào theme WordPress. Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như so sánh plugin WordPress và Functions.php hoặc Perl là gì? Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình Perl tại vietnix.vn để áp dụng cho website của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (50 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận