Cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress

Lượt xem
Home

Phần comment cho phép user tương tác với nội dung của bạn. Bằng cách đánh dấu những commenter tích cực nhất trong sidebar, bạn có thể khuyến khích những user khác tham gia tương tác. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress theo từng bước.

Tại sao nên hiển thị top commenters trong sidebar WordPress?

Phần lớn comment tích cực có thể làm cho trang web có vẻ đáng tin cậy hơn và thúc đẩy mọi người tham gia cuộc trò chuyện. Khi mọi người tương tác với comment của bạn, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web. Vì vậy, đây cũng là một cách tuyệt vời để tăng pageview và giảm bounce rate.

Hiển thị top comment trong sidebar WordPress
Hiển thị top commenters trong sidebar WordPress

Có rất nhiều cách để nhận được nhiều comment hơn về các bài đăng trên blog WordPress, bao gồm cả việc hiển thị top commenters ở sidebar. Ngoài ra, bằng cách thêm gamification vào phần comment WordPress, sẽ khuyến khích khách truy cập có động lực để tương tác.

Ví dụ về top commenters
Ví dụ về top commenters

Bạn thậm chí có thể cho phép top commenters tham gia nhóm bằng cách tạo vai trò kiểm duyệt comment riêng.

Cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress

Cách dễ nhất để hiển thị top commenters trong sidebar là sử dụng Top Commentators Widget. Plugin này cho phép thêm top commenters vào sidebar chỉ sau vài cú nhấp chuột. Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, cần truy cập Appearance > Widgets. Tại đây, hãy tìm phần ‘Sidebar‘, ‘blog sidebar‘ hoặc phần widget tương tự và nhấp vào button ‘+‘.

Nhấn vào Add block
Nhấn vào Add block

Trong cửa sổ pop up, hãy bắt đầu nhập ‘Top Commentators Widget‘. Khi block bên phải xuất hiện, chỉ cần nhấp để thêm vào sidebar.

Thêm block Top Commentators Widget
Thêm block Top Commentators Widget

Bây giờ, có thể tùy chỉnh giao diện của widget. Trước tiên, cần thay đổi tiêu đề xuất hiện phía trên widget bằng cách nhập tiêu đề đó vào trường ‘Change widget title‘. Sau đó, nhập mô tả xuất hiện bên dưới tiêu đề.

Ví dụ: Bạn nên cảm ơn top commenters, vì điều này có thể khuyến khích mọi người muốn trở thành top commenter, và từ đó giúp nhận được nhiều comment hơn trên blog WordPress.

Cài đặt cảm ơn top commenter
Cài đặt cảm ơn top commenter

Khi đã hoàn thành, hãy thiết lập số lượng comment của một user để trở thành top commenter. Bạn cũng có thể loại trừ user khỏi danh sách top commenters. 

Ví dụ: Bạn nên loại trừ bản thân và nhóm dịch vụ khách hàng của mình.

Nếu đang có một blog WordPress có nhiều tác giả thì thông thường bạn cũng sẽ muốn loại trừ các tác giả khác khỏi danh sách top commenters.

Thiết lập số comment để trở thành top commenter
Thiết lập số comment để trở thành top commenter

Theo mặc định, plugin sẽ đặt lại dữ liệu top commenters hàng tháng. Tùy thuộc vào số lượng comment trên blog, nếu muốn thay đổi thành hàng tuần hoặc hàng năm thì hãy sử dụng menu thả xuống ‘Reset period every’.

Thiết lập lại thời gian top commenters
Thiết lập lại thời gian top commenters

Sau đó có thể kiểm soát số lượng tên xuất hiện trong danh sách bằng cách nhập một số vào “List number of names to” và cũng có thể chỉ định số lượng ký tự sẽ hiển thị từ mỗi tên.

Cài đặt số lượng tên và số lượng ký tự
Cài đặt số lượng tên và số lượng ký tự

Nếu có blog WordPress mới hoặc có số lượng khách truy cập ít hơn, hãy nhập một số văn bản sẽ hiển thị nếu danh sách trống. Còn nếu chưa có comment nào thì có thể khuyến khích khách truy cập để lại comment bằng cách nhập thông báo vào trường ‘Remarks for blank list’.

Khuyến khích khách truy cập để lại comment
Khuyến khích khách truy cập để lại comment

Tiếp theo là thay đổi giao diện của danh sách commenters. Bạn có thể chọn link username, hiển thị hình đại diện, đánh dấu các link của mình là nofollow,… Chỉ cần chọn các lựa chọn thông qua các cài đặt hiển thị này cho đến khi hài lòng với cách thiết lập widget.

Cài đặt hiển thị
Cài đặt hiển thị

Bạn cũng nên tặng thưởng cho top commenters bằng cách tạo biểu tượng giải thưởng hoặc huy hiệu xuất hiện bên cạnh tên của họ. Cách này sẽ khuyến khích user comment nhiều hơn trên trang web hoặc blog WordPress.

Để tạo huy hiệu giải thưởng, chỉ cần nhập hoặc dán URL của hình ảnh muốn sử dụng vào trường ‘Award image/icon‘. Sau đó, tìm hộp ‘Award those with at least‘ và nhập số lượng comment mà khách truy cập phải đăng để nhận được huy hiệu.

Thiết lập số lượng comment để nhận huy hiệu
Thiết lập số lượng comment để nhận huy hiệu

Khi hài lòng với cách thiết lập widget top commenters, hãy nhấp vào button ‘Update‘ để lưu các thay đổi. Bây giờ, nếu truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy top commenters được liệt kê trong sidebar.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để biết cách tắt comment trong WordPress:

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress và đang tìm một nhà cung cấp hosting uy tín, chất lượng để xây dựng trang web của mình, Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix giúp website tối ưu tốc độ và hiệu suất, bảo mật và an toàn thông tin, bên cạnh đó còn giúp bạn xây dựng và quản trị website dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị gồm Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi,… khi đăng ký WordPress Hosting tại Vietnix. Đăng ký ngay để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Cách nhận được nhiều tương tác hơn với Thrive Comments 

Nếu muốn nhận được nhiều comment hơn thì việc hiển thị top commenters là một cách tuyệt vời nhưng có nhiều cách khác để tặng thưởng cho top commenters. Thrive Comments là plugin comment WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép tặng huy hiệu cho commenter khi họ đạt được một cột mốc comment nhất định.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng gamification để thu hút nhiều lượt tương tác và comment hơn trên trang web của mình.

Plugin Thrive Comments
Plugin Thrive Comments

Điều tuyệt vời hơn nữa là plugin cho phép tạo bao nhiêu huy hiệu tùy thích, đây là một cách tuyệt vời để động viên tất cả commenters, bao gồm cả top commenters có thể đã hiển thị trên sidebar.

Bên cạnh đó, bạn có tham khảo thêm plugin comment dành cho Facebook thông qua bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn về hướng dẫn hiển thị tổng comment trong WordPresshướng dẫn chi tiết cách xóa comment spam trong WordPress để hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (146 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI