Đổi DNS Iphone đơn giản chỉ trong vài phút

15/03/2021

Banner tặng quà hosting giá rẻ

Có thể bạn chưa biết, đây là một nhược điểm lớn trong iOS liên quan đến DNS. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi DNS iphone.

Bạn chỉ có thể tùy chỉnh  DNS nếu bạn đang kết nối Wi-Fi,  bạn không thể thay đổi DNS trên các mạng di động.

Một giải pháp khác  là sử dụng VPN thay vì sử dụng dịch vụ DNS của điện thoại.

Cách cấu hình đổi DNS Iphone

Khi Android Pie được ra mắt, nhiều người đã ca ngợi việc bổ sung tính năng tùy chỉnh DNS.. Nhiều người dùng iOS không biết rằng tùy chọn này đã có trong iPhone / iPad của họ từ lâu. Lý do họ có thể không biết về nó, là vì nó không hiển thị trong cài đặt. Bạn sẽ hiểu lý do tại sao chúng tôi nói điều này ngay sau đây.

Đổi DNS Iphone như thế nào?
Đổi DNS Iphone như thế nào?

1. Mở “Settings”  (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn

Banner Hosting cao cấp tốc độ cao

2.  Ở thanh bên trái, chọn “Wifi”.

3. Bây giờ, trên khung bên phải, bạn sẽ thấy tên của mạng Wi-Fi mà bạn được kết nối. Nó sẽ có một dấu check màu xanh bên cạnh cho biết nó đang hoạt động.

4. Nhấn vào bất cứ nơi nào trên tên của mạng Wi-Fi đang dùng hoặc các biểu tượng ở cạnh để  mở các cài đặt dành riêng cho mạng đã chọn.

5. Cuộn xuống đến tùy chọn “Configure DNS” (Cấu hình DNS). Nếu   nó đang chọn là Automatic, có nghĩa là không có DNS tùy chỉnh nào được  thiết lập và mạng đang kết nối với các máy chủ DNS của ISP của bạn.

6. Ở phần Configure DNS (Cấu hình DNS) chọn tùy chọn Manual . Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn “Add Server” (Thêm máy chủ).

7. Đặt bất kỳ DNS nào bạn muốn. Đừng quên nhấn nút lưu ở góc trên bên phải, để hoàn tất việc thêm máy chủ DNS.

Hướng dẫn thay đổi DNS Iphone

Nếu bạn có nhiều mạng Wi-Fi, bạn sẽ cần thiết lập DNS cho từng mạng.

Dưới đây là một vài dịch vụ DNS công cộng phổ biến đáng tin cậy:

  • CloudFlare DNS : 1.1.1.1 và 1.0.0.1 ( Cloudflare cũng có ứng dụng DNS cho Android và iOS.
  • AdGuard DNS:   176.103.130.130 và 176.103.130.131
  • OpenDNS: 208,67.222.222 và 208,67.220.220
  • DNS Quad9 : 9,9.9.9 và 149.112.112.112
  • Google DNS : 8.8.8.8 và 8.8.4.4

AdGuard DNS rất hữu ích, vì nó hoạt động như một trình chặn quảng cáo trên toàn hệ thống.

Tổng kết về đổi DNS Iphone

Cá nhân, tôi không thích Apple’s Settings (ứng dụng Cài đặt của Apple) và cách ứng dụng trình bày các tùy chọn để đổi DNS Iphone. So sánh, trên Android Pie, tùy chọn DNS rất đơn giản. Bạn đi tới Cài đặt> Mạng & Internet> Nâng cao> DNS riêng. Bạn chỉ cần cài đặt một lần và nó hoạt động trên tất cả các mạng (Wi-Fi và Di động).

Ngay cả khi bạn không nhớ vị trí của tùy chọn, bạn chỉ có thể mở Cài đặt trên thiết bị Android và nhập DNS và nó sẽ hiển thị tùy chọn cho bạn. Làm điều tương tự trên iOS và bạn không nhận được gì, đó không phải là một lựa chọn có thể tìm kiếm.

Hãy đánh giá bài viết post

Banner Hosting Giá Rẻ tặng plugin RankMath Pro

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận