NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
18/11/2023
Lượt xem

Cách đặt featured image mặc định trong WordPress đơn giản

18/11/2023
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (115 bình chọn)

Nhiều theme WordPress sử dụng featured image hoặc thumbnail để làm cho nội dung trông hấp dẫn hơn. Nhưng việc tìm kiếm featured image phù hợp cho mỗi bài đăng có thể tốn nhiều thời gian. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn khắc phục bằng cách đặt featured image mặc định trong WordPress.

Featured image, đôi khi được gọi là thumbnail, là hình ảnh chính cho các bài đăng và page WordPress. Tất cả các theme WordPress phổ biến đều có hỗ trợ tích hợp cho các featured image. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể quên tải featured image lên bài đăng của mình. Nếu có các tác giả khác đăng bài trên trang web thì họ có thể không nhận ra tầm quan trọng và bỏ qua việc thêm featured image.

Các theme WordPress thường sử dụng featured image ở nhiều khu vực khác nhau. Nếu bạn quên thêm featured image thì bạn có thể gặp phải nhiều lỗ hổng trong thiết kế trang web, kể cả ở những vị trí quan trọng như kho lưu trữ blog hoặc trang chủ.

Ví dụ: trong hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy OptinMonster hiển thị các featured image trên index blog của họ.

Featured image trên chỉ mục OptinMonster
Featured image trên chỉ mục OptinMonster

Mọi người cũng thấy hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản thuần túy, những bài đăng không có featured image có thể nhận được ít traffic hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn. Vì vậy, bạn nên đặt featured image mặc định trong WordPress, sẽ giúp trang web của bạn có hiển thị gì đó dễ thu hút khách truy cập hơn.

Cách dễ nhất để đặt featured image mặc định là sử dụng plugin Default featured image. Plugin này thêm cài đặt mới vào page WordPress Media nơi bạn có thể tải lên featured image dự phòng. Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Default featured image.

Cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Settings > Media. Khi đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào button ‘Select default featured image‘.

Cài đặt trên WordPress Media
Cài đặt trên WordPress Media

Bây giờ bạn có thể chọn hình ảnh từ WordPress Media Library hoặc tải file mới lên. Sau khi chọn tùy chọn phù hợp, hãy cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào ‘Save Changes‘.

Nhấp vào Save Changes để lưu cài đặt
Nhấp vào Save Changes để lưu cài đặt

Bây giờ WordPress sẽ sử dụng hình ảnh bạn đã chọn làm thumbnail mặc định cho bất kỳ bài đăng hoặc page nào mà bạn không cung cấp featured image. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi featured image bất kỳ lúc nào bằng cách lặp lại quy trình tương tự ở trên. Nếu bạn không muốn sử dụng featured image mặc định nữa thì chỉ cần đi tới Settings > Media. Sau đó chỉ cần nhấp vào button ‘Don’t use a default featured image‘.

Nhấn vào button 'Don’t use a default featured image'
Nhấn vào button ‘Don’t use a default featured image’

Đừng quên nhấp vào ‘Save Changes‘ khi hoàn tất.

Ngoài nội dung trên, bạn có thể tham khảo:

Nền tảng social media là nơi tuyệt vời để tiếp cận độc giả mới, xây dựng lượng người theo dõi và thu hút nhiều người truy cập trang web bạn hơn. Để làm điều này, bạn cần đăng nội dung thú vị và hấp dẫn lên tài khoản mạng xã hội của mình. Khi ấy, featured image được chia sẻ cùng với bài đăng, điều này cũng có thể khuyến khích nhiều người truy cập trang web hơn.

Tuy nhiên, các trang mạng xã hội không tự động hiển thị featured image khi bạn chia sẻ nội dung của mình. Đôi khi họ thậm chí còn hiển thị sai thumbnail, và bạn có thể tham khảo cách khắc phục sự cố thumbnail không chính xác trong Facebook.

Vì vậy, bạn có thể muốn đặt featured image mặc định cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Sau đó, các nền tảng này sẽ sử dụng hình ảnh có sẵn này cho bất kỳ bài đăng nào được chia sẻ mà không có featured image. Để thực hiện việc này, bạn nên sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO).

Plugin AIOSEO
Plugin AIOSEO

AIOSEO là plugin SEO tốt nhất cho WordPress trên thị trường, được hơn 3 triệu trang web sử dụng, cung cấp bộ công cụ SEO toàn diện và thân thiện với người mới bắt đầu nhất để giúp bạn tinh chỉnh blog hoặc trang web WordPress của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập. Để định cấu hình plugin, chỉ cần nhấp vào button ‘Let’s Get Started’ và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi đã hoàn thành, hãy truy cập All in One SEO > Social Networks.

Truy cập Social Networks
Truy cập Social Networks

Bây giờ bạn sẽ thấy các tab dành cho Facebook, Twitter và Pinterest. Bạn có thể sử dụng các tab này để đặt featured image duy nhất cho các nền tảng khác nhau này.

Ví dụ: hãy xem cách bạn có thể đặt featured image mặc định cho Facebook. Để bắt đầu, hãy nhấp vào tab ‘Facebook‘.

Cài đặt featured image cho Facebook
Cài đặt featured image cho Facebook

Sau đó, mở menu thả xuống ‘Default Post Image Source‘. Tiếp theo, chọn ‘Default Image (Set Below).’

Chọn Default Image (Set Below)
Chọn Default Image (Set Below)

Tiếp đến, bạn hãy tìm phần ‘Default Post Facebook Image‘. Ở đây bạn sẽ thấy một số tip về cách đảm bảo hình ảnh trông đẹp mắt khi mọi người chia sẻ trên Facebook.

Tip đảm bào hình ảnh đẹp
Tip đảm bào hình ảnh đẹp

Để đặt featured image mặc định của bạn, hãy nhấp vào button ‘Upload or Select Image‘.

Nhấn vàp button 'Upload or Select Image'
Nhấn vàp button ‘Upload or Select Image’

Thao tác này sẽ mở WordPress Media Library. Bây giờ bạn có thể chọn hình ảnh từ thư viện phương tiện của mình hoặc tải lên file mới. Cuối cùng, nhấp vào button ‘Save Changes’. Sau khi hoàn thành bước này, Facebook sẽ sử dụng hình ảnh này bất cứ khi nào không có featured image. Để đặt hình ảnh mặc định cho Twitter hoặc Pinterest, chỉ cần nhấp vào tab ‘Twitter‘ hoặc ‘Pinterest’. Sau đó, bạn có thể chọn hình ảnh có theo quy trình tương tự được mô tả ở trên.

Đặt hình ảnh mặc định cho Twitter hoặc Pinterest
Đặt hình ảnh mặc định cho Twitter hoặc Pinterest

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi featured image xuất hiện hai lần trong WordPress đơn giản để biết cách khắc phục lỗi thường gặp này.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách đặt featured image mặc định trong WordPress bằng cách sử dụng plugin. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn ẩn featured image trong bài viết WordPresscách thêm nhiều Featured Images trong WordPress để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI