Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Meta chặn các chủ đề nhạy cảm khỏi Threads

15
Lượt xem
Home Chuyển Đổi Số Meta chặn các chủ đề nhạy cảm khỏi Threads

Meta xác nhận rằng họ đang chặn các chủ đề “có thể nhạy cảm” ra khỏi tìm kiếm của Threads. Cụ thể, các chủ đề liên quan đến Covid, Vaccines và một số nhóm từ khóa nhạy cảm như khỏa thân, tình dục, bạo lực… đã bị chặn trên trang mạng xã hội Threads. 

Được biết, khả năng tìm kiếm theo từ khóa của Threads sẽ bị giới hạn với một số chủ đề như “vaccines”, “covid” cùng một số biến thể khác được cho là liên quan tới những thông tin sai lệch trên nền tảng này. Đồng thời, các thuật ngữ liên quan đến nội dung không đáng tin cậy khác như “máu me”, khỏa thân”, “tình dục” cũng sẽ bị chặn trên Threads.

Meta chặn các chủ đề nhạy cảm khỏi Threads
Meta chặn các chủ đề nhạy cảm khỏi Threads

Meta gọi đây là một “biện pháp tạm thời”. Người phát ngôn của Meta cho biết, chức năng tìm kiếm của Threads sẽ tạm thời ngừng cung cấp kết quả cho các từ khóa hoặc chủ đề “có thể nhạy cảm”. Nguyên nhân của động thái này đến từ việc công ty đang cố gắng cải thiện, học hỏi và rút kinh nghiệm từ những sai lầm gần nhất.

Sự thận trọng của Meta xuất phát từ làn sóng chỉ trích rộng rãi của người dùng Instagram khi tìm kiếm của nền tảng này vô tình quảng cáo các tài khoản chống vaccines. Cụ thể, khi người dùng nhập các truy vấn đơn giản như “5g”, “vắc xin”, kết quả hàng đầu lại là những tài khoản kể trên. 

Ngoài ra, Meta cũng đang chặn các tìm kiếm chứa từ khóa “có khả năng nhạy cảm”, kể cả đó là những bài đăng không chứa nội dung vi phạm quy tắc của ứng dụng. Cách tiếp cận này được cho là tích cực hơn so với những gì mà Meta đã làm với Facebook và Instagram trước đây.

Mặc dù Meta đã hạn chế chức năng tìm kiếm trên Instagram và Facebook, nhưng công ty thường phải can thiệp khi các cụm từ khóa tìm kiếm được liên kết rõ ràng với nội dung vi phạm, chẳng hạn như các hashtag có thể liên quan đến QAnon – một phong trào tin tức giả và lý thuyết âm lưu lan truyền trên mạng xã hội. Ngoài ra, Meta cũng đã nỗ lực làm sạch kết quả tìm kiếm cho các chủ đề như vắc xin và đẩy các PSA trong ứng dụng nhằm hướng người dùng đến các nguồn tin chính thức. 

The Washington Post cho biết, việc Meta chặn tìm kiếm liên quan tới Covid cũng vô tình khiến người dùng không thể tiếp cận với những nguồn thông tin đáng tin cậy từ chuyên gia. 

Đồng thời, sự thận trọng của Meta cũng phản ánh việc công ty gấp rút phát triển Threads nhanh như thế nào. Threads chỉ mới được phát hành sau 5 tháng kể từ khi dự án được triển khai bởi một nhóm kỹ sư Instagram. Trong từng đó thời gian, việc ứng dụng còn nhiều thiếu sót sẽ là điều không thể tránh khỏi và công ty cần phải nỗ lực để khắc phục một cách nhanh chóng trong tương lai. 

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (181 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Vietnix thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, máy chủ vật lý, dịch vụ Firewall Anti DDoS, SSL… Với 10 năm xây dựng và phát triển, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, Vietnix đã giúp hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn, mang lại sự ổn định tuyệt đối cho website của khách hàng để thúc đẩy việc kinh doanh đạt được hiệu quả và thành công.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận