2 cách hiển thị thông tin plugin và theme trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Trong quá trình vận hành một website WordPress, việc biết cách hiển thị thông tin plugin và theme trong WordPress đóng một vai trò quan trọng trong việc quản trị và tối ưu hóa website. Hiểu rõ được điều đó trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn thao tác đơn giản và dễ dàng giúp nắm rõ và hiển thị đúng đắn thông tin về các plugin và theme.

1. Cách hiển thị thông tin plugin và theme trong WordPress bằng plugin

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Plugin Info Card. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thao tác, có thể tham khảo video sau của Vietnix:

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau khi kích hoạt, chỉ cần tạo một bài viết hoặc chỉnh sửa bài viết. Trên thanh công cụ chỉnh sửa bài viết sẽ có button thông tin plugin.

Button hiển thị thông tin
Button hiển thị thông tin

Tiếp đên hãy nhấp vào sẽ mở cửa sổ trình tạo shortcode của plugin.

Trình tạo shortcode
Trình tạo shortcode

Tiếp theo bạn cần chọn xem muốn tìm thông tin cho plugin hay theme. Plugin này chỉ có thể hiển thị thông tin về plugin và theme được lưu trữ trên trang WordPress.org chính thức. Tiếp đến, bạn cần nhập slug URL của plugin hoặc theme. Bạn có thể lấy slug URL bằng cách truy cập trang của theme hoặc plugin trên thư mục WordPress.

Tìm plugin và slug url theme
Tìm plugin và slug url theme

Bạn có nhiều lựa chọn chỉnh sửa, từ việc điều chỉnh bảng màu của plugin, đến việc xác định vị trí thẻ thông tin hay thêm url hình ảnh. Sau khi tinh chỉnh mà bạn cảm thấy ưng ý, chỉ việc nhấn OK. Ngay sau đó, shortcode của thẻ thông tin sẽ được thêm vào trình soạn thảo bài viết.

2. Cách thêm thủ công shortcode cho thông tin plugin

Dưới đây là đoạn shortcode để bạn có thểm bằng cách thủ công nếu cảm thấy cách này thực hiện đơn giản hơn:

[wp-pic slug="floating-social-bar"]

[wp-pic type="theme" slug="slipstream"]

Ngoài những thông tin có trong bài liên quan đến cách hiển thị thông tin plugin và theme trong WordPress, bạn có thể tham khảo:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được cách hiển thị thông tin plugin và theme trong WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm về 4 cách thay thế theme và plugin editor mặc định trong WordPress đơn giản hoặc 9 lý do tại sao cài plugin hoặc cài theme WordPress bị lỗi để hỗ trợ cho công việc tối ưu website tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (143 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận