Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ISDone.dll error

29/07/2021

Banner tặng quà hosting giá rẻ

Lỗi isDone.dll error trong Windows 10 chủ yếu liên quan đến việc cài đặt game trên PC, cũng như các chương trình có kích thước lớn. Các trò chơi hoặc chương trình lớn có dữ liệu nén, dữ liệu này sẽ được giải nén trong ổ cứng của bạn trong quá trình cài đặt. Điều này ngốn RAM của PC cũng như ổ cứng. Trong khi cài đặt, nếu RAM hoặc hard disk của PC không có đủ bộ nhớ để xử lý process, thì PC của bạn có thể gặp phải lỗi này.

Thông báo lỗi của isDone.dll error là:

  • An error occurred when unpacking!
  • unarc.dll returned an error code: -1
  • ERROR: archive data corrupted (decompression fails)
isdone.dll error

Ngoài các vấn đề về bộ nhớ, sự cố có thể do DLL file bị hỏng, file hệ thống bị hỏng, RAM bị lỗi, ổ cứng bị lỗi, các sự cố phần mềm chống virus, v.v. Sự cố cũng có thể xảy ra nếu PC của bạn không tương thích với các yêu cầu của game hoặc phần mềm.

Vì vậy, để không mất thời gian, hãy cùng Vietnix xem xét các phương pháp có thể giúp bạn sửa lỗi isDone.dll error trên PC của mình.

Sửa lỗi isDone.dll error

Trước khi bạn thử các phương pháp để loại bỏ lỗi này, bạn hãy kiểm tra cấu hình PC của bạn và xem liệu nó có tương thích với game hoặc phần mềm bạn đang cố gắng cài đặt hay không. Mọi game hoặc phần mềm đều có yêu cầu cấu hình PC tối thiểu. Bạn chỉ cần tra trên Google tên game và yêu cầu hệ thống và bạn sẽ có thể tìm ra. Trong trường hợp, cấu hình PC của bạn thấp hơn những gì được yêu cầu, thì không có gì phải thắc mắc tại sao bạn lại gặp phải lỗi isDone.dll error.

Banner Hosting cao cấp tốc độ cao

Nếu PC của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu nhưng bạn vẫn không thể hoàn tất cài đặt và gặp lỗi isDone.dll error, thì bạn có thể thử các phương pháp được đề cập bên dưới. Các phương pháp được sắp xếp theo thứ tự phù hợp với user nhất.

Tăng Windows Page File hoặc Virtual Memory

Trước khi Vietnix nói với bạn về phương pháp này, bạn phải biết Page File là gì? Windows có Page File hoặc Virtual Memory, nó sử dụng từ bộ nhớ hard disk để xử lý dữ liệu mà RAM của PC không thể xử lý hoàn toàn hoặc bạn có thể nói, khi mức sử dụng RAM ở mức tối đa, Page File hoặc Virtual Memory sẽ được sử dụng. Mặc dù process này sẽ làm chậm process một chút nhưng nó có thể giải quyết vấn đề lỗi isDone.dll error. Làm theo các bước sau để tăng Windows Page File hoặc Virtual Memory:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run. Trong hộp Run, gõ sysdm.cpl để mở cửa sổ System Properties.

sửa lỗi isdone.dll

Bước 2: Trong cửa sổ System Properties, chọn Advanced, sau đó nhấp vào nút Settings trong phần Performance.

khắc phục lỗi isdone.dll

Bước 3: Khi cửa sổ Performance Options mở ra, chọn Advanced. Tại đây, nhấp vào nút Change trong khu vực Virtual Memory.

khắc phục isdone.dll

Bước 4: Cửa sổ bên dưới sẽ mở ra, hãy chọn option: Automatically manage paging file size for all drivers nếu chưa được chọn. Sau đó, chọn nút Custom size. Bây giờ, bạn sẽ có thể nhập các giá trị tăng lên trong Initial sizeMaximum size.

sửa lỗi isdone.dll 2

Những giá trị nào cần đặt trong Initial sizeMaximum size?

Đối với hầu hết các game 2,5 GB là đủ, vì vậy Giá trị sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp là 4003000. (Lưu ý rằng các giá trị tính bằng MB, vì vậy, việc đặt kích thước page file trang tối đa thành 3 GB).

Lưu ý: Cả hai giá trị này cần phải được đặt bằng MB. (1 GB khoảng 1000 MB)

Bước cuối cùng: Sau khi thiết lập các giá trị, nhấn Ok, đóng tất cả các cửa sổ khác đang mở, sau đó khởi động lại PC của bạn. Sau khi khởi động lại, chỉ cần thực hiện thêm một bước nữa.

1. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R.

2. Bây giờ, gõ % temp% vào đó và nhấp vào OK.

khắc phục lỗi isdone.dll error

3. Bây giờ, Xóa tất cả các file có trong thư mục.

sửa lỗi isdone.dll 3

Nếu vẫn gặp lỗi isDone.dll error của Windows 10. Hãy thử phương pháp tiếp theo.

Thay đổi thư mục của các file thiết lập và sau đó thử lại

Đây là cách sửa dễ dàng nhất. Chỉ cần sao chép và dán file đã setup của chương trình mà bạn đang cố cài đặt vào một nơi khác (trong bất kỳ thư mục / vị trí nào khác trong PC của bạn).

copy thư mục file

Bây giờ, hãy thử cài đặt lại file từ vị trí mới.

run as administrator file

Đăng ký lại file isDone.dll và unArc.dll

Có thể xảy ra trường hợp các file isDone.dll và unArc.dll cần được đăng ký lại trên hệ thống của bạn. Đăng ký lại các file dll có thể giúp giải quyết được lỗi isDone.dll error. Đây là một quá trình khá đơn giản và có thể được thực hiện trong một vài bước. Dưới đây là cách đăng ký lại các file dll này:

Bước 1: Chạy Command Prompt ở chế độ Admin. Để làm điều này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X. Từ menu Win + X mở ra, nhấp vào option: Command Prompt (Admin).

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt mở ra, gõ command bên dưới và nhấn phím Enter để đăng ký lại file isDone.dll

regsvr32 isdone.dll

Bước 3: Sau khi đăng ký lại file dll ở trên, gõ command tiếp theo bên dưới và nhấn Enter để đăng ký lại file unArc.dll.

regsvr32 unarc.dll

Sau khi chạy cả hai command trên, hãy khởi động lại PC của bạn, sau đó thử cài đặt lại game hoặc phần mềm. Nếu phương pháp này không giải quyết được lỗi isDone.dll error của Windows 10, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Thay thế các file isDone.dll và unArc.dll để sửa lỗi isDone.dll error

Một cách khác để giải quyết vấn đề này là thay thế cả file “isDone.dll” và “unArc.dll”. Để thực hiện quá trình này, bạn sẽ cần tải xuống cả hai file “dll” này và thay thế các file gốc bằng các file đã tải xuống.

Bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google để tải xuống cả hai file này một cách riêng biệt. Hoặc, nhấp vào các liên kết này để tải xuống các file “isDone.dll và unArc.dll”.

Sau khi tải xuống, bạn sẽ cần giải nén các file “dll” từ các file đã tải xuống. Sau khi bạn giải nén chúng, hãy sao chép chúng và di chuyển chúng vào thư mục chứa các file “isDone.dll và unArc.dll” đã được lưu trữ.

Làm theo các bước sau để thay thế các file “dll”.

Bước 1: Sao chép file “isDone.dll” đã giải nén mà bạn đã tải xuống.

copy file isdone.dll

Bước 2: Bây giờ, vào ổ C, mở thư mục Windows, sau đó vào thư mục System32. Trong thư mục System32, dán file isDone.dll đã sao chép. Một hộp thoại sẽ hỏi bạn có muốn Replace file gốc hay không, hãy nhấp vào Yes.

Bước 3: Sao chép file unArc.dll đã giải nén và dán vào thư mục System32 như bạn đã làm ở Bước 2.

Bước 4: Sau khi thay thế thành công cả hai file dll, hãy lặp lại phương pháp đã đề cập ở trên để đăng ký lại các file dll mới được thêm bằng Command Prompt.

Khi bạn đã đăng ký lại cả hai file dll, hãy khởi động lại PC và thử cài đặt lại. Điều này có thể sẽ giải quyết lỗi cho bạn. Nếu nó không thành công hãy thử phương pháp tiếp theo.

Chạy SFC Scan để sửa lỗi isDone.dll error

Các file hệ thống bị hỏng cũng có thể cản trở việc cài đặt các game hoặc phần mềm nặng trên PC. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các file hệ thống trên Windows đều hoạt động tốt. Đối với điều này, bạn có thể chạy SFC scan, điều này sẽ đảm bảo rằng các file hệ thống trên Windows của bạn đã sẵn sàng để cài đặt. Để chạy SFC scan, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm cmd trong search box của windows 10. Nhấp chuột phải và chọn Run as administrator.

chạy SFC Scan sử dụng Run administrator

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhập command sau và nhấn phím Enter:

sfc / scannow

Quá trình SFC scan sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Không làm gián đoạn quá trình scan và đợi cho đến khi quá trình hoàn tất. Sau khi scan, khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, hãy thử cài đặt game hoặc phần mềm và xem liệu nó có báo lại lỗi isDone.dll hay không. Nếu cài đặt thành công, hãy chạy DISM scan.

Banner Hosting giá rẻ bảo mật với Anti DDoS

Có thể quá trình SFC scan không thể sửa chữa hoàn toàn một số file hệ thống bị hỏng. Đối với điều này, bạn sẽ cần chạy DISM (Deployment Image & Servicing Management Scan).DISM scan có thể sửa các file hệ thống bị hỏng không cho phép SFC scan khắc phục hoàn toàn các file.

Để thực hiện DISM scan, hãy mở Command Prompt ở chế độ Admin, như đã đề cập ở trên. Sau đó, nhập command sau vào Command Prompt:

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Để quá trình DISM scan hoàn tất. Sau khi scan xong, hãy chạy lại SFC scan bằng cách làm theo các bước đã đề cập ở trên.

Bây giờ, hãy khởi động lại PC của bạn sau khi quá trình SFC scan kết thúc. Sau đó, hãy thử cài đặt game hoặc phần mềm và hầu hết bạn sẽ có thể khắc phục được lỗi isDone.dll error. Nếu không, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Cài đặt Game ở Safe Mode

Việc khởi động PC ở chế độ Safe Mode đảm bảo rằng không có chương trình hoặc process nào đang chạy ngoài những chương trình hoặc process thiết yếu được yêu cầu chỉ chạy hệ điều hành Windows. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho việc sử dụng RAM ở mức tối thiểu. Nếu dung lượng RAM có sẵn đủ để cài đặt game hoặc phần mềm, thì ít có khả năng xảy ra lỗi isDone.dll error hơn.

Để khởi động PC của bạn ở Chế độ Safe Mode, hãy tắt PC. Bây giờ hãy khởi động lại và ngay khi bạn nhìn thấy màn hình khởi động, hãy bắt đầu nhấn phím F8 liên tục. Sau đó, bạn sẽ chọn option khởi động PC với chế độ Safe Mode.

Sau khi khởi động PC ở Chế độ Safe Mode, hãy thử cài đặt game hoặc phần mềm. Nếu Chế độ Safe Mode không hoạt động, bạn cũng có thể thử khởi động PC ở Chế độ Safe Mode with Networking. Option chế độ Safe Mode with Networking xuất hiện cùng với option chế độ Safe Mode.

Kiểm tra lỗi ổ cứng để sửa lỗi isDone.dll error

Kiểm tra ổ cứng của bạn để tìm lỗi và sửa các lỗi đó tương đối dễ dàng hơn so với việc kiểm tra RAM để tìm lỗi.

Cũng giống như lỗi RAM, lỗi ổ cứng có thể là lý do khiến bạn gặp lỗi isDone.dll trong Windows 10 khi cài đặt các game hoặc phần mềm lớn. Để scan và sửa lỗi ổ cứng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:Tìm kiếm cmd trong search box của Windows 10. Nhấp chuột phải và chọn Run as administrator.

Bước 2: Kiểm tra tên ổ đĩa mà Windows được cài đặt trong thư mục My PC. Nó thường được cài đặt trong ổ C trong hầu hết các PC. Bây giờ, trong cửa sổ Command Prompt, hãy nhập command sau và nhấn phím Enter:

chkdsk / f C:
kiểm tra lỗi ổ cứng

Thao tác này sẽ scan để tìm lỗi trong ổ cứng của bạn. Sau khi scan, nó cũng sẽ sửa chữa tất cả các lỗi gặp phải. Process này có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và đợi process hoàn tất.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và thử cài đặt.

Dọn rác máy tính

Nếu bộ nhớ PC của bạn bị tắc hết, rất có thể bạn gặp phải lỗi isDone.dll trong khi cài đặt game hoặc phần mềm. Điều quan trọng là bạn thỉnh thoảng nên dọn dẹp PC của mình để loại bỏ các file rác trên PC của bạn.

Nó có khoảng 10 phương pháp để dọn rác máy tính, trong số đó, một số phương pháp sẽ thực sự hữu ích để giải phóng dung lượng khỏi ổ C, nơi Windows được cài đặt.

Tắt phần mềm chống virus

Các user cũng cho biết phần mềm chống virus đôi khi cản trở quá trình cài đặt các game và các phần mềm lớn, do đó hiển thị lỗi isDone.dll error. Vì vậy, bạn có thể thử thêm một lần nữa để cài đặt game hoặc phần mềm sau khi tạm thời tắt phần mềm chống virus trên PC. Thông thường, bạn sẽ thấy option tắt phần mềm chống virus trong System Tray ở góc xa bên phải của thanh Taskbar ở cuối màn hình.

Kết luận

Windows đôi khi cũng báo lỗi isDone.dll error trong khi cài đặt game hoặc phần mềm vi phạm bản quyền. Vì vậy, nếu đúng như vậy, bạn nên sử dụng các game và phần mềm chính hãng. Hầu hết các game và phần mềm được mua hợp pháp đều được cài đặt và chạy rất mượt mà, không trả lại bất kỳ loại lỗi nào.

Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của nhà sản xuất PC của mình để nhận được giải pháp phù hợp cho lỗi isDone.dll error trong Windows 10 khi cài đặt game hoặc các phần mềm nặng.

Vietnix vừa cung cấp một số phương pháp hiệu quả để giúp bạn khắc phục lỗi isdone.dll error, hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có thể biết cách sửa lỗi này, chúc bạn thành công!

Hãy đánh giá bài viết post

Banner Hosting Giá Rẻ tặng plugin RankMath Pro

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận