2 cách hiển thị ngày tương đối trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn đã bao giờ nghe đến cách hiển thị ngày tương đối trong WordPress? Việc hiển thị ngày tương đối được sử dụng trên nhiều trang mạng xã hội phổ biến như Twitter và Facebook. Thay vì hiển thị date timestamps, các trang web này hiển thị nội dung nào đó đã được đăng cách đây bao lâu, điều này vô cùng cần thiết với các trang blog tin tức và trang WordPress. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn hiển thị ngày tương đối trong WordPress đơn giản.

Tại sao và khi nào nên sử dụng ngày tương đối trong WordPress?

Bạn có thể nhận thấy rất nhiều trang mạng xã hội sử dụng ngày tương đối để mô tả khoảng thời gian một mục được đăng.

Ví dụ: Có thể là hai giờ trước, hôm qua hoặc ngay bây giờ.

Tại sao và khi nào nên hiển thị ngày tương đối trong WordPress?
Tại sao và khi nào nên sử dụng ngày tương đối trong WordPress?

Ngày tương đối giúp người dùng biết được khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi nội dung nào đó được đăng. Đây là lý do tại sao rất nhiều blog và trang tin tức WordPress đang thêm ngày tương đối vào bài đăng.

1. Cách thêm ngày tương đối trong WordPress bằng plugin

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Meks Time Ago. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, truy cập page Settings > General và cuộn xuống phần ‘Meks Time Ago Options‘.

Cài đặt Meks Time Ago
Cài đặt Meks Time Ago

Bạn có thể chọn địa điểm và thời điểm muốn sử dụng ngày tương đối và chọn hiển thị theo ngày, giờ hoặc cả hai. Ngoài ra, cũng có thể giới hạn ở những bài đăng không quá một thời gian cụ thể. Nếu có một trang web đa ngôn ngữ hoặc muốn thay đổi văn bản ‘ago‘ thì có thể thực hiện điều đó bằng plugin này. Đừng quên nhấp vào button Save changes để lưu cài đặt. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web để xem ngày tương đối hoạt động trên các bài đăng và comment.

Relative dates được hiển thị trên bài đăng WordPress
Ngày tương đối được hiển thị trên bài đăng WordPress

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

2. Cách thêm ngày tương đối trong WordPress theo cách thủ công

Cách này yêu cầu phải cài đặt plugin, nhưng bạn cũng sẽ phải thêm code thủ công vào theme WordPress của mình. Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin WP RelativeDate. Sau khi kích hoạt, plugin sẽ cố thay thế ngày cố định của WordPress trong theme bằng ngày tương đối và time.

Tuy nhiên, vì có rất nhiều theme WordPress sử dụng các cách khác nhau để hiển thị ngày và giờ nên có thể plugin này không hoạt động với theme của bạn. Lúc này, hãy truy cập trang web để xem liệu có thể thay đổi ngày và giờ thành ngày tương đối hay không. Nếu không hoạt động với theme thì bạn có thể cần chỉnh sửa các file theme WordPress muốn hiển thị ngày tương đối và time.

Ví dụ: Nếu muốn hiển thị ngày tương đối trên một bài đăng, thì sẽ cần chỉnh sửa file single.php hoặc content-single.php. Để comment thì có thể cần chỉnh sửa file comments.php.

Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm bất kỳ code nào sau đây trong file code của theme:

<?php the_date(); ?>
<?php get_the_time(); ?>
<?php get_the_date(); ?>

Bạn sẽ cần phải thay thế bằng code sau:

<?php relative_post_the_date(); ?>

Bạn có thể cần chỉnh sửa nhiều file trong theme WordPress, tùy thuộc vào nơi muốn hiển thị ngày tương đối trên trang web. Bây giờ hãy truy cập trang web của mình để xem ngày tương đối đang hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách hiển thị ngày tương đối trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của bài đăng trên WordPresscách thay đổi định dạng ngày và giờ trong WordPress đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (189 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận