Cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Phần comment cho phép user tương tác với nội dung của bạn. Bằng cách đánh dấu những commenter tích cực nhất trong sidebar, bạn có thể khuyến khích những user khác tham gia tương tác. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress theo từng bước.

Tại sao nên hiển thị top commenters trong sidebar WordPress?

Phần lớn comment tích cực có thể làm cho trang web có vẻ đáng tin cậy hơn và thúc đẩy mọi người tham gia cuộc trò chuyện. Khi mọi người tương tác với comment của bạn, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web. Vì vậy, đây cũng là một cách tuyệt vời để tăng pageview và giảm bounce rate.

Hiển thị top comment trong sidebar WordPress
Hiển thị top commenters trong sidebar WordPress

Có rất nhiều cách để nhận được nhiều comment hơn về các bài đăng trên blog WordPress, bao gồm cả việc hiển thị top commenters ở sidebar. Ngoài ra, bằng cách thêm gamification vào phần comment WordPress, sẽ khuyến khích khách truy cập có động lực để tương tác.

Ví dụ về top commenters
Ví dụ về top commenters

Bạn thậm chí có thể cho phép top commenters tham gia nhóm bằng cách tạo vai trò kiểm duyệt comment riêng.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress

Cách dễ nhất để hiển thị top commenters trong sidebar là sử dụng Top Commentators Widget. Plugin này cho phép thêm top commenters vào sidebar chỉ sau vài cú nhấp chuột. Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, cần truy cập Appearance > Widgets. Tại đây, hãy tìm phần ‘Sidebar‘, ‘blog sidebar‘ hoặc phần widget tương tự và nhấp vào button ‘+‘.

Nhấn vào Add block
Nhấn vào Add block

Trong cửa sổ pop up, hãy bắt đầu nhập ‘Top Commentators Widget‘. Khi block bên phải xuất hiện, chỉ cần nhấp để thêm vào sidebar.

Thêm block Top Commentators Widget
Thêm block Top Commentators Widget

Bây giờ, có thể tùy chỉnh giao diện của widget. Trước tiên, cần thay đổi tiêu đề xuất hiện phía trên widget bằng cách nhập tiêu đề đó vào trường ‘Change widget title‘. Sau đó, nhập mô tả xuất hiện bên dưới tiêu đề.

Ví dụ: Bạn nên cảm ơn top commenters, vì điều này có thể khuyến khích mọi người muốn trở thành top commenter, và từ đó giúp nhận được nhiều comment hơn trên blog WordPress.

Cài đặt cảm ơn top commenter
Cài đặt cảm ơn top commenter

Khi đã hoàn thành, hãy thiết lập số lượng comment của một user để trở thành top commenter. Bạn cũng có thể loại trừ user khỏi danh sách top commenters. 

Ví dụ: Bạn nên loại trừ bản thân và nhóm dịch vụ khách hàng của mình.

Nếu đang có một blog WordPress có nhiều tác giả thì thông thường bạn cũng sẽ muốn loại trừ các tác giả khác khỏi danh sách top commenters.

Thiết lập số comment để trở thành top commenter
Thiết lập số comment để trở thành top commenter

Theo mặc định, plugin sẽ đặt lại dữ liệu top commenters hàng tháng. Tùy thuộc vào số lượng comment trên blog, nếu muốn thay đổi thành hàng tuần hoặc hàng năm thì hãy sử dụng menu thả xuống ‘Reset period every’.

Thiết lập lại thời gian top commenters
Thiết lập lại thời gian top commenters

Sau đó có thể kiểm soát số lượng tên xuất hiện trong danh sách bằng cách nhập một số vào “List number of names to” và cũng có thể chỉ định số lượng ký tự sẽ hiển thị từ mỗi tên.

Cài đặt số lượng tên và số lượng ký tự
Cài đặt số lượng tên và số lượng ký tự

Nếu có blog WordPress mới hoặc có số lượng khách truy cập ít hơn, hãy nhập một số văn bản sẽ hiển thị nếu danh sách trống. Còn nếu chưa có comment nào thì có thể khuyến khích khách truy cập để lại comment bằng cách nhập thông báo vào trường ‘Remarks for blank list’.

Khuyến khích khách truy cập để lại comment
Khuyến khích khách truy cập để lại comment

Tiếp theo là thay đổi giao diện của danh sách commenters. Bạn có thể chọn link username, hiển thị hình đại diện, đánh dấu các link của mình là nofollow,… Chỉ cần chọn các lựa chọn thông qua các cài đặt hiển thị này cho đến khi hài lòng với cách thiết lập widget.

Cài đặt hiển thị
Cài đặt hiển thị

Bạn cũng nên tặng thưởng cho top commenters bằng cách tạo biểu tượng giải thưởng hoặc huy hiệu xuất hiện bên cạnh tên của họ. Cách này sẽ khuyến khích user comment nhiều hơn trên trang web hoặc blog WordPress.

Để tạo huy hiệu giải thưởng, chỉ cần nhập hoặc dán URL của hình ảnh muốn sử dụng vào trường ‘Award image/icon‘. Sau đó, tìm hộp ‘Award those with at least‘ và nhập số lượng comment mà khách truy cập phải đăng để nhận được huy hiệu.

Thiết lập số lượng comment để nhận huy hiệu
Thiết lập số lượng comment để nhận huy hiệu

Khi hài lòng với cách thiết lập widget top commenters, hãy nhấp vào button ‘Update‘ để lưu các thay đổi. Bây giờ, nếu truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy top commenters được liệt kê trong sidebar.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để biết cách tắt comment trong WordPress:

Cách nhận được nhiều tương tác hơn với Thrive Comments 

Nếu muốn nhận được nhiều comment hơn thì việc hiển thị top commenters là một cách tuyệt vời nhưng có nhiều cách khác để tặng thưởng cho top commenters. Thrive Comments là plugin comment WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép tặng huy hiệu cho commenter khi họ đạt được một cột mốc comment nhất định.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng gamification để thu hút nhiều lượt tương tác và comment hơn trên trang web của mình.

Plugin Thrive Comments
Plugin Thrive Comments

Điều tuyệt vời hơn nữa là plugin cho phép tạo bao nhiêu huy hiệu tùy thích, đây là một cách tuyệt vời để động viên tất cả commenters, bao gồm cả top commenters có thể đã hiển thị trên sidebar.

Bên cạnh đó, bạn có tham khảo thêm plugin comment dành cho Facebook thông qua bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách hiển thị top commenters trong sidebar WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn về hướng dẫn hiển thị tổng comment trong WordPresshướng dẫn chi tiết cách xóa comment spam trong WordPress để hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (93 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận