NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
06/09/2023
Lượt xem

3 cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress đơn giản

06/09/2023
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (64 bình chọn)

WordPress sẽ tự động xóa bỏ mọi thứ đã nằm trong trash trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn trash được làm trống trash thủ công để đảm bảo không bỏ sót bài viết nào. Để dễ dàng thao tác, hãy cùng Vietnix tham khảo cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress tại bài viết sau đây.

1. Cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress bằng plugin

Trước hết, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Change Empty Trash Time. Sau khi kích hoạt, bạn truy cập vào trang Settings > General trong admin dashboard. Sau đó, cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới là Time to empty trash (in days).

Cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress bằng plugin
Giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress bằng plugin

Chỉ cần nhập số ngày mà WordPress nên xóa các mục đã được đưa vào để làm rỗng trash.

Ví dụ, bạn có thể nhập 1 cho hàng ngày, 7 cho hàng tuần hoặc 30 cho hàng tháng. Nếu bạn nhập 0, thì các bài viết và trang đã bị xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn thay vì được đặt vào trash.

Lưu ý: Hãy rất cẩn thận khi thiết lập thời gian làm rỗng là 0. Việc khôi phục bài viết và trang bị xóa vĩnh viễn có thể khá khó khăn. Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng một plugin sao lưu, chỉ để phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Đừng quên nhấp vào Save Changes button để lưu các thiết lập.

Ngoài cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress, bạn cũng có thể tham khảo:

Khi bạn sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix, bạn sẽ được tặng miễn phí nhiều theme và plugin WordPress bản quyền. Điều này giúp bạn xây dựng website trên nền tảng WordPress một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bộ quà tặng bao gồm các theme và plugin chất lượng có giá trị lên đến 26.000.000 VND như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, iTheme Security Pro, Elementor Pro, theme WP Astra Growth Bundle, theme Divi,… Không chỉ giúp bạn xây dựng website dễ dàng và tối ưu chi phí, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix giúp website của bạn hoạt động nhanh và ổn định, gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Liên hệ ngay với Vietnix để tư vấn nhận quà tặng theme và plugin ngay!

2. Cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress bằng code

Bạn cũng có thể cấu hình tần suất thường xuyên trash được làm rỗng bằng cách sử dụng code snippet. Phương pháp này không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu, vì vậy nếu bạn không quen với code, bạn nên sử dụng phương pháp 1 để thay thế.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ phải chỉnh sửa file wp-config.php. Bạn có thể thêm dòng code sau vào file wp-config.php:

define('EMPTY_TRASH_DAYS', 1 ); //Integer is the amount of days

Bạn nên dán gần cuối file, ngay trước dòng “That’s all, stop editing! Happy blogging“.

Giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress bằng code
Giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress bằng code

Nếu bạn để đoạn code này như vậy, thì trash sẽ được làm rỗng hàng ngày. Hãy tự do thay đổi số 1 thành một số khác, và trash sẽ được làm rỗng sau một số ngày như vậy. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng trash hoàn toàn, bạn nên đặt số là 0. Bài viết và trang bị xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn mà không cần đặt vào trash.

Hãy đảm bảo bạn đã cài đặt một plugin sao lưu trước, để phòng trường hợp bạn cần phục hồi bất kỳ trang bị xóa một cách vô tình nào. Đừng quên lưu file wp-config.php sau khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình.

Nếu bạn quan tâm về chủ đề sao lưu, có thể tham khảo:

3. Ngừng WordPress tự động làm rỗng trash

Chỉ cần thêm đoạn code nhỏ dưới đây vào file functions.php của theme. Tuy nhiên, Vietnix không khuyến nghị việc chỉnh sửa trực tiếp các file theme của trang web. Một sai sót nhỏ có thể làm hỏng trang web, cách tốt hơn để thêm code snippet là sử dụng WPCode.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode. Sau đó, bạn có thể đi đến Code Snippets > + Add Snippet từ WordPress dashboard, sau đó chọn tùy chọn Add Your Custom Code (New Snippet).

Đến Code Snippets chọn + Add Snippet
Đến Code Snippets chọn + Add Snippet

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập một tiêu đề cho code snippet. Sau đó, sao chép snippet này và dán vào ô có nhãn Code Preview.

function wpb_remove_schedule_delete() {
    remove_action( 'wp_scheduled_delete', 'wp_scheduled_delete' );
}
add_action( 'init', 'wpb_remove_schedule_delete' );

Đoạn code này chỉ cần loại bỏ hành động xóa các mục bị đặt vào trash khi thời gian của chúng kết thúc. Đừng quên nhấp vào menu thả xuống Code Typ và chọn tùy chọn PHP Snippet.

Chọn tùy chọn PHP Snippet tại Code Typ
Chọn tùy chọn PHP Snippet tại Code Typ

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống phần Insertion để xem thêm các tùy chọn, chẳng hạn như làm thế nào và nơi bạn muốn chèn code. Vietnix khuyến nghị sử dụng các tùy chọn mặc định. Plugin sẽ tự động chèn code và chạy trên khắp trang web.

Có thể thêm các tùy chọn tại Insertion
Có thể thêm các tùy chọn tại Insertion

Sau đó, bạn có thể nhấp vào công tắc để kích hoạt code snippet. Khi đã hoàn thành điều này, chỉ cần nhấp vào Save Snippet button ở phía trên.

Nhấp vào Save Snippet button sau khi bật công tắt Active
Nhấp vào Save Snippet button sau khi bật công tắt Active

Bây giờ khi bạn đưa một mục vào trash, chúng sẽ được giữ lại cho đến khi bạn xem các file bị đưa vào trash. Từ đây, bạn có thể thủ công nhấp vào Empty Trash button để xóa bất kỳ bài viết nào.

Chọn Empty Trash button để xóa bài viết
Chọn Empty Trash button để xóa bài viết

Nếu cần giải pháp lưu trữ website tối ưu cho mã nguồn WordPress, bạn có thể yên tâm lựa chọn Vietnix. Đây là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp hosting, VPS tốc độ cao. Những thành tựu đã đạt được của Vietnix phải kể đến như:

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa trash tự động trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như cách xóa bài viết trong WordPress nhanh gọn hoặc hướng dẫn tắt chức năng comment trong WordPress đầy đủ tại vietnix.vn để tối ưu cho website tốt hơn, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI