Hướng dẫn cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress chắc chắn bạn sẽ cần

Lượt xem
Home

Gần đây, một trong số độc giả của Vietnix đã hỏi liệu có thể chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress không? Địa chỉ email dùng một lần là các tài khoản email tạm thời được sử dụng bởi các kẻ gửi thư rác để tạo tài khoản WordPress giả mạo. Hoặc bạn muốn hạn chế việc đăng ký hoặc truy cập trang web của một số người dùng chỉ một lần duy nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện điều này để bảo vệ trang web của bạn và quản lý thành viên một cách hiệu quả. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress.

Địa chỉ email dùng một lần là gì?

Địa chỉ email dùng một lần (temporary email address) là một địa chỉ email tạm thời được tạo ra để sử dụng trong một thời gian ngắn hoặc cho một mục đích cụ thể. Điều đặc biệt về địa chỉ email này là nó thường tồn tại trong thời gian ngắn và tự động bị hủy sau một khoảng thời gian hoặc sau khi nhiệm vụ cụ thể hoàn thành.

Địa chỉ email dùng một lần là gì?
Địa chỉ email dùng một lần là gì?

Tại sao để chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress

Hầu hết các trang web đòi hỏi một địa chỉ email để tạo tài khoản người dùng. Điều này cho phép chủ sở hữu trang web xác minh tài khoản bằng cách gửi một liên kết đến địa chỉ email đó.

Kẻ gửi thư rác (spammer) đã tìm cách để tránh được yêu cầu đó bằng cách sử dụng địa chỉ email dùng một lần. Những tài khoản email tạm thời này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, cho phép kẻ gửi thư rác xác minh tài khoản.

Nếu bạn điều hành một trang web thành viên WordPress hoặc cho phép đăng ký người dùng, thì người ta có thể sử dụng những địa chỉ email dùng một lần này để tạo tài khoản người dùng giả mạo trên trang web.

Bạn có thể chặn người dùng spam đăng ký sử dụng các plugin khác nhau. Tuy nhiên, bằng cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress, bạn có thể giảm đáng kể số lượng đăng ký người dùng spam trên trang web.

Cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Ban Hammer. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Tools > Ban Hammer để cấu hình các thiết lập của plugin.

Cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress
Cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress

Bây giờ, bạn cần nhập một thông báo lỗi tùy chỉnh để hiển thị khi ai đó sử dụng địa chỉ email tạm thời.

Tiếp theo, bạn cần nhập tên miền bạn muốn chặn. Bạn có thể tìm thấy danh sách các nhà cung cấp email tạm thời phổ biến nhất dưới dạng file văn bản trên GitHub.

Đơn giản sao chép danh sách các tên miền và dán chúng vào blacklist trong hộp thư email bị chặn trên trang cài đặt của plugin. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ tên miền nào khác không được bao gồm trong danh sách này.

Đừng quên nhấn vào nút Update Options để lưu cài đặt của bạn.

Bất kỳ người dùng nào bây giờ cố gắng đăng ký bằng cách sử dụng địa chỉ email tạm thời sẽ thấy thông báo lỗi bạn đã xác định trước đó.

Thông báo không được phép đăng ký
Thông báo không được phép đăng ký

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách chặn địa chỉ email dùng một lần trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem top 12 công cụ phân tích website hiệu quả nhất hay là Spam Email là gì? Nguyên nhân và cách tránh bộ lọc Spam Email. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (108 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận