Jupiter WordPress Theme – Một sản phẩm đa năng và toàn diện từ Elementor

Lượt xem
Home

Với hơn 105,000 lượt mua, theme Jupiter WordPress đang là một trong những theme bán chạy nhất trên ThemeForest từ trước đến nay. Thông qua plugin này, người dùng có thể dễ dàng xây dựng nhiều thành phần khác nhau của trang như: Header, footer, blog archive, và portfolio. Đặc biệt hơn, người dùng Jupiter X theme cũng có thể sử dụng WordPress Customizer để chỉnh sửa website mà không cần đến dòng code nào.

Template phổ biến của Jupiter WordPress theme

Dưới đây là một số template phổ biến của Jupiter WordPress theme mà người dùng có thể áp dụng cho website của mình chỉ với vài cú nhấp chuột. Đây là một template phù hợp cho agency, bạn có thể thích mẫu Sponde đơn giản như thế này:

Sponde template của Jupiter WordPress theme phù hợp với Agency
Sponde template của Jupiter WordPress theme phù hợp với Agency

Mẫu template Eurydome được ưa chuộng vì nó tập trung vào thiết kế hình ảnh.

 Eudrydome template, phù hợp cho nhu cầu xây dựng các thư viện ảnh
Eudrydome template, phù hợp cho nhu cầu xây dựng các thư viện ảnh

Nếu bạn muốn thực tế hơn, mẫu Summanus cung cấp một thiết kế đơn giản phù hợp với cho website làm về lĩnh vực y tế.

 Summanus template - Sự lựa chọn hàng đầu cho các website y tế
Summanus template – Sự lựa chọn hàng đầu cho các website y tế

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử, thì mẫu Hestia cung cấp một cách tiếp cận gọn nhẹ, hoàn chỉnh với trình xem giỏ hàng.

 Hestia template - Lựa chọn lý tưởng của các cửa hàng eCommerce
Hestia template – Lựa chọn lý tưởng của các cửa hàng eCommerce

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về các tính năng mà Jupiter WordPress theme có thể cung cấp cho người dùng ở phiên bản mới này.

Các tính năng của Jupiter WordPress theme

Jupiter WordPress Theme có sẵn hơn 150 website demo khác nhau, cho phép người dùng import các template ngay từ Dashboard của WordPress của mình. Các template của X theme được chia thành 8 danh mục như sau:

 • Shop
 • Creative (sáng tạo nội dung)
 • Business
 • Technology
 • Health
 • Các template khác

Mọi nội dung trong template đều được xây dựng bằng Elementor, vì vậy người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh một trang demo theo ý muốn của mình. Thậm chí ta còn có thể chỉnh sửa cả header và footer của trang.

Hơn nữa, Jupiter WordPress theme còn đi kèm với một số tiện ích mở rộng như sau để mở rộng các tính năng của Elementor:

 • Raven: Add-on cho Elementor của riêng Artbee, cho phép thêm widget và sử dụng Elementor để chính sửa header/footer hoàn toàn miễn phí.
 • Jet add-ons: Plugin Jet là một tập hợp nhiều add-on khác nhau cho Elementor, cho phép mở rộng thêm nhiều tính năng và widget mới trên trang.

Bên cạnh đó, người dùng của X theme cũng sẽ có quyền truy cập vào nhiều plugin cao cấp khác như: Slider Revolution, Advanced Custom Fields,…

tinh nang cua jupiter wordpress theme
Tính năng của Jupiter WordPress theme

Các plugin add-on của X theme cũng cho phép sử dụng Elementor widget để tùy chỉnh các trang lưu trữ blogportfolio. Ngoài ra, ta cũng có thể truy cập vào WordPress Customizer để tùy chỉnh các yếu tố như: global style, trang WooCommerce,… trong thời gian thực.

Hướng dẫn sử dụng Theme Jupiter

Dưới đây, Vietnix sẽ giúp bạn cách sử dụng Theme Jupiter chi tiết nhất:

Import template

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng thực hiện một số thao tác cơ bản với X theme. Trước hết, hãy thử import một template bất kỳ vào trang WordPress của mình. Sau khi cài đặt xong X theme, bạn có thể thấy một Control Panel như dưới đây:

giao diện Control Panel của Jupiter WordPress theme
Giao diện Control Panel của Jupiter WordPress theme

Vào phần Templates > Import rồi chọn template muốn sử dụng. Ngoài ra người dùng cũng có thể preview hoặc download file .PSD nếu cần.

Chọn và import template trong Jupiter WordPress theme
Chọn và import template trong Jupiter WordPress theme

Lưu ý: Khi import một template nào đó, Jupiter X sẽ yêu cầu người dùng xác nhận xem có muốn import cả ảnh/video hay không. Sở dĩ là vì ta không có quyền sở hữu các hình ảnh/video trên thư viện template này, bạn có thể mua bản quyền riêng những hình ảnh mà bạn muốn.

Sử dụng Elementor với Jupiter X

Như đã đề cập trước đó, Elementor là công cụ hỗ trợ hầu hết các chức năng của theme Jupiter X. Do đó ở phần này ta sẽ thử thực hành với Elementor ở trên X theme.

Các tiện ích mở rộng của Elementor được cung cấp hoàn toàn miễn phí và cho phép người dùng tùy chỉnh các thành phần như: Header, footer, trang lưu trữ blog, và portfolio.

Thêm widget và template

Một trong những lợi ích lớn nhất của Elementor trong Jupiter X là bộ thư viện widget lớn.

Thêm widget cho Jupiter theme
Thêm widget cho Jupiter theme

Nhiều block template Jupiter X.

Thêm block cho Jupiter theme
Thêm block cho Jupiter theme

Elementor Header Builder

Jupiter X cung cấp cho người dùng hơn 20 template header khác nhau để bắt đầu việc xây dựng header. Kết hợp với widget trong Elementor, ta có thể tự do tùy chỉnh header của mình theo ý muôn. Hiện tại Jupiter X hỗ trợ các tùy chọn như: Mega menu, Sticky header, và Transparent header.

Tham khảo bài hướng dẫn tạo menu cố định khi cuộn trang cho website WordPress nếu theme hiện tại của bạn không có tính năng Sticky trên.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều loại header khác nhau cho từng thiết bị khác nhau của khách truy cập. Chẳng hạn, ta có thể chọn menu slide-out trên các thiết bị di động để tối ưu khả năng hiển thị.

Blog Archive/Portfolio Builder

Các add-on có sẵn trong Elementor cũng cung cấp nhiều widget để người dùng có thể dễ dàng hiển thị blog, portfolio và xây dựng trang archive trên trang.

Lấy ví dụ, bạn có thể xây dựng một query (truy vấn) tùy chỉnh để chọn nội dung hiển thị trên trang (blog hoặc portfolio item). Tiếp đến, dùng Elementor để tạo kiểu cho output và chọn các element muốn hiển thị (ví dụ như ngày viết bài, tác giả,…).

Jupiter X WordPress Customizer

Nếu người dùng muốn thực hiện thêm nhiều thay đổi khác thì có thể sử dụng công cụ WordPress Customizer của Jupiter WordPress theme. Tuy nhiên, thay vì dựa vào các thiết lập của sidebar thông thường trong Customizer, Artbees sử dụng bảng cài đặt popup. Các cài đặt này sẽ hiển thị khi người dùng nhấp vào một tùy chọn bất kỳ trong Customizer.

Chỉnh sửa giao diện trong theme Jupiter X
Chỉnh sửa giao diện trong theme Jupiter X

Mặc dù đây chỉ là một chi tiết rất nhỏ, nhưng việc sử dụng WordPress Customizer truyền thống đôi khi có thể gây khó chịu khi ta phải lướt lên xuống nhiều lần trong quá trình chỉnh sửa.

Mặt khác, việc sử dụng popup cho phép người dùng tự do kéo thả các thiết lập ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Từ đó phần nào cải thiện được hiệu suất làm việc, giúp việc xây dựng website trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu hai ứng dụng phổ biến nhất của Customizer trong Jupiter WordPress theme:

Blog Single Layout

Trước hết, người dùng có thể tùy chỉnh thiết kế và layout của trang blog. X theme cung cấp sẵn nhiều layout khác nhau cho blog, đồng thời cho phép người dùng bật/tắt metadata và các tính năng khác nhau.

Hai thiết lập đáng chú ý gồm có:

 • Nút share mạng xã hội.
 • Bài viết liên quan.
Thiết kế blog single layout cho Jupiter theme
Thiết kế blog single layout cho Jupiter theme

WooCommerce Shop Customizer

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng WooCommerce thì chắc chắn các thiết lập chuyên dụng của X theme sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực.

sử dụng WooCommerce để thiết kế giao diện sản phẩm cho Jupiter theme
Sử dụng WooCommerce để thiết kế giao diện sản phẩm cho Jupiter theme

Một số thiết lập tùy chỉnh khác

Bên cạnh các cài đặt tùy chỉnh cho blog và WooCommerce, Jupiter WordPress theme còn cho phép người dùng kiểm soát một số thành phần khác như:

 • Global font và global color.
 • Trạng thái header (tĩnh, cố định và sticky).
 • Sidebar (số lượng sidebar).
 • Tùy chỉnh footer.

Một tính năng đặc biệt khác nữa là tùy chỉnh trang 404 của website mà không cần đến bất kỳ plugin của bên thứ ba nào.

Cài đặt giao diện search và trang 404 cho Jupiter theme
Cài đặt giao diện search và trang 404 cho Jupiter theme

Kiểm soát cấp độ Page/Post với Jupiter X

Một tính năng hữu ích khác nữa là Jupiter WordPress theme cho phép người dùng sử dụng linh hoạt cả Elementor lẫn WordPress editor mặc định khi làm việc với các trang/bài viết. Cụ thể, một số tùy chọn đáng chú ý gồm có:

 • Thay đổi layout (chiều rộng, khoảng cách, sidebar).
 • Bật/tắt từng tính năng riêng lẻ.
 • Đổi style cho bài viết.
 • Thay đổi header, footer, thanh tiêu đề.
Chỉnh sửa giao diện Main Menu, Header và Footer cho Jupiter theme
Chỉnh sửa giao diện Main Menu, Header và Footer cho Jupiter theme

Jupiter X hiện có giá là 59$. Nếu xét thêm cả các template và chức năng bổ sung thì Jupiter X vẫn có giá tương đối hợp lý bởi sự linh hoạt và tính đa dụng của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn là người bước đầu xây dựng website thì đây là một mức giá khá cao cho nên bạn có thể tối ưu chi phí bằng cách đăng ký dịch vụ Hosting hoặc VPS tại Vietnix để được nhận bộ quà tặng trị giá từ 50.000.000 VND/Năm cho người dùng đăng ký Hosting, VPS. Danh sách những theme và plugin miễn phí tới thời điểm hiện tại là:

 • Plugin: Rank Math SEO Pro plugin SEO được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Plugin: WPML dịch nội dung đa ngôn ngữ.
 • Plugin: WP Smush Pro tối ưu ảnh, hỗ trợ tăng tốc web.
 • Theme Divi: Hỗ trợ thiết kế website đơn giản, cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và cách sử dụng những plugin này trong các bài hướng dẫn trên website Vietnix. Hoặc nếu có bất cứ vấn đề gì trong quá trình đăng ký hosting, VPS ,cài đặt và sử dụng bộ công cụ trên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vietnix để được hỗ trợ kịp thời.

Lời kết

Với sự kết hợp của các tiện ích mở rộng Elementor, người dùng có thể xây dựng hầu hết các website chỉ với những thao tác kéo thả cơ bản. Bên cạnh đó, WordPress Customizer giúp việc tùy chỉnh website trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều kiến thức bổ ích mới, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (161 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận