VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Top 10 Hosting WordPress giá rẻ đáng dùng nhất hiện nay

72
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Top 10 Hosting WordPress giá rẻ đáng dùng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói Hosting Wordpress chất lượng với những ưu điểm và tính năng lưu trữ dữ liệu vượt trội, nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng với từng mức giá khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Vietnix xin giới thiệu Top 10 nhà cung cấp Hosting Wordpress giá rẻ, đảm bảo tích hợp đầy đủ tính năng và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tìm hiểu Hosting WordPress là gì?

Trước khi tìm hiểu WordPress Hosting là gì, đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ được khái niệm của Hosting và WordPress:

 • Hosting hay Web Hosting chính là không gian lưu trữ trên máy chủ, có thể chứa được toàn bộ nội dung và dữ liệu của một website tiêu biểu như các bài viết, hình ảnh, video, mã nguồn,… Hay nói cách khác, hosting chính là dịch vụ lưu trữ và duy trì mọi hoạt động trên website.
 • WordPress là phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và phần mềm quản lý nội dung (CMS). Đây là một công cụ giúp bạn tạo một website, blog hay tin tức theo nhu cầu.
Hosting WordPress giá rẻ
Hosting WordPress

Dựa vào hai khái niệm trên có thể hiểu, WordPress Hosting chính là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ chuyên dụng và tối ưu hóa nhất dành riêng cho mã nguồn WordPress để từ đó giúp bạn thiết kế ra các mẫu website chất lượng với nhiều tính năng nổi bật.

Ưu và nhược điểm của Hosting WordPress giá rẻ

Hiện nay, WordPress Hosting đang là dịch vụ đang được nhiều người sử dụng bởi tính chuyên dụng và dễ dàng thao tác. Khi bạn có nhu cầu lập một trang web cho doanh nghiệp hoặc một blog cá nhân thì việc đăng ký sử dụng WordPress Hosting sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện và chủ động trong quá trình quản lý. Dưới đây là ưu và nhược điểm của WordPress Hosting mà Vietnix tổng hợp:

Ưu điểm của WordPress Hosting

Khoảng 810 triệu trang web sử dụng WordPress tính đến đầu năm 2023 trong đó có cả các doanh nghiệp nổi tiếng như: CNN, BBC, Disnep, Time,…
Nguồn: https://colorlib.com/wp/wordpress-statistics/

Ưu điểm của WordPress Hosting
WordPress Hosting có nhiều ưu điểm như một web hosting thông thường

Chính vì WordPress Hosting cũng mang nhiều ưu điểm như một web hosting thông thường nhưng thêm phần tối ưu hơn cho WordPress. Ví dụ như:

 • Chi phí sử dụng vô cùng hợp lý, đảm bảo phù hợp với ngân sách của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Hạng mức chia sẻ của máy chủ không bị giới hạn.
 • Vô hạn plugin đảm bảo quá trình trải nghiệm người dùng.
 • Cài đặt đơn giản và tùy biến với cPanel.
 • Dễ sử dụng, nhanh chóng làm quen ngay lập tức.
 • Sử dụng mã nguồn mở với nhiều tính năng được nâng cấp liên tục.
 • Hỗ trợ WordPress Hosting phiên bản tiếng Việt thuận tiện cho người dùng Việt Nam trong việc đăng ký, thanh toán và không bị cản trở về ngôn ngữ.
 • Dễ dàng trong việc yêu cầu hỗ trợ.

Nhược điểm của WordPress Hosting

Dù là dịch vụ được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng nhất hiện nay nhưng WordPress Hosting vẫn không tránh khỏi có một số nhược điểm sau:

 • Là mã nguồn mở nên tài nguyên được chia sẻ lớn dẫn đến tốc độ khá chậm trong quá trình sử dụng.
 • Ít nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt nên khi có vấn đề xảy ra sẽ không được xử lý ngay lập tức.
 • Chuyển đổi mã nguồn sẽ khó khăn hơn web hosting thông thường.

Xem thêm: Mua hosting ở đâu giá rẻ? Top 9 hosting tốt nhất, uy tín 2023

Các loại Hosting WordPress phổ biến

Dưới đây là danh sách tổng hợp những loại Hosting WordPress phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

Shared Hosting

Đây là dạng Hosting Wordpress được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với Shared Hosting nhà cung cấp sẽ tiến hành chia nhỏ một server vật lý hoặc server ảo thành nhiều gói Shared Hosting nhỏ cho người dùng sử dụng để đặt 1 hoặc nhiều website cùng lúc (Số lượng sẽ tùy thuộc vào gói hosting mà bạn chọn).

Bạn có thể hiểu là trong cùng một thời gian sẽ có hàng trăm website của nhiều đơn vị cùng cài đặt trên một server. Chúng sẽ vận hành và dùng tài nguyên chung gồm: CPU, RAM, ổ cứng và đường truyền trên cùng một server.

Ưu điểm

 • Giá cả hợp lý: Bởi số lượng người sử dụng cùng một server nên chi phí thuê Shared Hosting thường sẽ rẻ nhất trong các dạng hosting.
 • Dễ thao tác: Shared Hosting thường sẽ được tích hợp kèm cPanel nên sử dụng khá đơn giản.
 • Không cần tự quản lý: Nhà cung cấp Shared Hosting của bạn sẽ hỗ trợ những vấn đề như: quản lý, nâng cấp server hoặc sự cố.

Nhược điểm

 • Thỉnh thoảng sẽ gặp sự cố sập website: Do cùng lúc có quá nhiều trang web hoạt động trên một server cho nên sẽ dẫn tới tình trạng quá tải và gây đứng website trong một thời gian.
 • Quá trình vận hành web không được ổn định: Tất cả tài nguyên trên máy chủ đều sẽ được chia đều cho các trang web bên trong nên việc tắc nghẽn thông tin hoặc máy chủ phản hồi lại yêu cầu của người dùng chậm là điều không thể tránh khỏi ở Shared Hosting.
 • Khả năng bảo mật kém: Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của Shared Hosting mà không thể khắc phục được. Nếu không may có một trang web đang được lưu trữ trong server bị hack thì các trang web khác cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Shared Hosting sẽ phù hợp với:

 • Thông thường với những người dùng mới tìm hiểu về web Hosting và chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ lựa chọn Shared Hosting bởi nếu không có kỹ năng sẽ có nhà cung cấp hỗ trợ hết.
 • Những doanh nghiệp hoặc cá nhân có nguồn tài chính thấp, muốn giảm thiểu chi phí đầu tư.
 • Website của người dùng mới xây dựng hoặc không có nhiều lượt truy cập.

Virtual Private Server (VPS)

VPS hay còn gọi là máy chủ ảo, được tạo ra bằng cách phân tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo riêng biệt. Đặc điểm của VPS là sẽ được sở hữu một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, được phân chia CPU, RAM, ổ cứng,.. khác nhau nhờ vào công nghệ ảo hóa phần cứng KVM. Hơn nữa, mỗi tài khoản VPS nếu không may phát sinh sự cố hỏng hóc thì sẽ không làm ảnh hưởng tới những VPS khác.

VPS đảm bảo cung cấp cho bạn một server với đầy đủ các tính năng giống như một máy chủ vật lý. Bạn có thể trực tiếp điều khiển, lựa chọn hệ điều hành phù hợp, cài thêm các phần mềm liên quan và tối ưu giao diện hay cấu trúc theo ý thích. Đồng thời, VPS cũng có khả năng bảo mật cao hơn Shared Hosting, các hoạt động cũng ổn định hơn và có khả năng chịu tải tốt hơn.

Ưu điểm vượt trội của VPS

 • Tự do kiểm soát: Sử dụng VPS tùy ý theo nhu cầu tương tự như đang dùng một một server vật lý.
 • Giá rẻ hơn so với máy chủ vật lý: Vì được chia nhỏ từ server vật lý nên giá thành của VPS sẽ thấp hơn so với việc server vật lý.
 • Tốc độ cao và ổn định hơn hơn rất nhiều so với Shared Hosting.
 • Bảo mật cao hơn so với Shared Hosting, các tài nguyên của mỗi tài khoản VPS luôn tách biệt với nhau.

Nhược điểm của VPS

 • Giá thành cao hơn so với Shared Hosting.
 • Giao diện và tính năng cũng khó sử dụng với người mới, chủ yếu phải thao tác thêm các dòng lệnh để thực hiện yêu cầu.
 • VPS có thể mạnh hơn Shared Hosting hay không còn tùy thuộc vào người sử dụng, nếu không biết cách tối ưu sao cho hiệu quả thì có khi còn không bằng Shared Hosting.

Virtual Private Server phù hợp với:

 • Những trang web có lượng truy cập cao cần chịu tải lớn, hầu hết sẽ bắt đầu với Shared Hosting, sau khi lượng truy cập này tăng lên sẽ chuyển qua dùng VPS.
 • Người dùng có kiến thức chuyên môn về web hosting.
 • Có mong muốn học hỏi và tối ưu nhiều thứ cho website của mình hơn.
 • Cần sử dụng những phần mềm chuyên dụng mà Shared Hosting không thể đáp ứng được.

Cloud VPS

Cloud VPS là một dạng VPS được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Có nghĩa là mọi thông tin, dữ liệu trên website sẽ được lưu trữ trên rất nhiều máy chủ thay vì phải tiến hành ảo hóa và phân tách tài nguyên trên một máy chủ vật lý riêng biệt.

Chính vì thế, khi một máy chủ nào đó gặp phải sự cố kỹ thuật thì Cloud VPS vẫn sẽ hoạt động bình thường nhờ quá trình phân bổ tài nguyên cho nhiều máy chủ khác nhau. Cloud VPS mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn và ổn định hơn, ngoài ra còn có khả năng mở rộng tài nguyên dễ dàng.

Dedicated Server

Dedicated Server hay còn gọi là máy chủ vật lý đồng nghĩa với việc bạn sẽ chọn thuê một server vật lý riêng biệt hoàn toàn không có quá trình ảo hóa hay phân tách dữ liệu.

Với Dedicated Server bạn được quyền sở hữu và quản lý toàn bộ tài nguyên của server này, có thể tiến hành cài đặt, điều chỉnh cấu hình hay quản lý dữ liệu tùy theo sở thích. Đây được xem là dạng hosting đắt nhất trong tất cả các loại.

Ưu điểm chính của Dedicated Server:

 • Được toàn quyền quản lý server cả phần cứng lẫn phần mềm, có thể cài cấu hình hay chỉnh sửa giao diện tùy ý.
 • Được độc lập về tài nguyên và không cần phải chia sẻ với bất kỳ ai.

Nhược điểm của Dedicated Server:

 • Giá thuê cao hơn hầu hết trong mọi loại web hosting.
 • Rất khó sử dụng và khó cài đặt hay chỉnh sửa cấu hình. Không dễ dàng quản lý như những hosting khác.

Dedicated Server chỉ phù hợp với:

 • Những website có lưu lượng truy cập người dùng cực lớn hoặc có nhiều ứng dụng có dung lượng khủng cần phải xử lý.
 • Các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô lớn cần dùng đến Dedicated Server và đội ngũ kỹ thuật để tự quản lý.

Managed Cloud Hosting

Managed Cloud Hosting là sự kết hợp những ưu điểm giữa Shared Hosting và Cloud Server nhằm tạo ra một sản phẩm mạnh mẽ nhưng không cần phải biết nhiều kiến thức liên quan đến web hosting vẫn có thể sử dụng bởi bạn sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ.

Với Cloud Hosting hoặc VPS, bạn cần phải tự triển khai cài đặt và quản lý server khi có nhu cầu thuê. Nhà cung cấp sẽ chỉ hỗ trợ bạn khi gặp phải sự cố về đường truyền hoặc liên quan tới phần cứng, còn lại bạn cần phải tự xử lý hết. 

Nhưng riêng với Managed WordPress Hosting / Managed Cloud Hosting nhà cung cấp sẽ thay mặt bạn để tiến hành thuê các Cloud Server từ những bên thứ 3 như VULTR, Linode hay DigitalOcean khi bạn có nhu cầu.

Sau đó họ sẽ tiến hành các bước cài đặt, tùy chỉnh và tối ưu lại tất cả mọi vấn đề nhằm mang tới hiệu quả tốt nhất cho website WordPress. Đảm bảo luôn vận hành website ổn định và giúp đỡ bạn khi gặp bất kỳ vấn đề gì, tương tự với việc bạn lựa chọn sử dụng Shared Hosting.

Nhược điểm chính của Managed Cloud Hosting là giá thuê khá cao so với Shared Hosting và Cloud Server bởi vì bạn cần phải trả thêm chi phí cho đội ngũ kỹ thuật để chăm sóc hỗ trợ tận tình cho website của bạn.

Một số lưu ý khi thuê Hosting WordPress giá rẻ

Bạn cần phải xem xét một số yếu tố sau đây trước khi quyết định mua Hosting Wordpress:

Kiểm tra thông số kỹ thuật

Dưới đây là các thông số kỹ thuật mà bạn cần chú ý:

 • Dung lượng lưu trữ (Storage): Với những website được xây dựng nhằm mục đích cung cấp tin tức, giới thiệu doanh nghiệp thì chỉ cần sử dụng dung lượng cỡ 1GB-3GB là đủ. Tuy nhiên, với những website thực hiện nhu cầu thiết kế, kiến trúc hay phát triển studio thì sẽ cần nhiều dung lượng hơn và thường phải sử dụng những gói hosting chuyên dụng để lưu trữ được nhiều hình ảnh. Bạn cần phải nhớ rằng dung lượng lưu trữ là giới hạn, nếu có đơn vị nào quảng cáo là có khả năng lưu trữ không giới hạn thì đó những thông tin đó là sai sự thật, bởi sau đó họ sẽ có thể sẽ giới hạn bằng số lượng file được upload lên hosting.
 • Băng thông (Bandwidth): Với những website có lượt truy cập khủng và thường xuyên sử dụng thao tác download hoặc upload các file dung lượng lớn,… thì sẽ cần rất nhiều băng thông. Nếu bạn chưa biết thì băng thông tính bằng tổng lượng download / upload file hàng tháng.
 • Kiểm tra xem có được hỗ trợ các phiên bản PHP, MySQL hoặc MariaDB mới nhất hay không nhằm đảm bảo độ tương thích và tính bảo mật.
 • Hỗ trợ chứng chỉ SSL hoặc giao thức HTTP2: Đây là 2 yếu tố có tầm ảnh hưởng đến SEO.
 • Có thể sử dụng được cả Nginx hoặc Litespeed Web Server để mang lại hiệu suất cao nhất.
Một số lưu ý khi thuê Hosting WordPress giá rẻ
Bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật như một hosting thông thường

Datacenter location

Yếu tố hàng đầu mà bạn cần ưu tiên khi lựa chọn hosting đó là xem vị trí đạt máy chủ (datacenter) có được đặt gần với người dùng website hay không việc này liên quan đến tốc độ tải của trang.

Nếu phần lớn khách hàng truy cập vào website của bạn có địa chỉ IP tại Việt Nam thì bạn nên ưu tiên lựa chọn lựa chọn nhà cung cấp hosting quốc tế có datacenter được đặt gần lãnh thổ Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật bản, Singapore, Hongkong, Ấn Độ vì như vậy sẽ đem lại tốc độ truy cập rất nhanh cho trang web. Tôi ưu hơn nữa bạn có thể chọn nhà cung cấp hosting tại Việt Nam.

Hoạt động ổn định (uptime)

Uptime chính là tỉ lệ thời gian hosting vận hành trơn tru và không gặp phải sự cố làm gián đoạn nào. Thông thường các nhà cung cấp hosting cũng sẽ thể hiện con số 99,99% lên trên các gói hosting của mình.

Có một sự thật là hầu hết các gói Shared Hosting sẽ rất khó có thể đạt được mức uptime 99.99%. Bởi trong cùng một thời gian sẽ có hàng trăm website cùng hoạt động, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn server hoặc xảy ra một vài sự cố khác. Hơn nữa, còn không tính tới trường hợp một website bị tấn công DDoS thì sẽ dẫn tới hàng loạt trang web trên server sập theo. 

Chính vì thế bạn nên ưu tiên sử dụng Cloud Server, VPS hoặc Managed WordPress Hosting sẽ có được sự ổn định cao hơn nhờ việc không phải chia sẻ tài nguyên và ít bị ảnh hưởng lẫn nhau.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Trong quá trình sử dụng hosting chắc chắn bạn sẽ cần tới sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật của các nhà cung cấp. Hầu hết, các sự cố hosting đều xảy ra đột ngột và cần giải quyết ngay lập tức để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của website. Cho nên, các nhà cung cấp cung cần phải có dịch vụ hỗ trợ tốt, luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin 24/24 và triển khai xử lý vấn đề nhanh chóng, không bị trì hoãn thì sẽ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật cũng cần có kỹ năng và trình độ chuyên nghiệp để tiến hành giải quyết sự cố nhanh chóng, thật chính xác. Bạn nên ưu tiên những nhà cung cấp có nhiều phương thức hỗ trợ khác nhau đặc biệt là triển khai gọi điện và live chat.

Top 5 Hosting WordPress giá rẻ tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách những nhà cung cấp Hosting Wordpress tốt nhất tại thị trường trong nước mà bạn nên tham khảo.

1. Vietnix

Tại thị trường Việt Nam, nếu cần tìm nhà cung cấp hosting cho WordPress tốc độ cao, giá rẻ thì bạn có thể tìm đến Vietnix. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting dành cho WordPress uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đã tạo được tiếng vang trên thị trường từ các gói: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting. Uy tín, chất lượng của hosting tại Vietnix được đông đảo khách hàng đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Tối ưu hóa WordPress nhờ WordPress Tool Kit giúp cài đặt và quản trị website WordPress nhanh chóng từ giao diện cPanel. Các module PHP, cấu hình web server cũng được tinh chỉnh tối ưu hoá dành riêng cho mã nguồn WordPress.
 • Đảm bảo môi trường vận hành web ổn định và tốc độ cao với hệ thống hạ tầng hiện đại, vững chắc và được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như LiteSpeed, CloudLinux,… nhằm tăng tốc độ xử lý cũng như bảo mật thông tin website WordPress toàn diện.
 • Nhờ sở hữu công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền giúp hệ thống của bạn luôn ổn định trước mọi cuộc tấn công.
 • Sao lưu dữ liệu 2 lần/ngày, tránh mất mát dữ liệu cho khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian tiếp nhận, giải quyết vấn đề phát sinh và giảm thiểu thiệt hại tối đa thông qua các kênh hỗ trợ trực tiếp như Hotline, livechat, ticket,… mọi thời điểm 24/7.

Đặc biệt hơn nữa, khi đăng ký sử dụng dịch vụ Web Hosting tại Vietnix, bạn còn được tặng kèm bộ theme & plugin WordPress trị giá đến 800 USD/Năm.

Hosting WordPress giá rẻ tại Việt Nam -Vietnix

Danh sách theme và plugin được tặng bởi Vietnix gồm:

Plugin WP Rocket, Rank Math, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, WP Astra, Elementor và 164 theme + plugin của MyThemeShop. Giúp bạn có thể xây dựng website WordPress chất lượng với mức giá tốt nhất.

Nhanh tay liên hệ để đăng ký dịch vụ hosting tốc độ cao dành cho WordPress của Vietnix ngay hôm nay!

2. TinoHost

Các gói dịch vụ mà TinoHost cung cấp vô cùng chất lượng nhưng lại có mức giá phải chăng. Đảm bảo mang tới hiệu quả kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là ở khu vực phía Nam.

Lợi ích khi mua Hosting Wordpress tại TinoHost:

 • Tốc độ vượt trội: Hệ thống hiệu suất mà TinoHost sở hữu rất cao lên đến 100.000 IOPS với tốc độ xử lý dữ liệu 550MB/s. Bên cạnh đó, tốc độ đọc ngẫu nhiên các dữ liệu trên máy chủ có thể lên đến 32MB/s.
 • Triển khai bảo mật dữ liệu tuyệt đối với các công cụ, phần mềm diệt virus được chạy liên tục.
 • Phân tán dữ liệu trên website của bạn lên nhiều máy chủ dữ liệu khác nhau.
 • Hỗ trợ cài đặt website tự động cho khách hàng, có thể triển khai nhiều trang web cùng lúc.
 • Luôn có nhân viên hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng 24/7.

3. Azdigi

Azdigi hiện đang được đánh giá là một trong những nhà cung cấp Hosting uy tín tại Việt Nam. Ưu điểm của WordPress Hosting tại Azdigi có những điểm nổi bật sau:

 • Đảm bảo cung cấp hosting tương thích tốt nhất với nền tảng WordPress.
 • Có tốc độ truy cập cao.
 • Hệ thống bảo mật tốt, cam kết chống được DDoS và Malware.
 • Cấu hình server mạnh mẽ.
 • Luôn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan trực tiếp tới WordPress.

4. VinaHost

VinaHost chuyên cung cấp các gói dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp, chất lượng nhất dành cho các mã nguồn PHP như WordPress, NukeViet, Joomla, Drupal,… đảm bảo cung cấp nguồn tài nguyên phần cứng và phần mềm vô cùng mạnh mẽ.

Ưu điểm nổi bật của VinaHost:

 • Sử dụng toàn bộ là phần cứng DELL và ổ cứng SSD.
 • Cung cấp AutoSSL hoàn toàn miễn phí.
 • Không có giới hạn Data Transfer cho khách hàng.
 • Sử dụng hệ điều hành CloudLinux.
 • Các website mẫu được sử dụng Linux Hosting.

5. 123host.vn

123host.vn cũng là một trong những đơn vị cung cấp Hosting Wordpress uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Khi lựa chọn sử dụng WordPress Hosting tại 123host.vn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Hosting chuyên nghiệp, tối ưu nhất chỉ dành riêng cho mã nguồn website WordPress.
 • Cam kết tăng tốc độ lên gấp 20 lần nhờ vào công nghệ Litespeed Cache.

Top 5 Hosting WordPress nước ngoài giá rẻ tốt nhất

1. HawkHost.com

HawkHost.com là thương hiệu cung cấp Hosting Wordpress giá rẻ, nổi tiếng khắp trên thế giới và đặc biệt rất được ưa chuộng tại trị trường Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của HawkHost.com:

 • Sử dụng hoàn toàn ổ cứng SSD.
 • Có server được đặt tại Singapore và HongKong cho nên ít bị ảnh hưởng bởi những sự cố đứt cáp quang.
 • Miễn phí sử dụng SSL (Chứng chỉ bảo mật website) cho mọi người dùng.
 • Được tích hợp trình điều khiển cPanel giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi thông tin, sử dụng, triển khai mọi thao tác trên hosting và liên lạc nhanh chóng với bộ phận hỗ trợ của HawkHost.com.

Nếu bạn đang tham khảo hosting tại HawkHost, truy cập ngay hướng dẫn mua hosting HawkHost dành cho người mới mà Vietnix muốn giới thiệu.

2. A2hosting

Là nhà cung cấp Hosting Wordpress tới từ Mỹ, A2Hosting được ra mắt thị trường vào năm 2003 tại Ann Arbor, Michigan.

Ưu điểm nổi bật mà A2Hosting mang tới cho người dùng:

 • Có tốc độ cao nhờ sao lưu cache thông minh và sử dụng ổ cứng SSD.
 • Hoạt động ổn định (Uptime) rất tốt.
 • Cũng giống với HawkHost.com sử dụng bảng điều khiển cPanel phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, còn kèm theo rất nhiều tiện ích bổ sung giúp người dùng có thể tự cài mã nguồn vào trang web nhanh chóng.
 • Thủ tục đăng ký sử dụng và triển khai dịch vụ rất dễ dàng.

3. Bluehost

Được xem là biểu tượng lưu trữ WordPress phổ biến và đáng tin cậy nhất, Bluehost vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất với nhiều người dùng WordPress Hosting.

Những ưu điểm nổi bật:

 • Giá cả rất phải chăng, phù hợp với ngân sách của mọi khách hàng.
 • Triển khai miễn phí mua tên miền với những hợp ký kết trên 1 năm.
 • Băng thông và dung lượng của ổ đĩa được sử dụng không giới hạn.
 • Được tích hợp thêm rất nhiều tính năng, plugin và công cụ quản trị cho website.
 • Có thể cài đặt trên 7 công cụ cùng lúc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

4. SiteGround

SiteGround được người dùng đánh giá là một công ty lưu trữ uy tín, mang lại hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. Sử dụng máy chủ sáng tạo, cam kết mang đến hiệu suất lưu trữ cực lớn cho khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của SiteGround:

 • Luôn duy trì Uptime tốt.
 • Được WordPress.org và Drupal.org đề xuất chính thức trên trang chủ.
 • Triển khai miễn phí hãy mã hóa SSL tiêu chuẩn cho khách hàng.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại kèm hệ thống máy chủ tiên tiến.
 • Đảm bảo triển khai hỗ trợ chi tiết, cụ thể cho khách hàng.

5. HostGator

Là cái tên cuối cùng trong bảng danh sách mà Vietnix gợi ý, HostGator luôn được mệnh danh là nhà cung cấp “sinh ra chỉ để dành cho các nhà quản trị web”.

Ưu điểm nổi bật:

 • Có độ tin cậy cao và vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, tính năng ổn định cũng rất tốt.
 • Chi phí mua cũng rất hợp lý.
 • Có tốc độ tải rất nhanh và hoàn toàn không xuất hiện lỗi trong quá trình tải.
 • Luôn đưa ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả cho cả cá nhân và các tổ chức lớn.

Nên chọn Hosting nào cho WordPress?

Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của đối tượng khách hàng mà website của bạn hướng đến là ở khu vực nào để có thể đưa ra lựa chọn sử dụng hosting tại Việt Nam hay nước ngoài.

Nếu như hầu hết khách hàng truy cập tự nhiên vào website của bạn đều có địa chỉ IP tại Việt Nam thì bạn nên chọn sử dụng hosting tại Việt Nam. Việc này không chỉ đảm bảo duy trì được độ ổn định, chỉ số uptime tốt, tốc độ tải mà còn giúp cho website tránh được tình trạng giật, lag. Qua đó, giúp tăng lên tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trực tiếp trên trang hiệu quả và mang lại nguồn doanh thu bán hàng vượt trội.

Ngoài ra việc sử dụng hosting trong nước cũng thuận tiện trong việc giao tiếp và trao đổi với nhau. Nếu không may xảy ra sự cố cũng giúp bạn tránh được tình trạng bất đồng ngôn ngữ. Hoặc không cần phải tốn quá nhiều thời gian để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật nếu như có sự cố xảy ra với hosting.

Ngược lại, Hosting nước ngoài sẽ rất phù hợp nếu khách hàng truy cập website của bạn đa số đến từ IP nước ngoài.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến WordPress Hosting, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn ra được những nhà cung cấp Hosting Wordpress giá rẻ phù hợp nhất từ đó giúp tăng lượt truy cập tiềm năng, nâng cao thứ hạng và phát triển website hơn nữa.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận