Cách cho phép tác giả sửa đổi bài đăng đã xuất bản trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Các bản sửa đổi có thể cải thiện chất lượng bài đăng và giúp tác giả cảm thấy như được sở hữu bài blog của mình. Tác giả cũng có thể giúp trang web luôn mới mẻ và thú vị mà không cần phải liên tục nghiên cứu và xuất bản blog mới. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách thức và lợi ích của việc cho phép tác giả sửa đổi bài đăng đã xuất bản trong WordPress có tại bài viết sau.

Khi nào và tại sao bạn nên cho phép tác giả sửa đổi bài viết đã xuất bản?

WordPress đi kèm với hệ thống quyền và user role mạnh mẽ, cho phép bạn thêm tác giả và user mới vào trang web. Nếu bạn đang có một blog WordPress có nhiều tác giả thì bạn có thể muốn cho phép các tác giả thực hiện thay đổi đối với các bài viết đã xuất bản.

Có thể cho phép contributor chỉnh sửa bài đăng đã xuất bản mà không cần nhận được sự chấp thuận của editor hoặc admin. Tuy nhiên, đây không phải cách tốt nhất vì admin hoặc editor thường cần xem lại các thay đổi trước khi xuất bản. Vì thế, hãy cùng xem cách có thể cho phép contributor sửa đổi các bài đăng đã xuất bản trong WordPress trong khi vẫn yêu cầu sự phê duyệt của admin.

Khi nào và tại sao bạn nên cho phép tác giả sửa đổi bài viết đã xuất bản?
Khi nào và tại sao bạn nên cho phép tác giả sửa đổi bài viết đã xuất bản?

Ngoài thông tin trong bài viết này, bạn có thể tham khảo:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách cho phép tác giả sửa đổi bài đăng đã xuất bản trong WordPress

Cách dễ nhất để cho phép tác giả sửa đổi các blog đã xuất bản là sử dụng Revision Manager TMC. Plugin miễn phí này cho phép bất kỳ ai có vai trò contributor tạo bản nháp mới từ một bài đăng đã xuất bản.

Tạo bản nháp từ bài đăng đã xóa
Tạo bản nháp từ bài đăng đã xóa

Sau đó, họ có thể thực hiện các thay đổi và gửi bản sửa đổi để editor xem xét. Sau khi được phê duyệt, editor có thể dễ dàng hợp nhất các thay đổi vào bài đăng trực tiếp. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Revision Manager.

Cài đặt Plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Settings > Revision Manager TMC để định cấu hình cài đặt của plugin.

Định cấu hình cài đặt plugin
Định cấu hình cài đặt plugin

Để bắt đầu, bạn cần chọn chấp nhận sửa đổi cho page hoặc bài đăng hay không. Tùy thuộc vào cách thiết lập trang web WordPress, bạn có thể thấy một số tùy chọn bổ sung trong phần này, chẳng hạn như file đính kèm và menu navigation.

Cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản
Cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản

Tiếp theo, mở menu thả xuống ‘Copy creation capability‘ và chọn ‘edit_posts‘. Sau đó, mở tiếp menu thả xuống ‘Acceptation capability‘ và chọn ‘published_posts‘. Thao tác này sẽ cho phép contributor tạo một bản sao của một bài đăng đã xuất bản.

Tạo bản sao của bài đăng đã xuất bản
Tạo bản sao của bài đăng đã xuất bản

Tiếp đến, hãy mở menu thả xuống ‘Role for notification‘ và chọn đối tượng sẽ nhận được thông báo khi các thay đổi đã sẵn sàng để xem xét, thường sẽ là admin hoặc editor, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ user role nào bạn muốn.

Nhiều trang web gặp vấn đề với việc WordPress gửi email không chính xác. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem có nhận được tất cả email của Revision Manager như mong đợi hay không. Chỉ cần cuộn đến phần ‘Quick test‘ và nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận email kiểm tra.

Nhập địa chỉ email muốn nhận được email kiểm tra
Nhập địa chỉ email muốn nhận được email kiểm tra

Sau đó, nhấp vào ‘Send test‘. Nếu không nhận được email kiểm tra thì server hosting thì có thể là do WordPress không được cấu hình đúng cách để sử dụng chức năng PHP mail (Nhiều nhà cung cấp email cũng gắn nhãn sai cho các email WordPress là spam.

Cách dễ dàng nhất để khắc phục sự cố này là sử dụng WP Mail SMTP. Đây là plugin WordPress SMTP tốt nhất cho phép dễ dàng gửi email WordPress bằng cách sử dụng bất kỳ dịch vụ SMTP nào và đảm bảo được gửi đến hộp thư của người nhận một cách an toàn. Khi hài lòng với cách định cấu hình plugin Revision Manager, hãy nhấp vào ‘Update settings’ để lưu trữ các thay đổi.

Nhấp vào Update settings để lưu các thay đổi
Nhấp vào Update settings để lưu các thay đổi

Bây giờ bạn có thể muốn thử nghiệm tính năng sửa đổi bằng cách chuyển sang tài khoản contributor.

Tip: Bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức giữa các tài khoản user bằng cách sử dụng plugin miễn phí.

Trong tài khoản contributor, chỉ cần đi tới Posts > All Posts và di chuột qua bài đăng đã xuất bản. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Create revision draft‘.

Nhấp vào Create revision draft để tạo bản nháp
Nhấp vào Create revision draft để tạo bản nháp

Khi contributor nhấp vào link ‘Create revision draft‘, plugin sẽ tạo một bản sao của bài đăng đã xuất bản và mở để chỉnh sửa. Giờ đây, contributor có thể thực hiện các thay đổi đối với bài đăng và gửi để xem xét sau khi họ hài lòng với bản sửa đổi.

Nhấn vào Submit for Review để gửi bản nháp và xem xét
Nhấn vào Submit for Review để gửi bản nháp và xem xét

Sau khi gửi, admin hoặc editor sẽ nhận được thông báo để xem xét và xuất bản bài đăng, điều này có thể cải thiện quy trình edit trong blog WordPress nhiều tác giả. Bây giờ bạn có thể chuyển sang tài khoản admin hoặc editor trong WordPress và đi tới Posts > All Posts. Tại đây, bạn sẽ thấy bản sửa đổi đã sẵn sàng để chỉnh sửa, di chuột qua bản sửa đổi và nhấp vào link ‘Edit’ khi xuất hiện nếu muốn chỉnh sửa.

Chỉnh sửa bản sửa đổi
Chỉnh sửa bản sửa đổi

Thao tác này sẽ mở bản sửa đổi trong WordPress content editor. Bạn cũng sẽ thấy bảng ‘Revision differences‘ nơi bạn có thể thấy tất cả những thay đổi mà contributor đã thực hiện.

Xem những thay đổi đã được thực hiện
Xem những thay đổi đã được thực hiện

Khi hài lòng với bản sửa đổi, bạn có thể nhấp vào button ‘Publish‘ để hiển thị bản sửa đổi trên blog WordPress. Revision Manager bây giờ sẽ sửa đổi bài đăng gốc và xóa bản sao trong dashboard WordPress.

Ngoài cách cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản trong WordPress, bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting giúp xây dựng website trên nền tảng WordPress, Hosting WordPress của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chỉ với 53,550đ/tháng, website của bạn sẽ được tối ưu về hiệu suất, tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem cách hạn chế quyền của tác giả trên chính bài viết của họ hoặc xem cách thay đổi tác giả bài viết trong WordPress đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (179 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận