Cách để lại đánh giá trên WordPress

Lượt xem
Home

Bạn muốn biết cách viết đánh giá cho plugin và theme trên WordPress? WordPress là một cộng đồng mã nguồn mở, nơi các nhà phát triển, thiết kế và tiếp thị chia sẻ kỹ năng và sản phẩm của họ. Hãy đóng góp bằng cách viết đánh giá về các sản phẩm bạn đã sử dụng. Vietnix sẽ hướng dẫn cách để lại đánh giá trên WordPress để tạo sự tương tác và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Các đánh giá hoạt động như thế nào trên WordPress?

WordPress.org là nền tảng CMSmã nguồn mở, nơi chứa hàng ngàn plugintheme WordPress miễn phí. Tất cả các sản phẩm này đều là phần mềm mã nguồn mở và không có việc trả phí cho các nhà phát triển. Khi xem danh sách plugin hoặc theme trên WordPress.org, bạn có thể đọc và để lại đánh giá trên WordPress của người dùng về chúng.

Đánh giá plugin trên WordPress.org
Đánh giá plugin trên WordPress.org

Bạn cũng có thể đọc và thêm các đánh giá trong tab Reviews.

Tab Reviews trong WordPress.org
Tab Reviews trong WordPress.org

Tại sao nên thêm đánh giá trên WordPress.org?

Đánh giá của bạn có thể giúp người dùng khác đưa ra quyết định đúng đắn khi sử dụng plugin hoặc theme. Thông qua đánh giá, người dùng có thể tránh cài đặt những plugin hoặc theme mới mà chưa có đánh giá hoặc lượt cài đặt nhiều. Điều này giúp tăng khả năng những sản phẩm tốt và hữu ích được nhận biết và sử dụng.

Các plugin mới
Các plugin mới

Đánh giá của bạn có thể thay đổi điều đó và khuyến khích nhiều người dùng khác sử dụng plugin đó. Đánh giá tốt cũng giúp động viên nhà phát triển và duy trì sự phát triển của plugin/theme. Nếu không có phản hồi đúng đắn, nhà phát triển có thể mất động lực và bỏ dở dự án.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhận được đánh giá tiêu cực?

Đánh giá tiêu cực không phải là điều xấu. Tuy nhiên, trước khi thêm đánh giá tiêu cực, bạn nên cố gắng liên hệ với tác giả plugin thông qua tab Support.

Tab Support của plugin
Tab Support của plugin

Khi tác giả plugin mắc phải sai sót, yêu cầu hỗ trợ của bạn có thể thúc đẩy sự phát hành một bản vá nhanh chóng. Nếu không nhận được sự hỗ trợ, bạn có quyền chia sẻ đánh giá tiêu cực. Tuy nhiên, xin hãy lịch sự và tôn trọng khi chia sẻ phản hồi tiêu cực về một sản phẩm MIỄN PHÍ.

Cách để lại đánh giá về plugin và theme trên WordPress.org

Để bắt đầu, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí trên WordPress.org bằng cách truy cập vào trang thư mục plugin hoặc theme của WordPress.org và nhấp vào “Register” ở góc phải trên màn hình.

Nhấp vào Register để đăng ký
Nhấp vào Register để đăng ký

Sau khi đăng nhập, truy cập vào trang của plugin và nhấp vào tab “Reviews“. Bạn sẽ thấy các đánh giá khác về plugin. Chỉ cần cuộn xuống cuối trang và tìm phần “Create a new review“.

Ngoài nội dung phía trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết của Vietnix về:

Tạo một đánh giá mới
Tạo một đánh giá mới

Hãy cung cấp một tiêu đề cho đánh giá, sau đó đánh giá theo số sao cho plugin và viết đánh giá chi tiết. Đối với theme WordPress, truy cập vào trang của theme và nhấp vào button “Add your review“.

Đánh giá theme
Đánh giá theme

Mẹo viết bài đánh giá hữu ích

Nếu bạn thấy một plugin hoặc theme hữu ích, mô tả cách chúng hoạt động và đã cải thiện blog hoặc website WordPress. Gửi gợi ý để cải thiện nếu có, trong trường hợp gặp vấn đề thì bạn hãy tìm giải pháp trên diễn đàn hỗ trợ trước.

Nếu không nhận được sự trợ giúp, bạn có thể thêm đánh giá tiêu cực, nhưng hãy lịch sự và diễn đạt vấn đề một cách rõ ràng. Thông thường, tác giả plugin hoặc theme sẽ phản hồi và cố gắng giải quyết vấn đề. Khi vấn đề đã được giải quyết, bạn có thể thay đổi đánh giá và nhận xét của mình về plugin.

Thay đổi đánh giá
Thay đổi đánh giá

Hãy đảm bảo rằng đánh giá của bạn lịch sự và hữu ích. Mô tả cụ thể những điểm thiếu sót của plugin, theme và đưa ra gợi ý về các giải pháp khả thi. Điều đáng ngạc nhiên là nhiều nhà phát triển plugin và theme đều rất biết ơn những đánh giá tiêu cực được viết một cách lịch sự và chính xác, và họ thậm chí cố gắng biến chúng thành những đánh giá 5 sao.


Đối với các chuyên gia và người yêu thích muốn tạo dựng và quản lý website hoặc blog cá nhân trên nền tảng WordPress, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn lý tưởng, mang lại hiệu suất vượt trội và sự tiện lợi tối đa. Vietnix tự hào cung cấp dịch vụ WordPress Hosting, được thiết kế đặc biệt cho nền tảng WordPress, với hàng loạt tính năng độc đáo và hiện đại, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm và hiệu quả của website của bạn, bao gồm:

  • Tải trang nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây, nhờ ổ cứng NVMe cực nhanh và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ tư vấn tăng tốc độ trang web bởi các chuyên gia WordPress 24/7.
  • An toàn dữ liệu đảm bảo với hệ thống backup tự động 4 lần mỗi ngày và khả năng phục hồi nhanh.
  • Sự ổn định của website được bảo đảm bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến và công nghệ Firewall anti DDoS do Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột qua WordPress Toolkit.
  • Tặng kèm bộ sưu tập theme và plugin WordPress cao cấp, với giá trị lên đến 50.000.000 VND/Năm, bao gồm Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi,…

Để biết thêm thông tin và lựa chọn gói WordPress Hosting phù hợp, hãy liên hệ Vietnix ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể nắm rõ được cách để lại đánh giá trên WordPress. Có thể bạn muốn đọc thêm các bài viết của Vietnix về Hướng dẫn cách viết review kiếm tiền online hiệu quảTổng hợp 10 trang treo máy kiếm tiền uy tín nhất 2023. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (116 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận