Hướng dẫn cách cho phép người dùng báo lỗi trong bài đăng WordPress

Lượt xem
Home

Hẳn bạn không ít lần đọc lại những bài cũ và vô tình phát hiện ra lỗi chính tả hay lỗi dấu câu mà trược đó không hề hay biết. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, độc giả có thể đánh giá bài viết này không chỉn chu và kém chuyên nghiệm. Vì thế, việc cho phép người dùng báo lỗi trong bài đăng WordPress không những giải quyết được vấn đề này mà còn khiến độc giả cảm thấy mình là một phần của blog, từ đó mà tạo sự thu hút và gây thiện cảm hơn. Việc này rất dễ thực hiện và không mất quá nhiều thời gian của bạn, theo dõi bài viết này của Vietnix để biết thêm thông tin nha.

Tại sao việc phát hiện lỗi nhỏ quan trọng?

Tự xuất bản ý tưởng của bạn trên web đã trở nên cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của việc tự xuất bản là bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những sai sót của mình. Không có ai kiểm tra, kiểm đọc và chỉnh sửa những gì bạn đăng trừ chính bạn.

Bạn có thể đã xây dựng một quy trình chỉnh sửa tốt để kiểm tra sự chính xác của thông tin, kiểm tra chính tả trong bài viết và hoàn thiện suy nghĩ của mình thông qua các bản chỉnh sửa, nhưng luôn có khả năng bạn sẽ mắc lỗi.

cho phép người dùng báo lỗi trong bài đăng WordPress
Cho phép người dùng báo lỗi trong bài đăng WordPress

Một lỗi chính tả nhỏ, một liên kết hỏng, hoặc một lỗi nhỏ khác có thể xảy ra vì bạn là con người. Mặc dù nếu không được báo cáo kịp thời, lỗi của bạn có thể tồn tại trong một thời gian dài. Chính những lỗi nhỏ nhặt như lỗi chính tả không cẩn thận có thể để lại ấn tượng xấu trên độc giả của bạn.

Họ có thể nghĩ rằng bạn không chăm sóc kỹ bài viết của mình trước khi xuất bản chúng.

Nếu bạn đang viết bằng một ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ chính của bạn, thì các từ ngữ có thể bị người bản ngữ hiểu sai. Một số người dùng sẽ có thể muốn giúp bạn tìm những lỗi đó và sửa chúng.

Cho phép người dùng báo lỗi trong bài đăng WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Mistape. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings > Mistape để cấu hình plugin. Nếu như bạn chưa rõ thì có thể tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress nhé.

Cho phep nguoi dung bao loi trong bai dang WordPress
Cho phép người dùng báo lỗi trong bài đăng WordPress

Bạn có thể chọn người dùng với vai trò quản trị viên – admin hoặc biên tập viên – editor để nhận email thông báo về lỗi. Hoặc bạn có thể thủ công nhập địa chỉ email mà bạn muốn gửi thông báo.

Bạn có thể chọn loại bài viết mà tính năng này sẽ xuất hiện. Bạn phải kiểm tra các bài viết nếu bạn muốn tất cả các bài viết trên blog của bạn đều có tính năng này.

Plugin có thể tự động thêm chú thích dưới bài viết để thông báo cho người dùng biết họ có thể thông báo lỗi cho bạn. Nhưng nếu bạn không muốn tự động hiển thị chú thích, bạn có thể sử dụng shortcode để chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh chú thích hiển thị cho người dùng về tính năng này. Theo mặc định, plugin sẽ hiển thị một tin nhắn văn bản. Tin nhắn này sẽ tự động dịch nếu bạn đang sử dụng WordPress bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bạn có thể thấy plugin hoạt động trên trang web của bạn. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, plugin sẽ hiển thị chú thích dưới bài viết của bạn. Người dùng có thể chọn lỗi và nhấn CTRL+Enter (Command+Enter trên MacOS).

Một cửa sổ pop-up bật lên sẽ thông báo cho người dùng biết rằng đề xuất của họ đã được gửi đến quản trị viên trang web.

Hien thi thong bao cam on sau khi gui gop y sua sai
Hiển thị thông báo cảm ơn sau khi gửi góp ý sửa sai

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn cho phép người dùng thông báo lỗi trong bài viết WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo Shortcode cho WordPress hay là cách cho phép PHP vào posts và pages trong WordPress đơn giản. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (183 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận