Cách hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress của mình không? Thời gian đọc ước tính khuyến khích người dùng đọc hết bài đăng vì họ biết thời gian cần thiết. Điều đó có thể giúp giữ chân người đọc trên website và tăng cường sự tương tác. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách dễ dàng thêm thời gian đọc bài viết bài viết trên WordPress.

Tại sao nên hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress?

Khi khởi đầu một blog mới, mục tiêu quan trọng nhất là thu hút đông đảo khách truy cập. Tuy nhiên, việc giữ chân họ trở nên cần thiết hơn. Khi khách truy cập dành thời gian lâu trên trang, họ dễ nhớ đến thương hiệu, đăng ký bản tin, tiến hành mua hàng và quay lại website.

Tại sao nên hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress?
Tại sao nên hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress?

Chính vì vậy, nhiều website nổi tiếng thường hiển thị thanh tiến trình đọc khi người dùng cuộn trang. Thanh này chỉ ra phần đã đọc và phần còn lại của bài viết. Một chiến lược khác để khích lệ người đọc là thông báo trước về thời lượng đọc. Điều này giúp họ xác định liệu mình có đủ thời gian để tiếp tục hay không.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách hiển thị thời gian đọc ước tính trong bài viết WordPress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Read Meter. Sau khi kích hoạt, truy cập trang Settings > Read Meter từ WordPress dashboard để cấu hình thiết lập plugin.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress
Thiết lập cho plugin Real Mater
Thiết lập cho plugin Read Mater

Trong tab ‘Genaral Settings’, bạn có thể chọn loại bài viết muốn hiển thị thời gian đọc.

Ví dụ: plugin cho phép hiển thị thời gian đọc trên bài viết blog và trang. Nếu bạn có một shop bán hàng online, sẽ có tùy chọn hiển thị trên trang sản phẩm.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ đọc. Mặc định, plugin tính thời gian đọc dựa trên ước tính 275 từ mỗi phút. Còn có thêm tùy chọn tính thời gian đọc dựa trên số bình luận và hình ảnh trong bài viết. Tiếp theo, bạn có thể chuyển đến tab ‘Read Time’ để chỉnh sửa nội dung hiển thị cụ thể.

Chỉnh sửa cài đặt thời gian đọc
Chỉnh sửa cài đặt thời gian đọc

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi giao diện của thông báo thời gian đọc. Có các cài đặt về kích thước phông chữ, vị trí thời gian đọc, background, màu văn bản.

Tùy chỉnh văn bản
Tùy chỉnh văn bản

Sau đó, chuyển đến tab ‘Progress Bar‘ và chỉnh sửa các cài đặt. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn vị trí của progress (trên hoặc dưới trang) hoặc tắt hoàn toàn progress bar khỏi website WordPress. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng, background, màu chính và độ dày của progress.

Cài đặt progress bar
Cài đặt progress bar

Sau khi chỉnh sửa cài đặt progress bar, hãy nhấp vào button ‘Save‘. Bây giờ, độc giả của bạn sẽ thấy thời gian đọc ước tính trên mỗi bài viết.

Giao diện thời gian đọc bài viết
Giao diện thời gian đọc bài viết

Nếu bạn đang hướng tới việc xây dựng một trang web hoặc blog cá nhân trên WordPress, WordPress Hosting của Vietnix chính là sự lựa chọn lý tưởng không thể bỏ qua. Dịch vụ này nổi bật với hàng loạt tính năng đặc trưng và ấn tượng, được tối ưu hóa đặc biệt cho nền tảng WordPress, mang đến một trải nghiệm vượt trội và chuyên nghiệp, chẳng hạn như:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách sửa lỗi Destination folder already exists trong WordPress hoặc xem lựa chọn của chuyên gia về các plugin SEO và công cụ SEO tốt nhất để giúp bạn có được nhiều traffic truy cập hơn cho website của mình. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (79 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận