NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
05/08/2023
Lượt xem

Có nên chấp nhận guest post trên blog WordPress không?

05/08/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (193 bình chọn)

Guest post trong WordPress có thể là một vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng blogger. Nhưng cũng có nhiều người ủng hộ việc chấp nhận guest post để tăng tính đa dạng và thu hút nhiều người đọc. Vậy có nên chấp nhận guest posts trên blog WordPress không? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu câu trả lời có trong nội dung sau đây.

Guest post là gì

Guest post là một loại nội dung do người không có liên kết chính thức với trang web của bạn tạo ra. Đây là bài viết thường được viết bởi các tác giả khách mời, có thể là một chuyên gia hoặc ngươi có am hiểu về một chủ đề cụ thể.

Thường thì, các guest blogger có các sản phẩm và dịch vụ riêng mà họ muốn quảng bá thông qua việc viết bài. Họ có thể giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong bài viết hoặc thêm một liên kết backlink trong tiểu sử tác giả của họ.

Những guest blogger khác có thể muốn xây dựng danh tiếng là một chuyên gia trong ngành bằng cách xuất bản trên các trang web uy tín giống như việc xây dựng website của bạn.

Guest post là một chiến thuật marketing và tạo nội dung rất phổ biến. Trên thực tế, nếu bạn gõ “write for us” vào công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả.

Có nên chấp nhận guest post trên blog WordPress không?
Có nên chấp nhận guest post trên blog WordPress không?

Tuy nhiên, quyết định xem có nên chấp nhận guest post trên blog WordPress không? Là một quyết định quan trọng, để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng, hãy cùng xem xét những ưu điểm và nhược điểm ở nội dung sau đây.

Ưu điểm

Nhiều blog WordPress hàng đầu chấp nhận sử dụng guest post , vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều lợi ích mà tính năng này mang lại.

Nhận được quan điểm mới

Mỗi tác giả đều có một quan điểm độc đáo, và người xem của bạn có thể đánh giá cao sự thay đổi của các ý tưởng và quan điểm mới. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một người viết blog độc lập hay cảm thấy nội dung của bạn đang chưa chuẩn xác.

Để thu hút độc giả, bạn có thể khuyến khích các tác giả khách mời viết về kinh nghiệm của họ hoặc nói về một chủ đề thường tạo ra nhiều tranh luận hoặc thậm chí là gây tranh cãi. Điều này có thể giúp thu hút nhiều bình luận trên blog WordPress của bạn.

Trong trường hợp tốt nhất, bài viết của khách mời có thể trở nên truyền cảm hứng và gia tăng lượt truy cập trang web.

Tuy nhiên, bạn muốn bài viết của khách mời trở nên thu hút, thì chúng vẫn nên phù hợp với nội dung mà bạn hướng đến. Do đó, hãy thông báo với guest blogger về các quy định mà họ cần tuân thủ khi viết bài.

Hãy thông báo với guest blogger về các quy định mà họ cần tuân thủ
Hãy thông báo với guest blogger về các quy định mà họ cần tuân thủ

Nếu bạn có một wish list về các chủ đề dành cho các guest blogger, thì bạn có thể thêm chúng vào hướng dẫn của mình.

Như vậy, bạn có thể mang đến những quan điểm mới mẻ và hấp dẫn cho blog, đồng thời duy trì tính nhất quán cho độc giả.

Có thể mang đến những quan điểm mới mẻ và hấp dẫn cho blog
Có thể mang đến những quan điểm mới mẻ và hấp dẫn cho blog

Kết nối với đối tượng độc giả mới

Thông thường, các guest blogger muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ hoặc xây dựng danh tiếng là một nhân vật hàng đầu trong ngành. Họ sẽ nỗ lực để thu hút lưu lượng truy cập đến blog của họ.

Điều này có thể bao gồm chia sẻ liên kết trên tài khoản social media của họ, thêm vào danh sách email hoặc thậm chí viết về guest post trên trang web của họ.

Kết nối với đối tượng độc giả mới
Kết nối với đối tượng độc giả mới

Điều này giúp quảng bá miễn phí cho trang web của bạn và có thể thu hút rất nhiều độc giả mới.

Hơn thế nữa, đây là một đối tượng độc giả hoàn toàn mới, nếu những người này thích nội dung trên web của bạn, họ có thể trở thành độc giả thường xuyên hoặc thậm chí là khách hàng.

Nói như vậy, việc thông báo cho guest blogger viết khi bài viết của họ được xuất bản là một ý kiến tốt để họ có thể bắt đầu quảng bá ngay lập tức.

Thậm chí bạn có thể chia sẻ dữ liệu Google Analytics của mình với họ, để họ biết những hành động nào đang đưa traffic nhiều nhất đến blog của họ. Nhờ đó, guest blogger có thể điều chỉnh hành động để thu hút thêm nhiều lượt truy cập cho bạn.

Có thể chia sẻ dữ liệu Google Analytics
Có thể chia sẻ dữ liệu Google Analytics

Kết nối với các chuyên gia trong ngành

Chấp nhận guest post trên blog WordPress có thể là bước đầu tiên để xây dựng các mối quan hệ tích cực với cộng đồng rộng hơn, bao gồm các nhà lãnh đạo trong ngành.

Quá trình này có thể dẫn đến các cơ hội khác nhau, chẳng hạn như có cơ hội diễn thuyết tại các sự kiện và hội nghị. Ngay cả việc chỉ trò chuyện với những người tiêu biểu trong ngành trên mạng xã hội cũng có thể tạo sự thu hút xung quanh doanh nghiệp và giúp bạn thu hút thêm lượng traffic.

Nếu khách hàng tiềm năng nhìn thấy bạn tương tác tích cực với những người đáng tin cậy trên mạng, điều này cũng làm tăng danh tiếng của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi.

Những blog hoặc trang web mới có thể gặp khó khăn trong việc nhận bài đăng khách mời từ những tên tuổi lớn. Ban đầu có thể chưa thu hút được nhiều guest blogger có danh tiếng cao trong ngành, nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu nhận guest post từ những ngươi có ít tầm ảnh hưởng hơn. Nếu điều này xảy ra, một bài đăng guest blogger mà bạn đã xuất bản cách đây vài tháng hoặc thậm chí vài năm có thể đột nhiên bắt đầu thu hút nhiều lượt truy cập hơn khi có nhiều traffic hơn.

Tác giả sẽ nhớ rằng bạn đã cho họ một cơ hội khi họ chỉ là một blogger mới. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ có một mối liên hệ quan trọng trong ngành, điều đó có thể mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Dễ dàng để tạo nội dung

Viết các bài đăng blog mất thời gian và công sức. Nếu bạn là một blogger solo hoặc doanh nghiệp mới, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xuất bản nội dung mới thường xuyên.

Những tác giả guest blogger có thể cung cấp cho bạn nội dung mới và hấp dẫn, giúp giữ cho blog luôn mới mẻ. Bằng cách thường xuyên xuất bản các guest post trên trang web, bạn có thể cải thiện SEO cho WordPress và giữ cho người đọc quay lại blog.

Hơn nữa, bạn có thể làm điều này mà không cần thuê thêm người viết bài hoặc dành thời gian từ lịch trình bận rộn của bạn để viết blog.

Tìm kiếm guest blogger chất lượng và chỉnh sửa các bài viết có thể tốn thời gian, nhưng thường nhanh hơn so với việc viết bài đăng bởi chính bạn. Cũng có cách hiệu quả để thu hút và quản lý các guest blogger, nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề quản lý họ.

Để bắt đầu, bạn có thể tạo một trang write for us để những blogger tiềm năng có thể đọc các hướng dẫn, quy tắc định dạng và loại nội dung mà bạn quan tâm đến việc xuất bản.

Tạo một trang write for us
Tạo một trang write for us

Điều này sẽ cải thiện chất lượng của các bài đăng guest post bạn nhận được, đồng thời giúp bạn tránh việc trả lời cùng một câu hỏi nhiều lần.

Cách đơn giản nhất để tạo một trang write for us là sử dụng SeedProd. Plugin xây dựng trang WordPress này đi kèm với hơn 180 template được thiết kế chuyên nghiệp và các widget sẵn sàng giúp bạn tạo một trang write for us thu hút mắt ngay lập tức.

Tạo một trang write for us bằng SeedProd
Tạo một trang write for us bằng SeedProd

Sau khi tạo trang này, bạn nên thêm nó vào menu chính của trang web để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy.

Vietnix cũng khuyến nghị bạn cho phép người dùng gửi bài viết bằng cách sử dụng WPForms. WPForms là plugin form tốt nhất cho WordPress và đi kèm với widget gửi bài viết cho phép các guest blogger tải lên nội dung lên blog.

Cho phép người dùng gửi bài viết bằng WPForms
Cho phép người dùng gửi bài viết bằng WPForms

Như vậy, bạn có thể tự động hóa quá trình gửi bài và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm chức năng khác của WPForms tại bài viết sau:

Nâng cao uy tín

Khi có ai đó viết guest post cho trang web của bạn, người ta thường coi đó là một ủng hộ. Những người viết guest post này đang nói rằng họ thích thương hiệu của bạn và muốn được liên kết với bạn.

Như vậy, việc chấp nhận guest post trên trang web WordPress có thể xây dựng uy tín của bạn như một thành viên đáng kính trong cộng đồng. Vietnix khuyên bạn nên cố gắng lấy guest post từ các chuyên gia và người có kinh nghiệm, danh tiếng trong lĩnh vực của bạn.

Hãy lưu ý rằng việc ủng hộ cũng có hai chiều. Bạn cũng đang hỗ trợ tác giả bằng cách đưa bài của họ lên trang web. Vì vậy, hãy cẩn thận khi lựa chọn những người viết guest post cho bạn.

Theo nhiều báo cáo thống kê về việc viết blog, có hơn 600 triệu blog trực tuyến. Liên tiếp có những người viết bài uy tín có thể làm cho trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều này ngay lập tức khiến trang blog của bạn nổi bật giữa hàng triệu blog khác, giúp thu hút nhiều độc giả hơn đến trang web hơn.

Nhược điểm

Có vẻ mang lại nhiều lợi ích, nhưng việc chấp nhận guest post không phải là phù hợp với mọi trang web.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn có thể không muốn chấp nhận guest post:

Guest post thường dẫn đến nhiều spam

Spam là một vấn đề lớn đối với tất cả các trang web, nếu bạn chấp nhận guest post bằng cách sử dụng WPForms, thì bạn sẽ nhận được tích hợp sẵn các phương tiện bảo vệ chống spam, token bảo vệ reCAPTCHA CAPTCHA tùy chỉnh, cùng với các tính năng mạnh mẽ khác có thể bảo vệ trang web của bạn khỏi các bot spam. Có những plugin hỗ trợ tốt trong việc chống spam, tăng tính bảo mật cho website, để tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Tuy nhiên, bạn có thể vẫn nhận được các bài viết không mong muốn. Một số tác giả gửi bài viết của họ đến tất cả các trang write for us mà họ tìm thấy, với hy vọng nhận được ít nhất một phản hồi tích cực. Đôi khi, những người này thậm chí có thể không đọc hướng dẫn write for us của bạn.

Đọc qua các bài viết gửi đến rất mất thời gian và công sức, do đó các bài viết spam này có thể làm chậm quá trình biên tập của bạn.

Sử dụng một plugin có tích hợp bảo vệ chống spam như WPForms là một bắt đầu tốt, và nó có thể bảo vệ bạn khỏi hầu hết các spam tự động và bot. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một vài bài viết spam không phù hợp với trang web doanh nghiệp hoặc blog.

Có thể nhận được bài viết blog từ AI

Một số blogger có thể quan tâm hơn đến việc xuất bản nhiều guest post, nhanh chóng, thay vì gửi cho bạn nội dung chất lượng. Do đó, bạn có thể nhận được một số guest post được tạo bởi các trình tạo nội dung AI như GPT3 (Generative Pre-trained Transformer 3).

Người viết guest post chỉ cần cung cấp các gợi ý viết AI hoặc ChatGPT và chương trình trí tuệ nhân tạo sẽ qua nhiều thông tin công khai để tạo ra guest post cho trang web.

Có thể nhận được bài viết blog từ AI
Có thể nhận được bài viết blog từ AI

Điều này có thể là một cách để tạo ra nhiều guest post nhanh chóng, nhưng có một số vấn đề lớn cho chủ sở hữu trang web. Trước tiên, không có đảm bảo rằng tất cả thông tin mà các plugin và công cụ trí tuệ nhân tạo này sử dụng là chính xác, do đó bạn có thể xuất bản một guest post chứa thông tin hoàn toàn sai lệch.

Nhiều công cụ được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo như ChatGPT cũng được thiết kế để không thiên vị và không có định kiến. Điều này có nghĩa là guest post có thể trở nên nhạt nhẽo và thiếu sáng tạo, thiếu sự đam mê hoặc hứng thú đối với chủ đề của guest post.

Khi trình tạo nội dung AI trở nên phức tạp hơn, bạn có thể gặp khó khăn trong việc nhận biết guest post được viết bởi các công cụ tự động tạo blog. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Google đã làm việc trong nhiều năm để phát hiện nội dung được tạo ra bởi các công cụ trí tuệ nhân tạo. Trong quá khứ, họ đã trừng phạt các trang web xuất bản nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo.

Do đó, việc xuất bản guest post được viết bởi trí tuệ nhân tạo có thể làm tổn hại đến WordPress SEO, ngay cả khi bạn không nhận ra rằng bài viết đã được viết bằng trí tuệ nhân tạo.

Vietnix cho rằng các công cụ trí tuệ nhân tạo như GPT3 có thể làm tốt vai trò trợ lý viết bài cho các guest blogger. Chúng có thể được sử dụng để nhanh chóng tạo một bản tóm tắt blog, thu thập thông tin và đề xuất một số điểm chính cho guest post. Tuy nhiên, các trang web nên cẩn trọng khi chấp nhận bất kỳ guest post nào được viết bằng trí tuệ nhân tạo.

Có thể nhận được nội dung guest post trùng lặp

Guest blogger thường cố gắng quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ bằng cách gửi đăng ký nhiều blog nhất có thể.

Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được một bài gửi mà đã được xuất bản ở nơi khác. Thậm chí bạn có thể xuất bản một guest post và phát hiện nội dung đó xuất hiện trên một trang web khác sau đó.

Điều này không phải là lỗi của bạn, nhưng nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng đến WordPress SEO. Các công cụ tìm kiếm như Google thường loại bỏ guest post trùng lặp khỏi kết quả tìm kiếm của họ, do đó bạn có thể gặp khó khăn trong việc thu hút traffic.

Ngay cả khi nội dung trùng lặp xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn vẫn đang chia sẻ lượt truy cập với tất cả những người khác đã xuất bản cùng một guest post.

Để tránh nội dung trùng lặp, bạn nên thêm một điều khoản về tính độc nhất vào hướng dẫn write for us. Phần này nên nói rằng bạn chỉ chấp nhận các bài gửi chưa được xuất bản ở nơi khác, bao gồm cả trên trang web của người viết bài.

Nên thêm một điều khoản về tính độc nhất vào hướng dẫn write for us
Nên thêm một điều khoản về tính độc nhất vào hướng dẫn write for us

Bạn cũng nên làm rõ rằng sau khi bạn chấp nhận một bài viết, người viết phải ngừng gửi nó cho các trang web khác.

Tuy nhiên, không có đảm bảo nào để các guest blogger sẽ tuân thủ hướng dẫn của bạn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem bài viết đã được xuất bản hay chưa. Bạn chỉ cần sao chép một số nội dung vào công cụ tìm kiếm như Google và xem liệu có bất kỳ kết quả khớp nào hay không.

Sau khi xuất bản một guest post, bạn có thể theo dõi xem nó xuất hiện trên các trang web khác hay không.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa các bài guest post

Bằng cách xuất bản các hướng dẫn chi tiết và hữu ích cho guest blogger, bạn thường có thể cải thiện chất lượng các bài viết bạn nhận được. Tuy nhiên, vẫn cần xem xét và chỉnh sửa tất cả các bài viết đến.

Tùy thuộc vào chất lượng của guest post, việc này có thể tốn rất nhiều thời gian. Bạn cũng sẽ cần thời gian cho các nhiệm vụ khác như tối ưu hóa hình ảnh của bài viết và tối ưu hóa bài viết cho công cụ tìm kiếm.

May mắn thay, có các công cụ có thể giúp bạn chỉnh sửa các guest post một cách nhanh chóng. Khi nói đến tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, Vietnix khuyên bạn nên sử dụng AIOSEO.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa các bài guest post
Bạn sẽ cần chỉnh sửa các bài guest post

AIOSEO là plugin tối ưu hóa SEO tốt nhất cho WordPress và cung cấp những gợi ý hữu ích để cải thiện SEO của bài viết.

Điều này bao gồm tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm bằng cách tự động thiết lập văn bản thay thế, tiêu đề ảnh, chú thích và nhiều hơn thế nữa.

AIOSEO tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm
AIOSEO tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm

Bạn chỉ cần gõ từ khóa mà bạn muốn xếp hạng, và AIOSEO sẽ phân tích bài viết của khách mời cho từ khóa đó. Sau đó, AIOSEO sẽ hiển thị cho bạn một điểm số và đưa ra gợi ý để cải thiện thứ hạng cho từ khóa cụ thể đó.

AIOSEO sẽ hiển thị một điểm số và đưa ra gợi ý để cải thiện thứ hạng
AIOSEO sẽ hiển thị một điểm số và đưa ra gợi ý để cải thiện thứ hạng

Thu hút các guest blogger

Sau khi xuất bản trang write for us và form gửi bài, bạn sẽ cần thúc đẩy người xem đến những trang đó.

Có rất nhiều cách để thu hút các guest blogger, bao gồm đăng trên mạng xã hội và các diễn đàn viết bài và thông báo cho mọi người trong danh sách email của bạn.

Sau khi xây dựng mối quan hệ với những blogger đáng tin cậy và chất lượng, bạn sẽ không gặp vấn đề gì để có được luồng liên tục các guest post cho trang web của mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những người này có thể là một công việc đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Bạn thường cần đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc quảng bá chương trình viết guest post của mình trước khi nó bắt đầu mang lại kết quả.

Có nên chấp nhận guest post trên blog WordPress không?

Có rất nhiều lợi ích khi chấp nhận guest post trên trang web WordPress của bạn. Điều này có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra nội dung mới và thú vị cho blog, không phải tốn thời gian nghiên cứu và viết bài.

Bằng cách xuất bản viết khách mời, bạn cũng có thể kết nối với những người khác trong ngành. Điều này bao gồm những người đứng đầu ngành và những blogger đang phát triển có thể trở thành các mối liên hệ quan trọng trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến một số nhược điểm lớn. Đặc biệt, nội dung trùng lặp và các bài viết spam có thể làm tổn hại đến SEO và uy tín của trang web của bạn.

Nếu bạn không muốn cho phép guest blogger tạo tài khoản trên trang web, hãy xem xét tạo một form gửi guest post trên trang web. Nó cho phép guest blogger gửi bài viết của họ trực tiếp vào trình soạn thảo bài đăng của bạn mà không cần tạo tài khoản người dùng cho họ.

Tất nhiên, việc sử dụng các công cụ phù hợp có thể giúp bạn tránh nhiều rủi ro, trong khi vẫn đạt được tất cả các lợi ích.

Lời kết

Tổng kết lại, quyết định có nên chấp nhận guest post trên blog WordPress hay không là một quyết định quan trọng đòi hỏi cân nhắc kỹ lưỡng. Hy vọng bài viết trên Vietnix đã có thể giúp ích được cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác như so sánh Post và Page trong WordPress hoặc plugin popular posts cho WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm các kiến thức mới về WordPress, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI