Cách hiển thị và ẩn widget trên WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Theo mặc định, khi bạn thêm widget vào trang web của mình, chúng sẽ được hiển thị trên tất cả các page. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ muốn hiển thị các widget đã chọn trên một số page nhất định có thể giúp tùy chỉnh trang web tốt hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa. Vì vậy trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng hiển thị và ẩn widget trên WordPress nhanh chóng.

Tại sao cần hiển thị và ẩn widget trên WordPress?

Các widget WordPress cho phép bạn thêm nội dung bổ sung vào sidebar, footer, và header của trang web. Những nội dung này hiển thị thông tin quan trọng trước khách truy cập, như form liên hệ, page truyền thông, ưu đãi bán hàng, page quan trọng nhất,…

Ví dụ: hiển thị hộp tìm kiếm widget trên page thanh toán của cửa hàng trực tuyến không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho khách truy cập. Mặt khác, hiển thị phiếu giảm giá cho sản phẩm và dịch vụ trong khu vực widget có thể tăng doanh số bán hàng.

Tương tự, bạn có thể muốn dọn dẹp homepage và giảm bớt những thứ không cần thiết. Việc ẩn các widget trên homepage sẽ giúp homepage không bị lộn xộn và tăng mức độ tương tác của người dùng trên trang web WordPress.

Tại sao cần hiển thị và ẩn widget trên WordPress
Tại sao cần ẩn hoặc hiển thị widget

Tuy nhiên, WordPress không cung cấp tùy chọn hiển thị hoặc ẩn widget theo mặc định. Do đó, cùng tìm hiểu cách bạn có thể dễ dàng hiển thị các widget trên các page cụ thể bằng cách sử dụng plugin WordPress.

Ngoài những thông tin có trong bài, bạn cũng có thể tham khảo:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách hiển thị và ẩn các widget WordPress trên các page cụ thể

Bạn có thể dễ dàng ẩn hoặc hiển thị các widget trên các page cụ thể bằng cách sử dụng Widget Options. Đây là một plugin quản lý widget hoàn chỉnh giúp bạn chỉ định và hạn chế các widget cho các page, bài đăng và thiết bị khác nhau.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng theme block thì Widget Options sẽ chuyển đổi các widget area dựa trên block thành các classic widget area. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng plugin để hiển thị/ẩn các widget trên trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Widget Options. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin của Vietnix

Sau khi kích hoạt, bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập page Settings > Widget Options từ sidebar admin WordPress. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác nhau mà plugin cung cấp để tùy chỉnh các widget. Bật tùy chọn ‘Classic Widgets Screen‘ để bạn có thể ẩn hoặc hiển thị widget trên trang web của mình. Sau đó, chỉ cần nhấp vào button ‘Configure Settings‘ trong hộp ‘Pages Visibility‘.

Nhấp vào Configure Settings
Nhấp vào Configure Settings

Từ đây, bạn có thể kiểm soát vị trí hiển thị các widget của mình và chọn nơi bạn không muốn hiển thị chúng. Theo mặc định, plugin sẽ bật tab loại bài đăng, tab phân loại và các tùy chọn tab khác. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ chọn bất kì hộp nào để tùy chỉnh khả năng hiển thị của các widget trên các page khác nhau.

Chỉnh sửa các tùy chọn hiển thị
Chỉnh sửa các tùy chọn hiển thị

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi, chỉ cần nhấp vào button ‘Save Settings‘. Tiếp theo, bạn cần đi tới Appearance > Widgets từ sidebar admin và nhấp vào bất kỳ widget nào bạn muốn hiển thị hoặc ẩn. Thao tác này sẽ mở rộng cài đặt widget và bạn sẽ thấy các tùy chọn về khả năng hiển thị widget.

Bây giờ, trong menu thả xuống ‘Hide/Show‘, chỉ cần chọn tùy chọn ‘Hide on checked page‘ hoặc ‘Show on checked pages‘ tùy theo mục đích của bạn. Các widget sẽ bị ẩn trên các page đã chọn nhưng thay vào đó, bạn có thể thay đổi để hiển thị các widget trên các page đã chọn.

Chọn tùy chọn hide hoặc show để hiển thị widget trên các page đã chọn
Chọn tùy chọn hide hoặc show để hiển thị widget trên các page đã chọn

Tiếp theo, tab ‘Misc’ cung cấp các tùy chọn để ẩn các widget trên home/front page, blog, archive page, page 404 và page tìm kiếm. Sau đó, hãy tiếp tục và chuyển sang tab ‘Post Types‘ và chọn page bạn muốn ẩn/hiển thị widget WordPress.

Hộp kiểm bên cạnh các page
Hộp kiểm bên cạnh các page

Cuối cùng, bạn có thể chuyển đến tab ‘Taxonomies’ và chọn các danh mục để ẩn hoặc hiển thị các widget WordPress. Điều này có nghĩa là widget sẽ được hiển thị hoặc ẩn đối với các bài đăng trên blog thuộc danh mục WordPress cụ thể đó.

Chọn category để ẩn hoặc hiển thị các widget
Chọn category để ẩn hoặc hiển thị các widget

Cuối cùng, nhấp vào button ‘Save‘ để lưu cài đặt. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem hoạt động như thế nào. Bạn có thể thấy widget ‘Search‘ chỉ hiển thị trên page ‘Blog‘ và ẩn trên tất cả các page khác trên trang web WordPress.

Minh họa hiển thị widget Search trên page Blog
Minh họa hiển thị widget Search trên page Blog

Ngoài các nội dung có liên quan đến cách hiển thị và ẩn widget trên WordPress, bạn cũng có thể quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách hiển thị hoặc ẩn widget trên các page WordPress cụ thể. Bạn cũng có thể muốn xem cách nhập/xuất cài đặt widget trong WordPress cực dễ dàngcách đơn giản để chèn ảnh vào widget WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (65 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận