Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Salesforce với form WordPress

Lượt xem
Home

Thay vì phải tốn thời gian và công sức để thêm từng khách hàng vào các phần mềm CRM theo cách thủ công, bạn đã có thể tự động hóa quy trình quản lý khách hàng bằng cách kết nối Salesforce với form WordPress. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên kết nối Salesforce với form WordPress?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng form liên hệ trên website để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và thêm họ vào trong phần mềm CRM của mình bằng phương pháp thủ công. Điều này gây ra nhiều bất lợi khi bạn phải mất khá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể bỏ sót một vài khách hàng tiềm năng.

Lúc này, bạn có thể kết nối Salesforce với form WordPress để tự động cập nhật thông tin vào hệ thống. Trong đó, Salesforce là một trong những phần mềm CRM được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới sử dụng hiện nay. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp quản lý khách hàng và đối tác kinh doanh từ một bảng điều khiển duy nhất. 

Sau khi kết nối Salesforce với form WordPress thành công, mọi thông tin người dùng gửi qua WordPress form sẽ tự động được cập nhật trong Salesforce. Từ đó, bạn có thể theo dõi, quản lý thông tin khách hàng, tạo tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao doanh số bán hàng trên trang web của mình.

Thiết lập WPForms để kết nối với Salesforce

Dưới đây là hướng dẫn kết nối Salesforce với form WordPress, bạn cần phải sử dụng gói Elite trả phí của WPForms nếu muốn sử dụng plugin Salesforce. Các bước thực hiện sẽ bao gồm: 

 • Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin WPForms.
 • Bước 2: Sau kích hoạt thành công, bạn đến trang WPForms và chọn Settings để nhập mã cấp phép. Mã này bạn có thể lấy trong tài khoản của mình khi đăng nhập vào trang web WPForms
Thiết lập WPForms để kết nối với Salesforce
Thiết lập WPForms để kết nối với Salesforce

Thiết lập kết nối Salesforce với form WordPress

Ở bước này, bạn cần phải thiết lập kết nối WPForms với Salesforce. WPForms đã được tích hợp với addon Salesforce nên bạn có thể kết nối hai ứng dụng trên một cách dễ dàng. 

 • Bước 1: Truy cập vào WPForms và chọn Addons. Sau đó, bạn tìm addon Salesforce rồi click vào nút Install để hệ thống tự động cài đặt và kích hoạt addon này.
Thiết lập kết nối giữa WPForms và Salesforce
Thiết lập kết nối giữa WPForms và Salesforce
 • Bước 2: Tại bảng điều khiển WordPress, bạn truy cập vào WPForms, chọn Settings và click vào Integrations.
 • Bước 3: Nhấn vào Integration, sau đó chọn Add New Account để thêm tài khoản mới.
Chọn add new account để thêm tài khoản mới
Chọn add new account để thêm tài khoản mới
 • Bước 4: Lúc này, WPForms sẽ hiển thị các cài đặt Salesforce với một URL gọi lại (hay Callback URL). Bạn cần giữ nguyên tab đó hoặc copy Callback URL để sử dụng cho các bước sau.
WPForms sẽ hiển thị cài đặt Salesforce với một URL
WPForms sẽ hiển thị cài đặt Salesforce với một URL
 • Bước 5: Ở bước này, bạn cần tạo một ứng dụng trong tài khoản Salesforce bằng cách truy cập trang web của Salesforce, sau đó chọn Start My Free Trial.

Lưu ý: Trước đó, bạn cần phải sở hữu phiên bản Enterprise, Unlimited, Performance, hoặc Developer edition của Salesforce. Nếu không, bạn không thể kết nối Salesforce với form WordPress của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu với một bản dùng thử miễn phí.

Có thể dùng phiên bản miễn phí kết nối Salesforce với form WordPress
Có thể dùng phiên bản miễn phí kết nối Salesforce với form WordPress
 • Bước 6: Ở màn hình tiếp theo, bạn cần nhập thông tin được yêu cầu như tên, email, chức danh công việc, tên công ty, số điện thoại,… Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn Start My Free Trial.
Cần điền đủ thông tin sau khi đăng ký
Cần điền đủ thông tin sau khi đăng ký
 • Bước 7: Sau khi đăng ký thành công, bạn truy cập trang tổng quan Salesforce Account. Để chuyển sang bảng điều khiển Salesforce Classic, bạn click vào biểu tượng hồ sơ của mình rồi chọn Switch to Salesforce Classic.
Chọn Switch to Salesforce Classic để chuyển sang bảng điều khiển
Chọn Switch to Salesforce Classic để chuyển sang bảng điều khiển
 • Bước 8: Bây giờ, bạn đã chuyển sang bảng điều khiển Salesforce Classic. Tiếp theo, bạn click vào Setup để đến với phần cài đặt bảng điều khiển Salesforce.
 • Bước 9: Ở cột bên trái màn hình, bạn chọn Build và click vào Create, sau đó tiếp tục chọn Apps
 • Bước 10: Sau thao tác trên, bạn sẽ chuyển đến phần Apps. Tại đây, bạn click vào New trong Connected Apps.
 • Bước 11: Hãy điền các thông tin cần thiết được yêu cầu. 

Lưu ý: Tại Connected App Name, bạn nhập tên mình muốn sử dụng để những user khác có thể nhìn thấy được. Tên API (API Name) mặc định là Connected App Name, bạn giữ nguyên tên đó và tiếp tục nhập địa chỉ Email vào Contact Email. Riêng các các thông tin như Logo Image URL, Icon URL, Info URL Description, bạn không cần phải điền.

Điền các thông tin được yêu cầu
Điền các thông tin được yêu cầu
 • Bước 12: Tích chọn vào ô Enable OAuth Settings. Sau đó, bạn sẽ thấy phần OAuth settings.
Ấn vào Enable OAuth Settings
Ấn vào Enable OAuth Settings
 • Bước 13: Hãy nhập URL Callback bạn đã lưu ban nãy, sau đó cuộn đến Available OAuth Scopes để xem các quyền mà ứng dụng của bạn nên có. 
Nhập URL Callback sau đó cuộn đến Available OAuth Scopes
Nhập URL Callback sau đó cuộn đến Available OAuth Scopes
 • Bước 14: Tại đây, bạn chỉ cần kích hoạt 2 quyền là Manage user data via APIS (api)Perform requests at any time (refresh_token, offline_access) bằng cách chọn và click vào nút Add để thêm quyền.
 • Bước 15: Nhấn nút Save ở cuối trang để lưu quyền mới thêm. Sau đó, bạn sẽ thấy một bảng thông báo với nội dung yêu cầu bạn đợi trong vòng 10 phút để áp dụng các thay đổi. Hãy bấm Continue để tiếp tục.
Ấn save để lưu quyền
Ấn save để lưu quyền
 • Bước 16: Bạn sẽ nhìn thấy thông tin API ở màn hình tiếp theo. Trước khi sử dụng ứng dụng, tốt nhất là bạn nên đợi khoảng 10 phút để chắc chắn rằng mọi thứ đã sẵn sàng để đi vào hoạt động. Sau 10 phút đó, bạn copy Consumer KeyConsumer Secret vào WPForms.
 • Bước 17: Click vào Manage Consumer Details. Sau đó, Salesforce sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh đã được gửi đến email của bạn. Hãy nhập chính xác mã đó rồi chọn Verity.
Nhập mã xác minh sau đó chọn Verity
Nhập mã xác minh sau đó chọn verity
 • Bước 18: Bạn sẽ nhìn thấy mã Consumer Key Consumer Secret. Hãy copy chúng và đến với bước tiếp theo.
Copy mã Consumer Key và Consumer Secret
Copy mã consumer key và consumer secret
 • Bước 19: Quay lại tab cài đặt WPForms Salesforce của bạn bằng cách truy cập trang WPForms, chọn Settings rồi click vào Integration. Sau đó, bạn dán mã Consumer Key Consumer Secret vào Salesforce settings cho WPForms.
 • Bước 20: Chọn Connect to Salesforce, sau đó bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Salesforce. Hãy đăng nhập vào tài khoản Salesforce của bạn rồi click vào nút Allow để cấp quyền truy cập cho WPForms vào tài khoản SalesForce của bạn.
Ấn nút Allow để cấp quyền truy cập cho WPForms
Ấn nút allow để cấp quyền truy cập cho WPForms
 • Bước 21: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy trang Integrations và thông báo kết nối thành công ở bên trên màn hình. 
Hiển thị thông báo thành công
Hiển thị thông báo thành công

Như vậy, bạn đã kết nối Salesforce với form WordPress thành công.

Tạo WordPress Forms với Salesforce Integration

Sau khi kết nối Salesforce với form WordPress thành công bạn cần phải tạo form và kết nối chúng với Salesforce.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang WPForms, sau đó chọn Add New để khởi chạy trình tạo drag-and-drop form (biểu mẫu kéo – thả) của WPForms.
 • Bước 2: Nhập tên cho biểu mẫu và chọn mẫu bạn muốn. Ở ví dụ này, Vietnix đang sử dụng mẫu Simply Contact Form.
Tạo WordPress Forms với Salesforce Integration
Tạo WordPress Forms với Salesforce Integration
 • Bước 3: Trong trình tạo biểu mẫu, bạn có thể kéo thả các trường khác nhau từ menu bên trái vào mẫu. Ngoài ra, trình tạo biểu mẫu này còn cho phép người dùng sắp xếp thứ tự các trường hoặc thêm tùy chỉnh từng trường trong form.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn chuyển đến tab Marketing và chọn Salesforce để bắt đầu kết nối form với tài khoản Salesforce của mình.
 • Bước 5: Chọn Add New Connection
Tại tab marketing và chọn Salesforce để bắt đầu kết nối form
Tại tab marketing và chọn Salesforce để bắt đầu kết nối form
 • Bước 6: Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up, nơi bạn cần đặt tên cho kết nối của mình. Cần lưu ý là điều này chỉ dành riêng cho bạn và khách truy cập sẽ không thể thấy tên kết nối đó. Hãy nhập tên bạn muốn sử dụng rồi click vào nút OK.
Nhập tên tại cửa sổ pop-up
Nhập tên tại cửa sổ pop-up
 • Bước 7: Chọn Salesforce Account Salesforce Object. Trong đó, object (hay đối tượng) được hiểu là loại dữ liệu bạn gửi đến phần mềm này, đó có thể là khách hàng tiềm năng hoặc thông tin liên hệ,…
Chọn Salesforce Account và Salesforce Object
Chọn salesforce account và salesforce object
 • Bước 8: Sau khi chọn xong Salesforce Object, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách thả xuống mới. Tại đó, bạn tiếp tục điền vào Custom Field Name bằng tên của trường trong Salesforce Account, còn Form Field Value là tên trường trên form của bạn.
Điền Custom Field Name bằng tên của trường trong Salesforce account
Điền custom field name bằng tên của trường trong salesforce account
 • Bước 9: Chọn Form Field Value cho từng trường tùy chỉnh bạn muốn dùng. Điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu form của bạn sẽ được nhập vào đúng trường tương ứng trong Salesforce.
 • Bước 10: Với trường bắt buộc là Full Name, bạn chọn Name làm giá trị của trường Form Field.
 • Bước 11: Tiếp tục chọn một trường khác trong danh sách thả xuống ở dưới trường này. Bạn cần chọn trường WPForms mà bạn muốn ánh xạ tới – tức là liên kết hoặc gán giá trị từ một trường trong biểu mẫu của WPForms với một trường tương ứng trong Salesforce. 
 • Bước 12: Để thêm nhiều trường hơn, bạn có thể click vào dấu “+” màu xanh lam. Trong ví dụ dưới đây, Vietnix đã chọn các trường email và điện thoại từ form của mình: 
Ấn vào dấu cộng để thêm nhiều trường khác
Ấn vào dấu cộng để thêm nhiều trường khác
 • Bước 13: Bây giờ, bạn click vào nút Save để hoàn tất quá trình kết nối Salesforce.

Sau các bước trên, bạn đã có thể thêm biểu mẫu của mình vào các post/page trên WordPress.

Thêm form vào trang hoặc bài đăng WordPress

 • Bước 1: Trên trình chỉnh sửa nội dung, bạn click vào nút + để thêm block mới vào block WPForms vào một page cụ thể. 
Click vào dấu cộng để thêm block mới
Click vào dấu cộng để thêm block mới
 • Bước 2: Bây giờ, bạn chọn biểu mẫu liên hệ từ danh sách thả xuống trong block.
 • Bước 3: Xuất bản page để xem cách biểu mẫu hiển thị trên trang web. 
Xuất bản page để xem cách biểu mẫu hiển thị
Xuất bản page để xem cách biểu mẫu hiển thị
 • Bước 4: Để chắc chắn rằng bạn đã kết nối Salesforce thành công, hãy kiểm tra lại biểu mẫu bằng cách điền thử thông tin vào và bấm Submit.
Kiểm tra lại biểu mẫu bằng cách điền thử thông tin
Kiểm tra lại biểu mẫu bằng cách điền thử thông tin
 • Bước 5: Sau đó, bạn chuyển đến bảng điều khiển tài khoản Salesforce và click vào mục mới được liệt kê tại đó. Nếu thông tin đã được cập nhật thì tức là bạn đã kết nối thành công.

Bên cạnh plugin tạo form đăng ký thì bạn sẽ cần thêm nhiều plugin khác để tối ưu hóa các yếu tố khác trên website WordPress. Song song với những plugin miễn phí thì những plugin cao cấp với nhiều tính năng tiện ích sẽ yêu cầu bạn chi trả một khoản phí mới có thể sử dụng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến bạn những bước chi tiết nhất để kết nối Salesforce với form WordPress. Nhìn chung, việc kết nối Salesforce với form WordPress sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích đáng kể. Vì thế, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo và thực hiện theo nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận