Cách cho phép tác giả sửa đổi bài đăng đã xuất bản trong WordPress

Lượt xem
Home

Các bản sửa đổi có thể cải thiện chất lượng bài đăng và giúp tác giả cảm thấy như được sở hữu bài blog của mình. Tác giả cũng có thể giúp trang web luôn mới mẻ và thú vị mà không cần phải liên tục nghiên cứu và xuất bản blog mới. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách thức và lợi ích của việc cho phép tác giả sửa đổi bài đăng đã xuất bản trong WordPress có tại bài viết sau.

Khi nào và tại sao bạn nên cho phép tác giả sửa đổi bài viết đã xuất bản?

WordPress đi kèm với hệ thống quyền và user role mạnh mẽ, cho phép bạn thêm tác giả và user mới vào trang web. Nếu bạn đang có một blog WordPress có nhiều tác giả thì bạn có thể muốn cho phép các tác giả thực hiện thay đổi đối với các bài viết đã xuất bản.

Có thể cho phép contributor chỉnh sửa bài đăng đã xuất bản mà không cần nhận được sự chấp thuận của editor hoặc admin. Tuy nhiên, đây không phải cách tốt nhất vì admin hoặc editor thường cần xem lại các thay đổi trước khi xuất bản. Vì thế, hãy cùng xem cách có thể cho phép contributor sửa đổi các bài đăng đã xuất bản trong WordPress trong khi vẫn yêu cầu sự phê duyệt của admin.

Khi nào và tại sao bạn nên cho phép tác giả sửa đổi bài viết đã xuất bản?
Khi nào và tại sao bạn nên cho phép tác giả sửa đổi bài viết đã xuất bản?

Ngoài thông tin trong bài viết này, bạn có thể tham khảo:

Cách cho phép tác giả sửa đổi bài đăng đã xuất bản trong WordPress

Cách dễ nhất để cho phép tác giả sửa đổi các blog đã xuất bản là sử dụng Revision Manager TMC. Plugin miễn phí này cho phép bất kỳ ai có vai trò contributor tạo bản nháp mới từ một bài đăng đã xuất bản.

Tạo bản nháp từ bài đăng đã xóa
Tạo bản nháp từ bài đăng đã xóa

Sau đó, họ có thể thực hiện các thay đổi và gửi bản sửa đổi để editor xem xét. Sau khi được phê duyệt, editor có thể dễ dàng hợp nhất các thay đổi vào bài đăng trực tiếp. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Revision Manager.

Cài đặt Plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Settings > Revision Manager TMC để định cấu hình cài đặt của plugin.

Định cấu hình cài đặt plugin
Định cấu hình cài đặt plugin

Để bắt đầu, bạn cần chọn chấp nhận sửa đổi cho page hoặc bài đăng hay không. Tùy thuộc vào cách thiết lập trang web WordPress, bạn có thể thấy một số tùy chọn bổ sung trong phần này, chẳng hạn như file đính kèm và menu navigation.

Cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản
Cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản

Tiếp theo, mở menu thả xuống ‘Copy creation capability‘ và chọn ‘edit_posts‘. Sau đó, mở tiếp menu thả xuống ‘Acceptation capability‘ và chọn ‘published_posts‘. Thao tác này sẽ cho phép contributor tạo một bản sao của một bài đăng đã xuất bản.

Tạo bản sao của bài đăng đã xuất bản
Tạo bản sao của bài đăng đã xuất bản

Tiếp đến, hãy mở menu thả xuống ‘Role for notification‘ và chọn đối tượng sẽ nhận được thông báo khi các thay đổi đã sẵn sàng để xem xét, thường sẽ là admin hoặc editor, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ user role nào bạn muốn.

Nhiều trang web gặp vấn đề với việc WordPress gửi email không chính xác. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem có nhận được tất cả email của Revision Manager như mong đợi hay không. Chỉ cần cuộn đến phần ‘Quick test‘ và nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận email kiểm tra.

Nhập địa chỉ email muốn nhận được email kiểm tra
Nhập địa chỉ email muốn nhận được email kiểm tra

Sau đó, nhấp vào ‘Send test‘. Nếu không nhận được email kiểm tra thì server hosting thì có thể là do WordPress không được cấu hình đúng cách để sử dụng chức năng PHP mail (Nhiều nhà cung cấp email cũng gắn nhãn sai cho các email WordPress là spam.

Cách dễ dàng nhất để khắc phục sự cố này là sử dụng WP Mail SMTP. Đây là plugin WordPress SMTP tốt nhất cho phép dễ dàng gửi email WordPress bằng cách sử dụng bất kỳ dịch vụ SMTP nào và đảm bảo được gửi đến hộp thư của người nhận một cách an toàn. Khi hài lòng với cách định cấu hình plugin Revision Manager, hãy nhấp vào ‘Update settings’ để lưu trữ các thay đổi.

Nhấp vào Update settings để lưu các thay đổi
Nhấp vào Update settings để lưu các thay đổi

Bây giờ bạn có thể muốn thử nghiệm tính năng sửa đổi bằng cách chuyển sang tài khoản contributor.

Tip: Bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức giữa các tài khoản user bằng cách sử dụng plugin miễn phí.

Trong tài khoản contributor, chỉ cần đi tới Posts > All Posts và di chuột qua bài đăng đã xuất bản. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Create revision draft‘.

Nhấp vào Create revision draft để tạo bản nháp
Nhấp vào Create revision draft để tạo bản nháp

Khi contributor nhấp vào link ‘Create revision draft‘, plugin sẽ tạo một bản sao của bài đăng đã xuất bản và mở để chỉnh sửa. Giờ đây, contributor có thể thực hiện các thay đổi đối với bài đăng và gửi để xem xét sau khi họ hài lòng với bản sửa đổi.

Nhấn vào Submit for Review để gửi bản nháp và xem xét
Nhấn vào Submit for Review để gửi bản nháp và xem xét

Sau khi gửi, admin hoặc editor sẽ nhận được thông báo để xem xét và xuất bản bài đăng, điều này có thể cải thiện quy trình edit trong blog WordPress nhiều tác giả. Bây giờ bạn có thể chuyển sang tài khoản admin hoặc editor trong WordPress và đi tới Posts > All Posts. Tại đây, bạn sẽ thấy bản sửa đổi đã sẵn sàng để chỉnh sửa, di chuột qua bản sửa đổi và nhấp vào link ‘Edit’ khi xuất hiện nếu muốn chỉnh sửa.

Chỉnh sửa bản sửa đổi
Chỉnh sửa bản sửa đổi

Thao tác này sẽ mở bản sửa đổi trong WordPress content editor. Bạn cũng sẽ thấy bảng ‘Revision differences‘ nơi bạn có thể thấy tất cả những thay đổi mà contributor đã thực hiện.

Xem những thay đổi đã được thực hiện
Xem những thay đổi đã được thực hiện

Khi hài lòng với bản sửa đổi, bạn có thể nhấp vào button ‘Publish‘ để hiển thị bản sửa đổi trên blog WordPress. Revision Manager bây giờ sẽ sửa đổi bài đăng gốc và xóa bản sao trong dashboard WordPress.

Ngoài cách cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản trong WordPress, bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting giúp xây dựng website trên nền tảng WordPress, Hosting WordPress của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chỉ với 53,550đ/tháng, website của bạn sẽ được tối ưu về hiệu suất, tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm Rank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách cho phép tác giả sửa đổi các bài đăng đã xuất bản trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem cách hạn chế quyền của tác giả trên chính bài viết của họ hoặc xem cách thay đổi tác giả bài viết trong WordPress đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (73 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI